Uốn tóc bằng tất: Mẹo làm xoăn tóc không cần sấy tiện lợi

Sấy tóc không phải là cách duy nhất để làm xoăn tóc. Hãy thử mẹo uốn xoăn tóc giả đang gây bão TikTok này

Sở hữu mái tóc xoăn đi chơi mùa hè như Hoàng Thùy Linh với mẹo uốn tóc bằng tất. Ảnh: Instagram @hoangthuylinhofficial

Chúng ta đều biết rằng sấy tóc quá nhiều có thể gây hư tổn mái tóc. Nhưng hình ảnh mái tóc xoăn dài buông hờ hững bên bờ vai, phối cùng chiếc váy maxi trễ vai quyến rũ đẹp thật khó cưỡng. Làm sao để có mái tóc xoăn tự nhiên mà lại không khiến tóc bị hư tổn? Mẹo hay cho bạn là cách uốn tóc bằng tất.

Mẹo uốn tóc bằng tất không mới. Nhưng nó lại một lần nữa gây dậy sóng mạng xã hội (đặc biệt là TikTok) trong thời gian giãn cách xã hội, khi các salon làm tóc không thể mở cửa. Nó đơn giản, nhưng hiệu quả cao. Nó không đòi hỏi kỹ thuật thượng thừa, nhưng vẫn đẹp.

Những điều bạn cần biết trước khi uốn xoăn giả không dùng máy sấy

Những người có mái tóc hơi dợn xoăn tự nhiên như ca sỹ Bảo Anh sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi uốn tóc bằng tất. Ảnh: Instagram @baoanh0309

Sấy tóc luôn là biện pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để tạo kiểu uốn xoăn giả. Nó đặc biệt hiệu quả cho mái tóc dày, sợi tóc quá mảnh mai, hay những mái tóc thẳng tự nhiên. Nó cũng giữ nếp tóc xoăn lâu nhất.

Kiểu uốn tóc bằng tất ít hư tổn mái tóc hơn, nhưng đồng thời cũng không hiệu quả bằng đối với những mái tóc quá mềm mượt, thẳng boong. Đồng thời, mái tóc cũng không giữ nếp được lâu bằng – trừ phi bạn dùng thêm các sản phẩm tạo kiểu tóc sau đó. Bạn cần hiểu rõ mái tóc của mình trước khi uốn tóc bằng tất, chuẩn bị những sản phẩm phù hợp, để có kết quả tốt nhất

Các bước thực hiện uốn tóc bằng tất

1. Làm ướt tóc. Bạn có thể uốn tóc bằng tất ngay sau khi gội đầu và lau tóc với khăn. Hoặc xịt ít nước vào tóc để sợi tóc ẩm trước khi thực hiện.

2. Chọn một đôi vớ sạch, độ dài tương đồng với mái tóc bạn. Dùng kẹp để định vị chiếc vớ/tất này lên đầu.

3. Lấy hai lọn tóc và quấn quanh đôi vớ. Bạn không cần phải tết tóc mà chỉ cần quấn chúng quanh đôi tất tạo thành những hình chữ X nho nhỏ. Dùng dây cột tóc cột đuôi lại.

4. Đi ngủ. Chiếc vớ sẽ hút ẩm và tạo hình khối cho mái tóc của bạn khi bạn đang say giấc nồng.

5. Tháo vớ ra khi thức dậy. Bạn sẽ thấy rằng mái tóc của mình đã bồng bềnh hơn.

6. Những nếp xoăn này sẽ biến mất trong vài tiếng đồng hồ. Hãy thêm mousse giữ nếp tóc hoặc keo xịt tóc để giữ cho tóc uốn quăn lâu hơn.

Chưa rõ cách thực hiện? Hãy xem video này.

@justinemarjannever would have thought this would give me supermodel hair!!! ??‍♀️

>>> Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ TẠO KIỂU TÓC MÁI ĐẸP NHƯ BLACKPINK LISA?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm