Văn Mai Hương rơi lệ trong MV nhạc phim Con nhót mót chồng

MV Tôi Thương Ba cũng chính là OST của phim điện ảnh "Con Nhót Mót Chồng" khởi chiếu tại rạp ngày lễ 30/4 năm nay

Đáp lại sự yêu thương của khán giả dành cho Con Nhót Mót Chồng, đồng thời thay cho lời cảm ơn những cảm tình mà khán giả mang đến giúp bộ phim lập nhiều thành tích nổi bật tại phòng vé, ê-kíp Con Nhót Mót Chồng tiếp tục bật mí những tình tiết mới về mối quan hệ cha con cùng lời tâm tình đầy xúc động của ông Xỉn và Nhót trong bản MV OST Tôi thương ba do Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng thể hiện.

Trong những câu hát cảm xúc của Tôi thương ba, người xem nhìn thấy hình ảnh ông Xỉn (Thái Hòa) bất lực, ngồi lặng lẽ trước hiên nhà, riêng Nhót (Thu Trang) lại thẫn thờ đi dưới mưa với khuôn mặt buồn bã như báo hiệu cho một trận tranh cãi dữ dội vừa xảy đến. Liệu đây có phải là phân cảnh nhấn mạnh những tổn thương bấy lâu chôn giấu đã chính thức bùng nổ và đẩy hai cha con càng lúc càng xa nhau?

MV Tôi thương ba ghi lại các phân cảnh gây xúc động nhất của phim

Harper's Bazaar_MV Tôi thương ba của Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng_06

MV OST Tôi thương ba lý giải cho việc vì sao Nhót muốn trở thành mẹ đơn thân nhưng gặp sự ngăn cản kịch liệt của ông Xỉn. Và trong dòng cảm xúc được đẩy mạnh bởi giai điệu nhẹ nhàng của bản OST, việc ông Xỉn nghẹn ngào thốt lên: “Đẻ con ra rồi mày làm mẹ nó, rồi giống như tao làm cha của mày” khiến Nhót đau đớn đáp trả: “Đừng so sánh tôi với ông. Tôi cũng không bao giờ tôi xỉn, tôi vì rượu mà để con tôi mồ côi”.

Harper's Bazaar_MV Tôi thương ba của Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng_04

Chi tiết này được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết: “Đây là một trong các cột mốc quan trọng để tạo ra những bước rẽ trong câu chuyện và làm nổi bật được những rạn nứt của hai cha con. Cách Nhót đáp trả như sự phản kháng cho những cảm xúc bản thân đã chịu đựng suốt nhiều năm”.

Dẫu có những giọt nước mắt rơi xuống, những nỗi đau và sự bất lực vỡ òa, Con Nhót Mót Chồng vẫn mang đến cho người xem hy vọng về cái kết viên mãn với chi tiết ông Xỉn cầm tay Nhót “trao cho người đàn ông tuyệt vời, thật lòng yêu thương chính con”. Hình ảnh Nhót trong bộ váy cưới và nụ cười an lòng của ông Xỉn để lại nhiều ấn tượng mạnh.

Hai giọng ca nội lực Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng kết hợp trong OST Con nhót mót chồng

Harper's Bazaar_MV Tôi thương ba của Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng_02

Bên cạnh hé mở nhiều tình tiết thú vị, xúc động xoay quanh tình cha con của ông Xỉn và Nhót, OST Tôi thương ba còn thu hút khán giả với sự kết hợp của hai chất giọng có sở trường khai thác những bản Ballad là Văn Mai Hương – Hồ Trung Dũng. Quả thật, sự da diết của Văn Mai Hương khi kể về nỗi lòng của con gái dành cho cha: “Thương cha nhưng con giấu chẳng thể nói ra lời. Để dành lòng can đảm đối mặt với cuộc đời. Cuộc đời quật con ngã, chùn chân con bước lui. Sau lưng nhẹ vang tiếng: Có cha ở đây rồi” kết hợp với sự vững chải, điềm tĩnh của Hồ Trung Dũng: “Cha đã từng ao ước một ngày được cầm tay đưa bước con” khiến người nghe không chỉ bất ngờ mà còn lay động nhiều cảm xúc.

Harper's Bazaar_MV Tôi thương ba của Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng_03

Đi cùng với cách hát đậm chất tự sự và khéo léo gieo vào những sự cuốn hút ở các đoạn giai điệu cao trào của Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, Con Nhót Mót Chồng hứa hẹn đây là câu chuyện khiến khán giả phải mang khăn giấy ra rạp khi mang đến một sáng tác của Nhạc sĩ Smelod được viết bằng những dòng cảm xúc gần gũi, những ca từ rất đỗi chân thành tựa như lời tâm tình mà những đứa con muốn dành cho ba mẹ. Nhờ vậy, bản nhạc tìm được sự đồng cảm và khiến bất kì ai cũng có thể thấy mình đâu đó trong đấy.

Bài hát nhạc phim Con nhót mót chồng mang ý nghĩa chữa lành tình thân

Harper's Bazaar_MV Tôi thương ba của Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng_05

Dẫu là sáng tác đề cao cảm xúc, OST Tôi thương ba không mang đến cảm giác bi lụy hay lồng ghép vào những ước muốn của đứa con mong được cha mẹ thấu hiểu. Ngược lại, như tinh thần mà đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đề cao, đó là “bộ phim không gồng gánh để mang đến những triết lý sâu xa, đây đơn giản là câu chuyện của trái tim đến trái tim, của người nhà với người nhà”.

Câu hát: “Con luôn phải mạnh mẽ để cuộc đời đừng bỏ rơi chúng ta. Con chưa từng suy nghĩ cuộc đời này đầy những thứ tha. Vì thế không nhận ra những vết thương lòng cha” đã thể hiện rõ thông điệp: Người nhà dù có tổn thương nhau cũng không trách móc nhau mà thấu hiểu và chữa lành cho nhau.

Harper's Bazaar_MV Tôi thương ba của Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng_01

Chia sẻ về ca khúc này, tác giả Smelod bày tỏ: “Anh Đãng đặt cho tôi một bài toán là hãy viết về cảm xúc bằng cảm xúc, đừng tính toán hay cài cắm để tạo ra hit. Vì nhạc phim đóng vai trò rất quan trọng trong dự án này để giúp khán giả có được trải nghiệm tốt nhất. Sau nhiều bản demo, với Tôi thương ba, tôi đã viết bằng những cảm xúc đơn thuần nhất, những tâm tư chân thành nhất muốn nói với cha mình”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm