Thảo Nhi Lê chào Tết 2024 với bộ ảnh “Giống Rồng Tiên” siêu thực

Đúng mùng 1 Tết, á hậu Thảo Nhi Lê biến thành cô Rồng thất lạc, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên

Khác với số đông sẽ chọn cách nghỉ ngơi, thư giãn trong những ngày đầu xuân, Thảo Nhi Lê lại cho thấy sự chăm chỉ và sáng tạo không ngừng nghỉ của mình khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm hình ảnh độc đáo, ý nghĩa.

Sát Tết 2024, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ những khoảnh khắc cùng người bà thân yêu, người mà Thảo Nhi Lê cho biết đã luôn yêu thương và săn sóc mình từ khi còn nhỏ.

Chưa đầy 1 tuần sau, ngay vào sáng mùng 1 Tết 2024, Thảo Nhi Lê tiếp tục cho ra mắt bộ ảnh mang tên Giống Rồng Tiên không chỉ đáp ứng được yếu tố sáng tạo mà còn mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng với người Việt Nam.

Thảo Nhi Lê và ê-kíp mang cả truyền thuyết ngàn năm vào bộ ảnh Tết 2024

Trong bộ ảnh đầu Tết 2024, Thảo Nhi Lê chọn phong cách siêu thực kể lại những huyền thoại Việt Nam.

Nối tiếp ý tưởng từ bộ hình về mẹ Âu Cơ từng gây bão vào năm 2022, bộ hình Giống Rồng Tiên kể câu chuyện tưởng tượng rằng mẹ Âu Cơ có 101 trứng chứ không chỉ 100 trứng. Quả trứng thứ 101 này đã thất lạc. Sinh linh này đã được tìm thấy và lưu giữ tại một nơi bí mật để rồi linh khí của năm Rồng khiến quả trứng đặc biệt này trở mình. Đến cuối cùng, một em bé còn sót lại của Giống Rồng Tiên được chào đời vào đúng mùng 1 Tết của năm Giáp Thìn.

Những loài linh vật làm nên hình tượng Con Rồng Cháu Tiên

Câu chuyện viễn tưởng về quả trứng thứ 101 của mẹ Âu Cơ sở hữu ba tạo hình riêng biệt. Từ một cô rồng nhỏ mới chui ra khỏi vỏ trứng, ngạc nhiên với thế giới bên ngoài đến lúc lớn dần lên và trưởng thành.

Thảo Nhi Lê đã kết hợp những đặc điểm của nhiều loài vật quen thuộc trong văn hóa Á Đông như rồng, rắn, cá và loài chim lông vũ cho bộ ảnh Tết 2024. Sở dĩ cô chọn hình tượng này cũng vì truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên.

Theo truyền thuyết, Tiên Rồng là cặp đôi âm – dương hòa hợp. Rồng mang năng lượng dương, được trừu tượng hoá từ hai loài bò sát là rắn và cá sấu. Còn Tiên lại mang năng lượng âm từ giống chim nước có rất nhiều ở vùng sông nước Đông Nam Á.

Vì cư trú phổ biến ở vùng đất này mà chim nước, rắn, cá là những loài động vật được người xưa sùng bái. Điều đó được thể hiện qua câu nói của người Việt xưa: nhất điểu, nhì ngư, tam xà, tứ tượng.

Nàng hậu ngồi 6 tiếng bất động để hoá trang công phu

Thảo Nhi Lê cho biết để cả êkíp đã tốn rất nhiều công sức trong việc chuẩn bị tạo hình. Mong muốn của cô là tạo hình thực tế chứ không chỉ dùng Photoshop để phù phép ảnh cuối.

Cô mất đến 6 tiếng đồng hồ ngồi trong tình trạng “bất động” để hóa trang, gắn lên mình trực tiế những lớp vảy, sừng rồng và lông vũ, dù thời gian thực hiện bộ ảnh Tết 2024 chỉ có tổng cộng 12 tiếng đồng hồ để quay lẫn chụp.  Nhờ đó, bộ ảnh lần này của Á hậu trở nên đặc sắc, khác hẳn những sản phẩm trước đây được công nghệ AI hỗ trợ.

Giống Rồng Tiên là bộ ảnh được lên ý tưởng bởi đạo diễn Thành Đào – quản lý, đồng thời là người bạn quan trọng trong sự nghiệp của Thảo Nhi Lê. Hai cái tên khác không thể không kể đến chính là Mạnh Bi và Sapochee – hai nhiếp ảnh gia từng cộng tác với ekip Á hậu trong nhiều sản phẩm trước đây.

Trang phục của Giống Rồng Tiên đến từ nhà thiết kế Quách Đắc Thắng – founder thương hiệu La Lune, thương hiệu QEM và stylist Điền 70s thực hiện. Cùng sự tham gia của đạo diễn hình ảnh Nacuteboi, makeup artist Vân Miu và team Đặng Trí Viễn.

Thảo Nhi Lê gửi lời chúc Tết thịnh vượng qua bộ ảnh đầu năm 2024

Thảo Nhi cho biết:

“Qua loạt ảnh này, Nhi và team tưởng tượng về một năm mà đất nước Việt Nam sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và mỗi người trong chúng ta, là sự hợp nhất của con Rồng và cháu Tiên. Mong rằng năm nay sẽ tràn đầy thịnh vượng và may mắn cho tất cả.

Con rồng, biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ, đại diện cho tinh thần không thể khuất phục trước những thử thách. Giống như Rồng và nàng Tiên đã hợp nhất để tạo ra một sự cân bằng hoà hợp, có thể vượt qua mọi trở ngại và tạo ra một tương lai tươi sáng cho chúng ta và những thế hệ tiếp nối.”

Ngay sau khi Giống Rồng Tiên lên sóng, nhiều người đã phải dành lời khen cho sự sáng tạo vô biên cũng như mức độ đầu tư “không phải dạng vừa đâu” của Thảo Nhi Lê cùng ekip. Liên tiếp thực hiện những bộ ảnh có concept ít ai ngờ tới này, cô nàng đã tự tin thể hiện những khía cạnh khác biệt của bản thân, đồng thời cho thấy được tình yêu và sự tôn trọng tuyệt đối với những giá trị, tinh thần Việt.

CÁC BỘ ẢNH TẾT 2024 Ý NGHĨA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm