Abdul Vas đưa tranh vẽ tại Sài Gòn đi chinh phục thế giới

Triển lãm đầu tiên của Abdul Vas "Rock’n’Roll Raiders World Tour" được tổ chức vào 25/2/2022 tại Trung tâm WiZink ở Madrid. Được biết, cuối năm nay, người nghệ sỹ tài năng này sẽ mang triển lãm của mình đến Việt Nam, nơi anh đang sinh sống và làm việc

Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_1

Vài điều giới thiệu về Abdul Vas

Một nghệ sỹ sinh ra ở Venezuela, theo học nghệ thuật tại châu Âu, nhưng lại chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm nơi sinh sống và làm việc. Đó chính là Abdul Vas.

Nghệ sỹ đương đại Abdul Vas sinh năm 1981 tại Maracay, Venezuela. Anh lớn lên ở miền đất giữa Surinam, Guyana và Bỉ. Abdul Vas học Mỹ thuật tại EAVRA, Maracay và tiếp tục học tập tại Học viện Gerrit Rietveld, Amsterdam. Phần lớn cuộc đời anh ở Madrid và Amsterdam. Nhưng hiện tại, anh chọn thành phố Hồ Chí Minh làm nơi dừng chân.

Các tác phẩm của anh đã được triển lãm ở New York, London, Madrid, Bắc Kinh, Tokyo… Anh cũng hy vọng sẽ có thể sớm tổ chức một triển lãm tại Việt Nam, trong loạt tour triển lãm solo đầu tay tại các nước châu Á trong năm nay.

Tất cả năng lượng, tâm huyết của Abdul Vas đều dồn hết vào triển lãm đầu tiên: Rock’n’Roll Raiders World Tour

Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_8

Chân dung Abdul Vas bên tác phẩm tại studio của anh ấy

Ngày 25/2/2022, triển lãm mang tên Rock’n’Roll Raiders World Tour của Abdul Vas được diễn ra tại trung tâm WiZink tại Madrid. Nơi đây rất nổi tiếng bởi là chỗ mà các nghệ sĩ bom tấn như AC/DC, Muse, U2, Metallica và Bruce Springsteen đã từng trình diễn. Các nghệ sỹ này đều là những tên tuổi truyền cảm hứng rất nhiều cho Abdul Vas, đặc biệt không thể nhắc đến ban  nhạc Rock AC/DC và ca sỹ rock’n’roll  Brian Francis Johnson.

Rock’n’Roll Raiders World Tour là một triển lãm đa ngành, gồm các tác phẩm khổ lớn được dàn dựng như một buổi hòa nhạc rock. Trong những bức tranh mới này, Abdul Vas sẽ  giới thiệu một loạt các bức chân dung của AC/DC, kết hợp những quan tâm của anh ấy với cuộc đua xe NASCAR và âm nhạc của AC/DC để truyền tất cả năng lượng và sự hưng phấn trải qua tại các buổi hòa nhạc rock’n’roll qua các bức tranh.

Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_7 Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_6

Phong cách mà Abdul Vas sử dụng  chính là sự giao thoa giữa trừu tượng và tự sự, biểu cảm và biểu tượng, các kỹ thuật phức tạp và những kỹ thuật đơn giản và trần trụi khác. Abdul Vas khuyến khích người xem thoả sức chìm đắm trong luồng suy nghĩ đầy sáng tạo của anh ấy. Người nghệ sỹ chia sẻ:

“Tôi muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật được truyền cảm hứng từ sức mạnh âm nhạc của AC/DC, vì vậy tôi cần tách biệt mình với quá khứ nghệ thuật hàn lâm và tất cả những xu hướng đã hiện hữu trước đó. Nói một cách đơn giản, tôi muốn tác phẩm của mình nắm bắt được nhịp điệu và cá tính của AC/DC, ban nhạc Rock’n’Roll vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_5 Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_4 Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_3 Harper's Bazaar_Triển lãm Abdul Vas Rock n Roll Raiders tại Madrid_2

THÔNG TIN CHO BẠN

Các cuộc triển lãm tiếp theo của Abdul Vas sẽ được diễn ra tại Seoul, London, Sydney, Melbourne, Singapore, Thượng Hải, Paris, Hong Kong, Miami và Tokyo. Cuối năm nay, người nghệ sỹ này sẽ mang triển lãm của mình đến Việt Nam, nơi anh đang sinh sống và làm việc

Xem thêm thông tin tại website: greycoda.com/es/the-exhibition-abdul-vas

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm