Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 triển lãm vải sợi tự nhiên của ngành dệt may

Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 là triển lãm của ngành dệt may Việt Nam, hướng đến nền kinh tế Tuần hoàn, kinh tế Xanh và Chuyển đổi số

Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023

Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 là triển lãm đầu tiên của năm 2023 trong bối cảnh toàn ngành dệt may đang đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế sau đại dịch Covid19. Triển lãm hướng đến mục tiêu phát triển ngành Dệt may gắn với Kinh tế tuần hoàn – Kinh tế xanh và Chuyển đổi số.

Sự kiện nhận được sự đồng hành của các đơn vị đến từ nhiều lĩnh vực hoạt động bao gồm: Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững Quốc tế (IDH), Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA), Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn (ICED), Hiệp hội Bông Quốc tế Mỹ (CCI), Tập đoàn Gai Thiên Phước và một số tổ chức khác.

Triển lãm Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Các doanh nghiệp tham gia đặt gian hàng tại Triển lãm vải quốc tế cao cấp

Triển lãm Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 hu hút hơn 200 đơn vị tham gia triển lãm; với 1500 mẫu vải được trưng bày; 2000 lượt khách tham quan. Đây là hoạt động kết nối giao thương mở đầu trong năm 2023 của ngành Dệt may Việt Nam, với những khác biệt trong phương thức tổ chức.

Thông qua Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023, cộng đồng doanh nghiệp Dệt may trong nước và quốc tế sẽ thành hình. Đặc biệt là vùng nguyên liệu của ngành hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm, phát triển Dệt may Việt Nam theo hướng Kinh tế tuần hoàn – Kinh tế xanh và Chuyển đổi số.

cập nhật các xu hướng về vải từ các chất liệu tự nhiên

Các doanh nghiệp tham gia đặt gian hàng tại Triển lãm vải quốc tế cao cấp – Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 đến từ 7 nhóm lĩnh vực chính:

 • Vải thời trang bền vững (Sustainable Fabrics).
 • Vải thời trang các loại (Fashion Fabrics).
 • Vải chức năng (Functional Fabrics).
 • Khu công nghiệp và kinh tế tuần hoàn (Industrial Park & Circular Economy).
 • Kỹ thuật, thông tin & giải pháp dệt may (Technique, Information & Solutions).
 • Nguyên liệu bông xơ (Textile raw materials).
 • Hàng gia dụng, phụ kiện và phụ liệu dệt may (Home Textiles & Accessories).

Ngoài hoạt động triển lãm chính, sự kiện còn có các chuỗi hoạt động nổi bật khác có thể kể đến như:

 • Khu vực triển lãm xu hướng vải (Fabric Trend Zone).
 • Khu vực triển lãm xu hướng sắc màu (Color Trend Zone).
 • Khu vực không gian sáng tạo (Creative Zone).
 • Không gian kết nối giao thương (Business Matching – B2B).
 • Hơn 30 nhà sáng lập, diễn giả & chuyên gia tham gia diễn đàn Dệt may chia sẻ về 3 thông điệp nổi bật: Các xu hướng Xuân hè 2024 (TrendingOn 2024SS); Kỷ nguyên mới trong thiết kế thời trang (New Age of Design); Tương lai là hôm nay (The Future is Now).
 • Giới thiệu nguyên liệu vải tự nhiên qua các trang phục dân tộc đến từ nhà thiết kế thời trang bền vững Vũ Việt HàNgọc Anh của thương hiệu La Phạm.

Cập nhật các xu hướng vải, sợi tự nhiên

Tìm hiểu về vải sợi tự nhiên

Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 còn cập nhật các xu hướng về vải từ các chất liệu tự nhiên. Có thể kể đến sợi cây gai xanh của Tập đoàn gai Thiên Phước Ramie, sợi dứa của ECOSOI, tơ sen của Lụa Sen Đồng Tháp. Ngoài ra, còn có các xu hướng màu sắc mới nhất.

Triển lãm Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 là một cuộc hội tụ quan trọng đối với các doanh nghiệp ngành Dệt may. Nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Trước thềm diễn ra triển lãm, ban tổ chức đã phối hợp tổ chức các hoạt động tham quan, xúc tiến thương mại trực tiếp tại các nhà máy, doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực dệt may vào hai ngày 20 và 21/03/2023.

Đây là một trong những hoạt động hữu ích, thiết thực nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài kết nối giao thương. Từ đó sẽ có những đột phá trên con đường tìm nguồn cung ứng vải bền vững và sáng tạo.

Đánh giá về mục tiêu của Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023

Đánh giá về mục tiêu của Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023, PGS.TS Nguyễn Hồng Quân – Viện trưởng Viện Kinh tế tuần hoàn (ĐH Quốc gia Tp. HCM) cho biết:

“Dệt may là một trong những ngành gây tiêu thụ tài nguyên, ô nhiễm môi trường, có cường độ phát thải khí nhà kính cao. Với các chính sách của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua, nhất là khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO với yêu cầu hợp tác thương mại mà các yếu tố về môi trường – phát triển bền vững được xem ưu tiên hàng đầu nhằm xoá bỏ rào cản thương mại trong các cuộc đàm phán cho các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường. Rõ ràng, Dệt may thuộc nhóm sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chuẩn ‘xanh hoá’ trong sản xuất. Theo đó, chuyển đổi kinh tế tuần hoàn ngành Dệt may chính là giải pháp quan trọng đảm bảo mục tiêu “xanh hoá” của ngành.

Chúng tôi đánh giá cao các mục tiêu mà Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 đặt ra tại sự kiện lần này. Đặc biệt thông qua triển lãm để cùng thảo luận và đề xuất các mô hình, khả năng liên kết các bên cùng thực thi và cam kết chuyển đổi kinh tế tuần hoàn, hướng đến xanh hoá Dệt may Việt Nam.

Bên cạnh phải có sự phối hợp giữa các chủ thể như Nhà nước, Doanh nghiệp, Nhà khoa học, các tổ chức phi chính phủ (NGOs) và các bên có liên quan thì còn cần sự cộng đồng trách nhiệm, cùng tham gia giữa các ngành, lĩnh vực như: nông nghiệp, công thương, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, công nghệ số,…trong quá trình Chuyển đổi xanh ngành Dệt may Việt Nam.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm