Trấn Thành: Tôi muốn khán giả ra rạp vì phim hay, thay vì xem phim vui

Trấn Thành trở lại đường đua phim Tết với phim Nhà Bà Nữ, công chiếu vào Mùng 1 Tết 2023

Đoàn làm phim Tết Nhà Bà Nữ.

Đoàn làm phim Tết Nhà Bà Nữ.

Sau thành công của Bố Già, bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt, nghệ sĩ Trấn Thành vừa quay lại với đường đua nghệ thuật với bộ phim Tết Nhà Bà Nữ. Nhà Bà Nữ sẽ chính thức công chiếu vào dịp Tết 2023, do anh đạo diễn.

Chuyện phim lấy cảm hứng từ quán bánh canh cua 300.000 đồng từng gây tranh cãi tại Sài Gòn. Đây cũng là quán bánh canh cua anh thường ăn thưở bé.

Phim Tết Nhà Bà Nữ có dàn diễn viên chất lượng

Dàn cast của Nhà Bà Nữ gồm: nghệ sĩ Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Song Luân, Uyển Ân, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Ngân Quỳnh, Phương Lan… Trước những lo ngại về sự quen thuộc của dàn cast, Trấn Thành cho biết, anh hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng diễn xuất của các nghệ sĩ này.

“Một thứ gì đó muốn khai thác thì nó phải còn chất lượng mới khai thác được. Tôi sẽ làm cho khán giả thấy những góc nhìn rất khác về các diễn viên mà tưởng đã quá quen thuộc này”, Trấn Thành chia sẻ. 

"">>

Trấn Thành dành nhiều lời khen cho NSND Ngọc Giàu. Anh gọi cô là “báu vật điện ảnh Việt”. Song Luân, giọng ca vừa góp mặt trong Ca sĩ mặt nạ và tạo hiệu ứng tốt khi tham gia 2 Ngày 1 Đêm cũng góp mặt vào phim. “Song Luân có đầy đủ tố chất để trở thành một ngôi sao nổi tiếng hơn nữa”, Trấn Thành nhận định.

">> XEM THÊM: <a title=ĐỒNG ÁNH QUỲNH VÀ SONG LUÂN TÁI HỢP TRONG BỘ ẢNH ONITSUKA TIGER

Mong muốn khán giả ra rạp xem phim hay, thay vì xem phim vui

Tại buổi ra mắt dự án, Trấn Thành bày tỏ: “Tôi muốn làm gì cái đó để cho khán giả có thói quen ra rạp mùa Tết để xem phim hay chứ không phải chỉ xem phim vui”. Trấn Thành không phủ nhận mình là một trong những người khá cầu toàn trong công việc. Anh quan niệm “không có áp lực thì không có kim cương, thậm chí có áp lực còn chưa chắc tạo ra kim cương nữa”.

“Phim của tôi hay hay không thì tôi chưa biết, nhưng chắc chắn nó phải là một bộ phim kỹ” – Trấn Thành chia sẻ.

Khả Như

Khả Như

Khi được hỏi về quá trình “khắc nghiệt” của các diễn viên khi đóng phim cùng Trấn Thành, dàn cast thừa nhận, có những khoảnh khắc họ khá “trầm cảm”, tuy nhiên, đến khi nhìn lại quá trình đó, họ thầm cảm ơn Trấn Thành rất nhiều, vì nhờ anh mà họ đã có những tư duy khác khi diễn xuất, khi làm nghề.

Lần đầu tiên hỗ trợ em gái trong nghệ thuật

Tại buổi họp báo, em gái Trấn Thành là Uyển Ân cho biết, cô cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và lo lắng lúc nhận vai chính trong Nhà Bà Nữ. Đây là lần đầu tiên Uyển Ân đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh. Trước đó, Trấn Thành chưa bao giờ hỗ trợ em gái trong công việc đóng phim. Anh cũng chưa từng giới thiệu em gái tới đoàn phim nào. Uyển Ân cũng nhấn mạnh chưa bao giờ được anh trai “chống lưng” mà luôn tự lực cánh sinh trong nghề diễn.

Uyên An (áo cam) lần đầu đảm nhiệm vai chính trong một bộ phim điện ảnh.

Uyên An (áo cam) lần đầu đảm nhiệm vai chính trong một bộ phim điện ảnh.

Trấn Thành muốn vượt qua đối thủ nặng ký nhất: Bố Già của chính mình

Về phim Nhà Bà Nữ, Trấn Thành nhận định đây là bộ phim thuộc dạng chữa lành tâm hồn (healing). Tuy nhiên, anh cho hay Nhà Bà Nữ có câu chuyện rộng hơn Bố Già và hy vọng ai cũng sẽ tìm thấy câu chuyện của chính mình trong phim.

Trấn Thành cho rằng Bố Già chính là đối thủ của mình. “Tôi luôn có một đối thủ lớn khi làm phim mà chính tôi cũng không thích nó, đó là Bố Già. Tôi muốn qua mặt nó, vượt mặt tác phẩm của chính mình. Nên tôi nỗ lực làm nhiều dự án hơn. Cái mà tôi muốn vượt qua Bố Già là tính chuyên môn, thông điệp. Tôi mong mọi người xem xong Nhà Bà Nữ thấy Trấn Thành làm phim giỏi hơn ngày xưa rồi. Tôi sẽ luôn muốn được tốt hơn nữa trong những tác phẩm kế tiếp của mình”, anh chia sẻ.

Poster chính thức của phim Tết Nhà Bà Nữ.

Poster chính thức của phim Tết Nhà Bà Nữ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm