Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2022 đoán tương lai với bài tarot

Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2022 lấy cảm hứng từ bài lá tarot, những chòm sao đoán mệnh, và những nàng gypsy huyền bí

Previous Next

Bộ sưu tập Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2022 đặc biệt diễm lệ với những hình ảnh long lanh từ bộ bài tarot. Trên những chiếc đầm dạ hội đính kết cầu kỳ, mắt thần, bánh xe số phận và cung hoàng đạo trôi nổi như những chòm sao trên bầu trời ban đêm.

“Tôi thật sự yêu quý thế giới này. Và tôi luôn tò mò muốn đoán trước về tương lai. [Bài tarot] bạn biết không có niên kỷ rất lâu đời. Bạn không biết liệu [kết quả] có thật hay không, hay ý nghĩa chính xác của nó là gì. Tôi chỉ đơn giản là yêu những ký hiệu của nó”, nhà thiết kế chia sẻ về cảm hứng mới của mình.

Bài lá tarot được biến thành họa tiết thêu thủ công trong BST Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2022. Ảnh: ImaxTree

Nhiều thiết kế được thêu với chính lá bài, như Công lý (trong thiết kế mở màn), Mặt trời, Tình nhân… Một số thiết kế khác chỉ thể hiện những hình tượng độc lập như mắt thần, trăng sao và mặt trời. Mắt thần còn là một biểu tượng quen thuộc của bói bài tarot. Do đó, có lẽ không bất ngờ khi một thiết kế được thêu dòng chữ “Fortune Teller” (nhà tiên tri) ở sau lưng, theo kiểu chơi chữ thịnh hành ngày nay.

Cận cảnh một chiếc mũ trùm đầu kiểu du mục được thêu tỉ mỉ. Ảnh: ImaxTree

Vẻ huyền bí của những nhà tiên tri bói bài cũng được thể hiện qua mũ quấn tóc dạng turban, khăn trùm đầu và những áo choàng dạng cape. Người mẫu như những nàng gypsy lả lướt huyền bí, sẵn sàng rù quến bạn với quả cầu thủy tinh.

Và những chiếc turban thêu nổi với trăng sao và mắt thần. Ảnh: ImaxTree

Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2022 không phải bộ sưu tập đầu tiên lấy cảm hứng từ những lá bài tarot tiên tri. Dior là một nhà mốt khác cũng rất yêu thích sự huyền bí của các chòm sao. Đặc biệt vì nhà sáng lập Christian Dior là người rất tin vào những sự huyền bí không thể diễn giải bằng khoa học.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm