Dahan Phương Oanh khai niên 2024 với tuần lễ thời trang New York

Dahan Phương Oanh tại show Helmut Lang Thu Đông 2024. Ảnh: ImaxTree

Tuần lễ thời trang New York mùa Thu Đông khai mạc vào đúng 30 Tết giờ địa phương hay mùng 1 Tết Giáp Thìn theo giờ Việt Nam. Thương hiệu mở màn tuần lễ thời trang năm nay là Helmut Lang, do giám đốc sáng tạo gốc Việt Peter Do đảm nhiệm. Và người mẫu Việt Dahan Phương Oanh cũng tiếp tục đóng một vai trò trên sàn diễn lần này.

Ảnh: ImaxTree

Diện look thứ 38 trong bộ sưu tập, Dahan Phương Oanh xuất hiện trong set trang phục kín cổng cao tường. Cô mặc áo len có mũ trùm đầu khóa kéo che cằm, bên ngoài khoác măng-tô dáng dài, phối cùng quần len ống thụng và giày bốt. Hoàn thiện bộ cánh là túi đeo chéo người, thoạt nhìn trông giống như đồ bảo hộ.

Có thể thấy sau màn xuất hiện gây viral tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2023, Dahan Phương Oanh tiếp tục được Peter Do tin tưởng cho mùa Thu Đông 2024.

Ảnh: ImaxTree

Sự bảo hộ cũng chính là ý tưởng sáng tạo của Giám đốc sáng tạo cho show Helmut Lang Thu Đông 2024. Bộ sưu tập mang tên Protection vs. Projection (tạm dịch: Bảo hộ và Phép chiếu) nói về tinh thần thời trang đường phố của New York, điều đã luôn mang lại cảm hứng sáng tạo cho Helmut Lang trước kia và Peter Do bây giờ.

“Chúng tôi nhìn thấy cách mọi người nhìn đường phố, rồi liếc đồng hồ, và nghĩ rằng đã đến lúc về nhà rồi. Tay bạn đưa lên kéo mũ trùm kín đầu. Ngón tay mò mẫm thọc vào túi áo, hay kéo cao cổ áo, nói chung là cơ chế bảo hộ”, thương hiệu giới thiệu như vậy về BST Thu Đông 2024.

Ảnh: ImaxTree

Do đó, Giám đốc sáng tạo Peter Do muốn xây dựng một “hệ thống phòng thủ”, chính là tủ đồ với những trang phục khi liên kết cùng nhau sẽ đặt để sự an toàn lên hàng đầu mà không làm mất đi nét cá tính của người mặc. Cơ chế bảo hộ ở đây là tấm chắn mặt, dây khóa kéo, mũ trùm đầu chống thấm nước và cả chất liệu chống đạn. Bởi trong thế giới nhiễu nhương, sự thật là bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần đến chúng.

Ảnh: ImaxTree

Sải bước cùng Dahan Phương Oanh trên sàn diễn Helmut Lang Thu Đông 2024 còn có Irina Shayk. Siêu mẫu nước Nga gây chú ý vì là một trong những người mẫu duy nhất mặc trang phục màu sáng. Bộ sưu tập lần này chủ yếu được bao phủ bởi sắc trung tính, đậm màu và gợi nhắc đến đường phố New York lạnh lẽo trong mùa cuối năm.

Các người mẫu kết show Helmut Lang. Ảnh: Instagram Peter Do

Trên hàng ghế đầu, dõi theo show diễn đầy chăm chú là Jeannie Mai, MC dẫn chương trình truyền hình người Mỹ gốc Việt. MC chương trình thời trang How Do I Look? và chuyên dẫn các nội dung về thời trang như E!, thảm đỏ American Music Awards… cũng ăn vận đồng điệu với các người mẫu trong trang phục màu tối.

Ảnh: Instagram @thejeanniemai

Ảnh: Instagram @thejeanniemai

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm