5 chiếc túi Artycapucines mới năm 2023 của Louis Vuitton

Năm nghệ sĩ đương đại tiên phong – Billie Zangewa, Tursic và Mille, Ewa Juszkiewicz, Liza Lou và Ziping Wang – mang tầm nhìn độc bản vào chiếc túi Capucines kinh điển trong bộ sưu tập Artycapucines 2023 của Louis Vuitton

5 mẫu túi xách Artycapucines năm 2023 của Louis Vuitton. Ảnh: Louis Vuitton

Ra mắt vào năm 2013, chiếc túi Capucines được đặt theo tên con đường Rue Neuve-des-Capucines ở Paris, nơi Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1854.

Từ năm 2019, Capucines đã được nâng tầm trở thành tác phẩm nghệ thuật cho dự án Artycapucines hợp tác giữa nhà mốt Pháp và 29 nghệ sĩ đương đại.

Với bộ sưu tập túi xách Artycapucines 2023, Louis Vuitton tiếp tục dành lời mời cho năm nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo trên mẫu túi kinh điển. Kết hợp với tài năng và sức sáng tạo vô hạn của các nghệ sĩ, bộ sưu tập như một cách khẳng định tinh thần theo đuổi sự đổi mới và tài nghệ thủ công đỉnh cao của Louis Vuitton.

Nghệ sĩ Billie Zangewa

Ảnh: Louis Vuitton

Là nghệ sĩ gốc Nam Phi, nổi bật với kỹ thuật chế tác lụa độc đáo, Billie Zangewa đã tạo nên phiên bản đặc biệt cho BST Artycapucines 2023 dựa trên tác phẩm nổi tiếng về con trai của cô, The Swimming Lesson (2020).

Ảnh: Louis Vuitton

Từ phần lụa của tác phẩm gốc, Zangewa đã vận dụng kỹ thuật in riêng biệt trên da nhằm tái tạo hiệu ứng nhăn nguyên bản của lụa thô lên chiếc túi Capucines. Kết hợp với các đường chỉ thêu ánh kim và kỹ nghệ đính hạt bằng tay tinh xảo, hình ảnh con trai Mika bên hồ bơi được nữ nghệ sĩ tái hiện lại một cách đắt giá trên thiết kế giới hạn của Louis Vuitton

Bộ đôi nghệ sĩ Tursic và Mille

Ảnh: Louis Vuitton

Nổi tiếng với phong cách nghệ thuật mang tính tự do và khái niệm độc đáo, bộ đôi nghệ sĩ người Serbia và Pháp, Ida Tursic và Wilfried Mille đã thổi một thế giới rực rỡ vào chiếc túi Capucines di sản.

Ảnh: Louis Vuitton

Trên phom dáng được tái tạo theo hình bông hoa và bao phủ bởi da Taurillon màu vàng, bức tranh Tenderness (2021) của hai họa sĩ được tái hiện sinh động bằng hàng nghìn mũi thêu thủ công bằng chỉ trắng, kết hợp công nghệ in màu tân tiến nhất. Bộ đôi còn biến chiếc túi Capucines thành tác phẩm độc bản với nắp túi được thêu chữ Tenderness đi kèm với quai túi hình vòm từ gỗ tuyết tùng. Chất liệu này tiếp tục được khảm độc đáo bên trong logo Louis Vuitton nổi bật với phần viền kim loại.

Nghệ sĩ Ewa Juszkiewicz

Ảnh: Louis Vuitton

Được xem là nghệ sĩ Ba Lan đương đại nổi tiếng nhất, các tác phẩm của Ewa Juszkiewicz luôn làm nổi bật sự tương phản giữa hội họa châu Âu truyền thống và chủ nghĩa siêu thực.

Ewa Juszkiewicz đã tái hiện Ginger Locks (2021), bức tranh sơn dầu siêu thực và ấn tượng của cô lên chiếc túi Capucines bằng công nghệ in phân giải cao. Kỹ thuật in tân tiến này cũng được sử dụng cho hai ký tự LV khiến logo biểu tượng tệp hoàn hảo với họa tiết trên chiếc túi.

Ảnh: Louis Vuitton

Nhìn từ xa, logo Louis Vuitton gần như biến mất, cho phép chuỗi ngọc trai vàng tựa vòng cổ tỏa sáng như một “điểm giao” hoàn hảo giữa nghệ thuật đương đại và thời trang cao cấp.

Nghệ sĩ Liza Lou

Ảnh: Louis Vuitton

Gây dựng tiếng vang qua các tác phẩm điêu khắc, hội họa và sắp đặt bằng thủy tinh quy mô lớn, màn hợp tác giữa nghệ sĩ người Mỹ Liza Lou và Artycapucines 2023 là tác phẩm điêu khắc được phủ bên ngoài chiếc túi Capucines di sản.

Ảnh: Louis Vuitton

Trên phần da được dập nổi tỉ mỉ nhằm tái hiện lại các hạt thủy tinh đặc trưng của Lou, các nghệ nhân lành nghề của Louis Vuitton đã in thêm các mảng phấn màu nhằm mô phỏng sống động tác phẩm Clouds trứ danh của nữ nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Ziping Wang

Ảnh: Louis Vuitton

Đại diện cho thế hệ trẻ tham gia vào bộ sưu tập lần này, nghệ thuật của Wang phản ánh trạng thái của con người trong thời đại công nghệ 4.0. Chiếc túi Capucines mini của Wang mang tên Sweet Tooth được cô diễn giải lại từ mật mã của nhà mốt thông qua lăng kính vạn hoa.

Ảnh: Louis Vuitton

Là phiên bản Artycapucines màu sắc với kích thước nhỏ nhất từ trước đến nay, chiếc túi còn nổi bật với phần quai mô phỏng cây kẹo và phần thân được làm bằng da có hình in hoa văn bàn cờ, gợi nhắc đến họa tiết Damier cổ điển của Louis Vuitton.

THÔNG TIN CHO BẠN

Tham khảo thêm các thiết kế tại website chính thức tiếng Việt: www.louisvuitton.vn

hoặc hệ thống cửa hàng:

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

Hotline: 028 3861 4107

QR Code

CÁC THIẾT KẾ ARTYCAPUCINES KHÁC CỦA LOUIS VUITTON:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm