Olfactory Odyssey, triển lãm cho giới yêu mùi hương và nghệ thuật

Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume khuyến khích sự phát triển cộng đồng yêu mùi hương và nghệ thuật

Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume với sự tham gia của 18 tác giả mùi hương, kết hợp cùng 31 tác phẩm tranh của các hoạ sĩ: Hồ Viết Vinh, Đỗ Ngọc Diệp, Lê Nguyên Mạnh, Lê Võ Tuyển, Nguyễn Văn Hải, Lê Phan Quốc, Trần Mạnh Đức, Nguyễn Trịnh Nhã, Nguyễn Thị Tú Quyên, Lại Thanh Dũng, Trương Trung Anh, Piers Midwinter.

Perfumer Huỳnh Hải Yến, đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Triển lãm với mong muốn tạo ra một không gian thú vị để những người yêu nghệ thuật khám phá và trải nghiệm sự đa dạng của thế giới mùi hương. Đặc biệt, chúng tôi muốn tạo cơ hội cho những tài năng trẻ có đam mê và sự sáng tạo trong lĩnh vực này, thể hiện tài năng của mình”.

Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume gồm ba khu vực chính:

Zone 1 – Perfumer’s Palette

Chữ “Palette” có nghĩa là bảng pha màu. Một hoạ sĩ sẽ có một palette màu đặc trưng, và mỗi perfumer cũng vậy.

Trong khu vực này, MetaScent lựa chọn những nguyên liệu hiếm có, đặc sắc như Frankincense và Galbanum là những loại nhựa cây được nhắc đến trong Cựu Ước, cho đến Trầm hương, Quả Hồi là những nguyên liệu rất Việt.

Zone 2 – Những mùi hương hội tụ

Đây là khu vực trưng bày 18 mùi hương của 17 tác giả. Mỗi mùi hương có một câu chuyện và thông điệp truyền tải riêng.

Zone 3 – Scent Concept

Những mùi hương không phải nước hoa, mà là những ý niệm của Nghệ sỹ mùi hương Huỳnh Hải Yến gửi gắm vào mùi hương, tựa như những bức tranh trừu tượng của hoạ sĩ.

Nghệ sỹ mùi hương Huỳnh Hải Yến

Nghệ sỹ mùi hương Huỳnh Hải Yến là tác giả của 2 quyển sách viết về mùi hương đầu tiên tại Việt Nam: Ốc Đảo Mùi Hương Bí Mật Của Mùi Hương.

Huỳnh Hải Yến là Perfumer Việt Nam đầu tiên có sáng tạo được liệt kê trong quyển sách mùi hương nổi tiếng thế giới: Fragrances of the World của nhà sử học, nhà phân loại nước hoa Michael Anthony Edwards.

THÔNG TIN THÊM

Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume đón khách tham quan tự do

Thời gian: Từ ngày 15 đến 24/9/2023
10h00 đến 18h00 mỗi ngày

Địa điểm: Lotus Gallery 12-13
Đường N1, Khu chế xuất, Quận 7, Tp.HCM

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm