Trang sức Dior Rose des Vents, chiếc bùa may mắn nhiều sắc màu

Bộ sưu tập trang sức Rose des Vents thể hiện hình ảnh ngôi sao may mắn của quý ngài Dior và hoa hồng, loài hoa ông yêu thích

Rose des Vents là bộ sưu tập trang sức ra đời vào năm 2015, lấy cảm hứng từ ngôi sao may mắn của quý ngài Christian Dior

Chuyện kể rằng, thời ấu thơ, quý ngài Christian Dior sống trong ngôi nhà gần biển. Dưới đáy hồ bơi sau nhà ông được lát gạch mosaic tạo hình rose des vents – chiếc la bàn hoa hồng (ngôi sao 8 cánh), dùng cho những chuyến khám phá đại dương. Nhiều năm sau, tại Paris, Christian Dior tình cờ tìm thấy một hình ngôi sao rơi trên mặt đất. Ông tin rằng đó là điềm báo may mắn cho thấy vận mệnh của mình sắp thay đổi.

Sau khi thành lập thương hiệu thời trang mang tên mình, Christian Dior vẫn luôn mang ngôi sao may mắn bên mình. Ngôi sao là cảm hứng để Giám đốc sáng tạo của Dior Joaillerie, Victoire de Castellane, ra mắt bộ sưu tập nữ trang Dior Rose des Vents. Rose des Vents mang hình ảnh ngôi sao tám cánh, biểu tượng lá bùa may mắn của Christian Dior. Dior Rose des Vents ra mắt giới mộ điệu với dây chuyền, vòng tay, nhẫn, bông tai.

Ngôi sao may mắn Dior Rose des Vents

Ngôn ngữ thiết kế của Rose des Vents mỏng manh, mềm mại nhưng chứa đựng sức mạnh to lớn từ vũ trụ

Các thiết kế trang sức có điểm nhấn là ngôi sao tám cánh. Song song đó là những hình ảnh thiên văn và vũ trụ như mặt trăng, mặt trời. Đây là các biểu trưng cho sự may mắn, sức mạnh, quyền lực trong chiêm tinh học. Yếu tố thường thấy trên các tấm bùa hộ mệnh. 

Bộ sưu tập Rose des Vents được làm từ nhiều chất liệu như vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng kết hợp xà cừ; ngọc lục bảo, đá turquoise, opal; lapis lazuli, malachite, kim cương… Mang đường nét mềm mại, mỏng manh nhưng các thiết kế của Rose des Vents lại phù hợp với mọi phong cách.

Một vài mẫu trang sức tiêu biểu trong bộ sưu tập

BZ-Dior-Rose-des-Vents-hinh-anh-6

Hoa tai, từ vàng trắng và kim cương

BZ-Dior-Rose-des-Vents-hinh-anh-5

Nhẫn, từ vàng trắng và kim cương

Thiết kế vòng tay Dior Rose des Vents, từ vàng trắng và kim cương

Vòng tay, từ vàng vàng, kim cương và xà cừ

BZ-Dior-Rose-des-Vents-hinh-anh-4

Chiếc vòng tay Dior Rose des Vents, từ vàng hồng, kim cương và onyx.

BZ-Dior-Rose-des-Vents-hinh-anh-3

Vòng cổ, từ vàng vàng, kim cương và xà cừ.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

Hanoi International Centre Boutique
Số 17, Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm