Video: Xuân Lan “lên đồng” xuất thần trong show diễn của Li Lam

Tinh thần tự do, phóng khoáng của người đàn bà Li Lam đã được truyền tải trọn vẹn trong show diễn và bộ sưu tập đêm qua, đặc biệt là màn "lên đồng" xuất thần của siêu mẫu Xuân Lan

Lam và Lan, hai người đàn bà đều một con, thân hình mỏng manh nội tâm mạnh mẽ. Không ai khác ngoài Xuân Lan có thể thay nhà thiết kế Li Lam truyền tải tinh thần của Lam cùng hình ảnh người đàn bà ngây dại nên thơ bay bổng trong bộ sưu tập trình diễn đêm qua 4-12.

Đây có lẽ là show diễn “dài hơi” và mang đến nhiều điều bất ngờ mới lạ nhất tại Tuần lễ thời trang Việt Nam cho đến thời điểm này. Trước hết, âm nhạc đã tạo nên những bước chuyển thú vị. Từ nhạc Pháp lãng đãng chuyển sang bài ru Bèo dạt mây trôi du dương êm đềm và đoạn cuối lại là khúc hát xẩm bài Công cha ngãi mẹ sinh thành nổi tiếng của nghệ nhân Hà Thị Cầu. Phần nhạc nền được phối tuyệt vời đã góp phần đưa đẩy những bước chân người mẫu. Các nàng thơ của Lam bước ra đủng đỉnh, khoan thai, yêu kiều trong những thiết kế lụa là hờ hững, quyến rũ đậm chất Lam. Cái tôi mạnh mẽ của người đàn bà ẩn giấu trong vẻ ngoài mong manh như thanh nữ, ơ thờ lả lơi, khi thơ khi ngây khi dại như nàng tình nhân bé nhỏ, dễ khiến bất kỳ đấng tu mi nam tử nào cũng phải rơi mất hồn đâu đây.

Lam show

Và đó phải chăng cũng là ba cá tính bên trong con người Lam, ba bản ngã “Lam mạnh mẽ, Lam điên, Lam mong manh” mà nhà thiết kế đã mạnh dạn tuyên ngôn ngay trên… lưng áo của ba cô người mẫu Kiki Lê, Mâu Thủy, Thiên Trang ở phần cuối.

BAZAAR-LILAM-VIFW2014-39

Điều bất ngờ nhất nằm ở phần kết, khi tiếng hát xẩm đột ngột vang lên giữa khán phòng xen lẫn với tiếng đàn nhị ai oán, siêu mẫu Xuân Lan bước ra giữa sàn catwalk trong lùng nhùng những lụa là thơ thõa, lần lượt trút bỏ bớt những lớp voan áo mỏng manh, “lên đồng” như nhập tâm người đàn bà Li Lam đầy bản năng. Ánh mắt nàng pha lẫn khắc khoải và kiêu hãnh, quăng luôn chiếc nhẫn cưới xuống đường băng lạnh lẽo, quay lưng để mặc tất cả rồi lui vào bóng tối. Một hình ảnh kết đầy ý niệm về sự giải phóng tận cùng của người đàn bà, khi những mối duyên dang dở là thứ cuối cùng cần phải trút bỏ, để sống đúng với bản ngã của mình.

Xuan Lan Lam show 3

Cuối show, Lam phấn khích như một đứa trẻ chạy ra chào, tay ôm những bó hoa, không chờ đợi được tặng mà chủ động tặng cho những khán giả mà mình yêu mến.

Li Lam show2

Nếu những thiết kế của các nhà tạo mốt khác thường chỉ dừng ở vẻ đẹp, để trầm trồ, để thưởng thức, thì trang phục của người đàn bà tên Lam truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người mặc, mang tinh thần, phong thái, lối sống của cô lan tỏa đến những con tim đồng điệu, điều mà hiếm có nhà thiết kế chuyên nghiệp nào làm được. Chẳng phải thế mà kể từ khi xuất hiện, thời trang của Lam đã quy tụ nên hội những phụ nữ thị thành phóng khoáng, cá tính ngay trên đất Sài Gòn.

Biên tập: Nhi Ong. Quay phim: Anh Tài, Hải Đăng. Dựng phim: Hoàng Hiếu

Xem thêm