Versace Xuân Hè 2022 tái giới thiệu bản sắc Versace đến Gen Z

Hình ảnh từ sàn diễn Versace Xuân Hè 2022 được làn truyền khắp mạng xã hội nhờ sự xuất hiện của Dua Lipa, Lourdes Leon, Precious Lee, Emily Ratajkowski...

Previous Next

Donatella Versace luôn biết cách tạo bất ngờ. Nếu mùa Thu Đông 2021, bà khiến mọi người phải tò mò đoán xem họa tiết monogram mới của Versace là gì. Thì qua đến mùa Xuân Hè 2022, Versace lại gây bão mạng xã hội vì sự góp mặt của ca sỹ Dua Lipa, con gái Madonna Lourdes Leon, bà mẹ hot của mạng xã hội Emily Ratajkowski, hay người mẫu plus size Precious Lee.

Những gương mặt này thu hút người xem đến độ website trình chiếu livestream của Versace bị sập, đứt đoạn do nghẽn mạch, trong ít lâu. Còn bên ngoài sàn diễn runway ở Milan, fan hâm mộ đứng xếp kín ngoài cửa, hy vọng có thể thấy thần tượng của mình.

Những chiêu trò thu hút Gen Z của Donatella Versace

Dù thích hay ghét thiết kế của Donatella Versace, không ai có thể phủ nhận cái đầu kinh doanh nhạy bén của bà.

Trong thời đại mà các thương hiệu thời trang đang tìm cách mở rộng sức ảnh hưởng trong giới trẻ, đối tượng khách hàng mới, thì Donatella Versace đã đưa được thương hiệu Versace đến với Gen Z khi bắt tay với những gương mặt thần tượng trẻ.

Ví dụ như lúc Lil Nas X “thoát y” trên thảm đỏ Met Gala 2021, từ trang phục ông hoàng đổi thành bộ giáp vàng rực. Hay Dua Lipa luôn luôn diện Versace trên thảm đỏ các sự kiện thời trang và giải trí lớn. Bây giờ, nữ ca sỹ thậm chí còn là người mẫu mở màn và kết thúc sàn diễn Versace Xuân Hè 2022.

>>> Xem thêm: DUA LIPA XUẤT THẦN TRONG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO VERSACE THU ĐÔNG 2021

Versace Xuân Hè 2022 tái cập nhật các thiết kế kinh điển nhất của hãng

Dua mở màn show diễn với một set âu phục màu đen: Áo blazer cut out ở eo có gài ghim vàng, và chân váy midi có phong cách tương tự. Những thiết kế màu đen có ghim vàng đã đi vào lịch sử Versace. Sau đó, cô kết thúc show với một chiếc đầm hồng magenta làm bằng chất liệu lưới kim loại. Chất liệu lưới kim loại cũng đi đôi với lịch sử Versace, như một chất liệu quyến rũ luôn làm mưa làm gió các sự kiện thảm đỏ.

Bên cạnh Dua Lipa, Lourdes Leon, con gái 24 Madonna, cũng xuất hiện trong một chiến đầm lưới kim loại màu bạc tương tự. Thiết kế bắt ánh sáng và chuyển động gợi cảm theo từng bước chân của cô gái 24 tuổi.

Còn Precious Lee, nữ người mẫu quá khổ (plus size) đầu tiên từng xuất hiện trong chiến dịch quảng bá của Versace, lại diện trang phục in họa tiết Barocco truyền thống của Versace.

Từ trái sang: Precious Lee, Dua Lipa và Lourdes Leon

Có thể thấy, Donatella Versace không thử nghiệm với những gì quá mới mẻ cho mùa Xuân Hè 2022. Mục đích của bà là giới thiệu bản sắc của Versace đến với Gen Z, nên bà đã tái sử dụng tất cả những gì tiêu biểu nhất của nhà mốt Ý. Bà kết hợp chúng với bảng màu pop art phối kiểu color block – những gam màu dễ bắt mắt trên video TikTok.

>>> Xem thêm: NHỮNG HỌA TIẾT LÀM NÊN ADN VERSACE KHÔNG LẪN VÀO ĐÂU ĐƯỢC

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm