Valentino Thu Đông 2022 khẳng định ai cũng có thể mặc màu hồng

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli đã sử dụng màu hồng để tôn vinh kỹ thuật thủ công của nhà mốt nước Ý

Previous Next

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli không cần đến những chiêu trò để gây sức hút cho Valentino. Những trang phục đã đủ để thu hút sự chú ý của đám đông. Nhất là vào mùa Thu Đông 2022, khi tất cả sàn diễn và bộ sưu tập Valentino đều được bao phủ bởi sắc hồng nửa magenta nửa fuchsia. Một màu hồng tạo cảm giác chói loà những vẫn khiến ta không thể rời mắt.

Thiết kế thời trang tối giản theo phong cách Pierpaolo Piccioli

Ảnh: ImaxTree

Vị giám đốc sáng tạo cho biết, ông đã sử dụng duy nhất một tông màu (monotone) để tạo sự tối giản, loại bỏ những gì gây mất tập trung, để hướng ánh mắt của người xem đến những tiểu tiết trên trang phục. Theo một cách nói nôm na, đây là thời trang tối giản. Chỉ là nó không được khoác lên gam màu trung tính thường thấy.

Sắc hồng khiến chúng ta phải để ý đến chất liệu, đến kỹ thuật thủ công của nhà mốt Ý. Voan xuyên thấu được tô điểm với ren hoa và đính kết chút pha lê. Lụa hồng hơi ánh tím với bước chân của người mẫu. Những sợi lông đà điểu nhuộm hồng phấp phới. Kết cấu đối lập giữa áo dệt kim hồng cùng chân váy bouclé. Những tiểu tiết ấy hẳn sẽ mờ nhạt nếu không vì sắc hồng monotone.

Ảnh: ImaxTree

Bộ sưu tập đồ sộ gồm 81 look bao gồm các thiết kế cho nam và nữ. Nhưng tất cả đều được khoác lên gam hồng chói ấy. Pierpaolo Piccioli như đang khẳng định rằng dù nam hay nữ thì họ đều có thể mặc được màu hồng. Dù sao thì hồng từng là màu sắc thuần nam, cách đây mới chỉ khoảng 100 năm. Trước thế kỷ 20, hồng được xem là phiên bản nhạt hơn của đỏ, màu sắc nam tính. Trong hoàng gia xưa, chỉ có vua chúa và các hoàng tử mới được mặc trang phục màu hồng và đeo trang sức nạm hồng ngọc.

Sau 40 mẫu thiết kế toàn hồng, Pierpaolo Piccioli cho đôi mắt khán giả được tạm nghỉ khi đột ngột giới thiệu các mẫu thiết kế màu đen, trước khi trở lại với 8 mẫu kết show màu hồng rực rỡ.

Valentino Thu Đông 2022 đậm chủ nghĩa vị lợi (utilitarian)

Ảnh: ImaxTree

Các thiết kế mùa Thu Đông 2022 của Valentino cho thấy sự thoải mái vẫn là tinh thần được đề cao tại nhà mốt Ý. Hậu đại dịch, khách hàng chưa sẵn sàng trở lại với những gì quá bó sát và ngột ngạt. Các phom dáng thả lỏng như áo dệt kim, blazer oversize, quần tây thụng xuất hiện liên tiếp. Xen kẽ cùng là những trang phục xuyên thấu, theo sát trend lớn mùa Thu Đông 2022.

Thông qua bộ sưu tập Thu Đông 2022, Pierpaolo Piccioli chứng tỏ rằng Valentino không chỉ là một nhà mốt haute couture dành cho dịp trang trọng, mà còn có các trang phục dễ mặc cho ngày thường.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm