Đi tìm cái tôi trong triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt

Triển lãm nghệ thuật kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, trải nghiệm 3D nghệ thuật đương đại của nghệ sĩ Kiey Vưu Tuấn Kiệt

Harper's Bazaar_Triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt_03

Vưu Tuấn Kiệt (nghệ danh là Kiey), năm 2021 bất ngờ tung album với loạt MV do mình tham gia với vai trò ca sĩ đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Thế nhưng, bẵng đi một thời gian, anh trở lại nghệ thuật nhưng lại ở một lĩnh vực hoàn toàn khác – chính là nghệ thuật thị giác. Kiey vừa tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật The Journey to Glow Up kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, trải nghiệm 3D nghệ thuật đương đại, đương nhiên đi kèm với các sản phẩm âm nhạc của mình.

Hành trình trưởng thành được Kiey gửi gắm trong triển lãm đầu tay The Journey to Glow Up

Harper's Bazaar_Triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt_06

Nghệ sĩ Kiey Vưu Tuấn Kiệt và Kay Trần tại triển lãm The Journey to Glow UP

Bắt nguồn từ ý tưởng Hành trình đi tìm “mình”, The Journey to Glow Up – Musical Exhibition gồm 4 phòng: Sa mạc, Mặt trời, Nước, Vũ trụ.

Sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, trải nghiệm 3D nghệ thuật đương đại ở mỗi phòng đều được thể hiện rõ ràng, gần gũi và mang tính đại chúng cao để bất kỳ người tham quan nào cũng dễ dàng nắm bắt chủ đề, câu chuyện, ý nghĩa. Với Kiey Vưu Tuấn Kiệt, mỗi cuộc đời đều mang một gam màu khác nhau, một thử thách khác nhau, một con đường để tự hoàn thiện bản thân và “glow up” khác nhau.

Harper's Bazaar_Triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt_03

Người đến tham quan đều bị thu hút tại căn phòng Mặt trời và Nước. Hai căn phòng này với ngụ ý đi tìm “mình” trong đại dương bao la và đâu là ánh sáng thực sự của cuộc đời mỗi người.

Ở phòng Mặt trời, thông điệp ánh sáng được thể hiện qua những bông hoa hướng dương màu xanh khá kỳ lạ, 4 vách phòng còn cho phép người tham quan viết và để lại ý nghĩ của riêng mình.

Harper's Bazaar_Triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt_05

Đối với phòng Nước, ấn tượng ban đầu là những quả bóng hình chú cá, kế đến là không gian 3D đại dương xanh, sau cùng là những dòng “lyrics” mang ý nghĩa đặc biệt.

Harper's Bazaar_Triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt_04

Nói về triển lãm đầu tiên, Kiey tâm sự:

“Sẽ tới thời điểm cái “tôi” đã thôi đi tìm chiều ngang và mải mê quằn mình với bề sâu tâm hồn, nơi mà ánh sáng không thể chiếu rọi tới, nơi chứa đựng ngàn vạn niềm trăn trở, những nỗi đau, những ham muốn, có bao nhiêu người sẽ trở lại được, có bao nhiêu người sẽ xoá được đêm đen? Khiến ta tự hỏi: Có phải con người được tạo ra để đi tìm đến những vực đen sâu thẳm đó? 

Đi tìm “mình” như lang thang nơi sa mạc. Cuộc đời thì bao la quá, còn sa mạc thì vẫn êm đềm tĩnh lặng, vẫn để ta lần mò. Để rồi tìm ra “kho báu không hề là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình dài.

Đi tìm “mình” như rơi vào dòng nước ở đại dương bao la. Có những giây phút ta như rơi vào vùng biển dậy sóng, mạnh mẽ vồ vập với những cơn cảm xúc, đầy năng lượng sức sống và mị hoặc.

Đi tìm “mình” trong ánh mặt trời. Ta chỉ nhìn ánh sáng xung quanh mình mà quên mất rằng thứ ánh sáng mà ta hằng tìm kiếm là ta, ta sẽ làm ánh sáng của cuộc đời mình. 

Và chợt thấy “mình” dù nhỏ bé trong vũ trụ, nhưng cũng là một phần quan trọng duy yếu trong vũ trụ đó, mình là câu trả lời”.

Harper's Bazaar_Triển lãm Journey to Glow Up của Kiey Vưu Tuấn Kiệt_07

Mỗi căn phòng là một chủ đề khác biệt, mang đến từng trải nghiệm không gian khác nhau và thu hút người xem ở những sản phẩm khác nhau. Phối hợp với phần âm nhạc electro-pop bắt tai, triển lãm phù hợp cho mọi đối tượng đến tham quan chụp ảnh, đặc biệt là các bạn trẻ và gia đình.

Đáng chú ý là phòng Vũ trụ, tại đây sẽ trình chiếu trước một phần ý tưởng cho sản phẩm âm nhạc sắp tới của Kiey dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa điểm: Vy Gallery, 20 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Thời gian: từ 12-22/12/2022

Vào cổng tự do

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm