“Wonder Woman” Gal Gadot quyền lực trong vòng tay Bone Cuff của Tiffany & Co

Mẫu trang sức được cho là thể hiện đúng tinh thần mạnh mẽ của siêu anh hùng Wonder Woman

Wonder Woman 1984 vừa mới ra mắt khán giả Việt Nam cách đây ít ngày. Bộ phim ngay lập tức nhận được sự khen ngợi về cốt truyện và tạo hình nhân vật. Người hâm mộ cũng nhanh chóng soi những chi tiết thời trang của phim. Một trong số đó là chiếc vòng đeo cổ tay – bone cuff – mà Gal Gadot sử dụng trong một cảnh quay. Đây là chiếc vòng trứ danh của nhà Tiffany & Co.

Chiếc Bone Cuff nữ quyền của Tiffany & Co

Khi Elsa Peretti gia nhập Tiffany & Co. năm 1974, đây cũng là lúc làn sóng nữ quyền ở Mỹ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những người phụ nữ độc lập và thành công luôn muốn xuất hiện trong những tạo hình thể hiện tốt thông điệp đó.

Thế là mẫu Bone Cuff được ra đời, cách đây chừng 50 năm. Món đồ trang sức đầy uy quyền này nhanh chóng được được những tên tuổi hàng đầu yêu thích. Từ Angelina Jolie, Margot Robbie đến Naomi Watts.

Ý tưởng về mẫu trang sức này được nhen nhóm khi nhà thiết kế trang sức Elsa Peretti thăm thú Barcelona. Có thể thấy dáng hình lượn sóng phần nào được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Casa Milà của Gaudi.

Peretti cũng chia sẻ, thiết kế uốn lượn của chiếc Bone Cuff còn đến từ lý do…cổ tay của mình quá gầy! Lúc ấy, bà tự thiết kế, ướm mẫu trên chính tay trái cua mình. Nhưng vì Elsa Peretti quá gầy gò, chiếc Bone Cuff để lộ một khoảng trống không đẹp mắt. Thế là họ tạo thêm chút đường cong uốn lượn, phù hợp cho phần xương cổ tay.

Nguồn cảm hứng cho Wonder Woman

"Wonder Woman" Gal Gadot quyền lực trong vòng tay Bone Cuff của Tiffany & Co

Các sáng tạo của Peretti nổi tiếng bởi khéo léo lột tả sự mạnh mẽ trong nét nữ tính của người phụ nữ. Cũng vì cảm nhận rõ điều này mà đạo diễn Patty Jenkins của Wonder Woman đã chọn mẫu trang sức của Peretti cho bộ phim. Trước đó, bà cũng diện một mẫu Bone cuff đến buổi công chiếu Wonder Woman năm 2017.

“Tôi luôn thích chiếc Bone cuff của Tiffany & Co. Bởi nó biểu trưng cho sức mạnh và sự thanh lịch. Khi đạo diễn Wonder Woman 1984 Patty Jenkins đề nghị sử dụng nó cho nhân vật Diana Prince, tôi nghĩ nó là lựa chọn hoàn hảo.”

– Gal Gadot –

Không kể đến việc chênh lệch mốc thời gian, thì chiếc Bone Cuff của Tiffany & Co thật sự rất hợp khi đi cùng với nhân vật Wonder Woman do Gal Gadot thủ vai.

"Wonder Woman" Gal Gadot quyền lực trong vòng tay Bone Cuff của Tiffany & Co

>>> Xem thêm: VIÊN KIM CƯƠNG VÀNG 30 TRIỆU ĐÔ CỦA TIFFANY & CO XUẤT HIỆN TRONG PHIM MỚI CỦA GAL GADOT

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm