Triển lãm “25 ngày ở Sài Gòn” của nghệ sĩ người Pháp Charles Husser

Charles Husser đã dành ra 25 ngày ở Sài Gòn để sáng tạo ra hơn 27 tác phẩm được lấy cảm hứng từ cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam

Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_06

Chân dung Charles Husser cùng các bức tranh có tại triển lãm

Với chuỗi sự kiện giới thiệu các nghệ sĩ thế giới với tầm nhìn hội họa đặc biệt, 11:11 d’Artistes đã phối hợp cùng với KULA #3065 ra mắt triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn. Toàn bộ các tác phẩm lần này là của anh Charles Husser – nghệ sĩ điêu khắc gỗ và họa sĩ người Pháp, chuyên về các thiết kế mang ảnh hưởng của Nghệ thuật thị giác (Visual Art). Charles mang dòng máu nghệ thuật được tiếp nối từ gia đình cùng với sự am hiểu về hội họa đặc biệt – anh dùng sự quan sát bằng tất cả các giác quan của bản thân để tạo nên những tác phẩm.

Charles Husser đưa tình yêu với Sài Gòn vào triển lãm cá nhân

Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_03

Sau 25 ngày sống và sáng tạo tại Sài Gòn, anh hoàn thành hơn 27 tác phẩm lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Đó là cách người Sài Gòn sinh hoạt ăn và ngủ ngay trên chiếc phản gỗ, mua thức ăn tại các gánh hàng rong và đơn giản là việc ngủ trưa trên những chiếc võng.

Vì thế, những tác phẩm của anh sẽ mang đến cảm giác gần gũi, dễ thu hút nhưng mang đến một cảm giác ngạc nhiên đến lạ, bất ngờ rằng những vật dụng tuy đơn giản thân thuộc lại sở hữu vẻ đẹp thú vị như vậy.

Tại triển lãm vừa có tranh  vẽ, vừa có những tác phẩm được khắc đục rất tỉ mỉ, tinh tế tạo ra không gian sắp đặt rất tự do, phóng khoáng, mang đúng tinh thần của Sài Gòn đầy màu sắc.

Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_05

Những chiếc ghế gỗ được khắc để mô phỏng ghế nhựa quen thuộc ở các hàng quán tại Sài Gòn

Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_07 Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_01 Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_04 Harper's Bazaar_Triển lãm 25 ngày ở Sài Gòn của Charles Husser_02

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm cá nhân 25 Ngày ở Sài Gòn của Charles Husser

Thời gian: 9:00 – 18:00, 2-31/12

Địa điểm: 11:11 Espace | Lầu 1, 39 Nguyễn Duy Hiệu, Thảo Điền, TP.Thủ Đức.

Tìm hiểu thêm về nghệ sỹ tại trang Instagram cá nhân: @charles_husser

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm