Vì sao tập thể thao dưới nước mang hiệu quả tập luyện cao hơn trên cạn?

Sự ra đời của loạt bộ môn thể thao dưới nước đã đem đến những trải nghiệm mùa hè mới lạ

Môn thể thao dưới nước: Aquagym

Aquasport, hay môn thể thao dưới nước, đang dần trở nên quen thuộc những năm gần đây. Dù đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, aquasport thật ra không hề kén chọn tiết trời. Chỉ cần bạn không ngại nước, có sẵn một bộ đồ bơi xịn xò và một tinh thần làm đẹp bất biến thì aquasport là dành cho bạn.

Aquasport: Trải nghiệm mới lạ mà quen thuộc

Aquasport đơn giản là các môn thể thao dưới nước. Có thể là đạp xe dưới nước (aquabike), nhảy zumba dưới nước (aquazumba) hay tập gym dưới nước (aquagym).

Vẫn là những bộ môn quen thuộc bạn đã biết, cái hay ở đây là chúng được thực hiện trong môi trường mát lạnh của nước. Việc vận động liên tục khi cơ thể gần như hoàn toàn ở trong nước khá mất sức nhưng vô cùng thú vị. Hiệu quả của nó vì thế cũng rõ rệt hơn khi tập trên cạn.

Môn thể thao cho mọi người

Điểm cộng của những môn thể thao này là gì? Trước hết là giảm thiểu tối đa những trầy xước do va chạm. Những cơn đau liên quan đến cơ cũng ít hơn hẳn so với khi chơi thể thao trên cạn.

Nhưng lợi ích tốt nhất là: aquasport gần như không kén chọn người tập. Ở bất kỳ độ tuổi hay tình trạng thể chất nào, bạn cũng có thể tìm được một môn aquasport phù hợp. Thêm một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người phụ nữ mang thai!

Lợi ích từ việc chơi thể thao dưới nước

Môn thể thao dưới nước

Chơi thể thao dưới nước không chỉ giúp tinh thần bạn thoải mái. Nó còn đem lại nhiều lợi ích khác. Sóng nước giúp hệ cơ vận động mạnh mẽ, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Theo đó, một giờ tập aquazumba đốt cháy từ 200 đến 400 calorie. Hiệu quả làm đẹp này có tác động gần như trải đều trên toàn bộ cơ thể, giúp than hình người tập cân đối, đều đặn hơn.

Quan trọng nhất là, bạn cần vận động gấp đôi công sức khi tập những môn thể thao này. Khi hơn hai phần ba cơ thể bạn ngập trong nước, mọi cử động đều đòi hỏi thêm một chút uyển chuyển và năng lượng. Vận động chậm hơn một chút so với phiên bản trên cạn, nhưng chính lực cản của nước sẽ khiến hiệu quả nó tăng gấp bội. Đừng quên rằng lực cản của nước lớn gấp 800 lần của không khí!

Môn thể thao dưới nước: Aquabike

Chẳng hạn như khi tập aquabike, bạn đang được massage bởi làn nước liên tục vận động. Làn sóng này cũng giúp điều hoà tuần hoàn máu, giúp da dẻ khoẻ mạnh, hồng hào hơn.

Chưa hết, mỗi lần chơi môn thể thao trong nước cũng là một lần da bạn được đi spa. Lý do là bởi làn nước sẽ lấy đi cellulite hiệu quả không kém gì các loại scrub. Cơ thể vừ săn chắc vừa đánh bay sần vỏ cam, còn gì tuyệt vời hơn!

>>> Xem thêm: TẬP SQUAT ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ VÒNG BA NỞ NANG MẶC ÁO BƠI ĐẸP

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm