BLACKPINK, FIFTY FIFTY, Stray Kids, aespa, TXT, SEVENTEEN lọt top đề cử của MTV VMAs 2023

Bên cạnh các ngôi sao Âu - Mỹ nhận được đề cử, các nhóm nhạc Kpop cũng chứng minh được sức hút toàn cầu khi bước chân vào danh sách tranh giải của MTV VMAs 2023

Taylor Swift, Doja Cat, SZA là những ngôi sao dẫn đầu các đề cử của MTV VMAs 2023. Ảnh: Getty Images

MTV Video Music Awards (VMAs) là giải thưởng âm nhạc lớn nhằm tôn vinh những video âm nhạc xuất sắc trong năm. Năm nay, lễ trao giải thưởng Video âm nhạc của MTV sẽ được tổ chức tại Trung tâm Prudential tại Newark, New Jersey vào tối ngày 12/9 theo giờ địa phương.

Mới đây, MTV VMAs 2023 đã công bố danh sách đầy đủ các video được đề cử ở mỗi hạng mục tranh giải của năm nay.

Trong số đó, Taylor Swift là nghệ sĩ duy nhất dẫn đầu với 8 đề cử. Theo sát là SZA với 6 đề cử. Tiếp theo là Doja Cat, Miley Cyrus, Nicki Minaj, Olivia Rodrigo, Sam Smith và Kim Petras với 5 đề cử.

Taylor Swift tại MTV VMAs 2022. Ảnh: Getty Images for MTV

Đặc biệt, người hâm mộ đang chờ đợi liệu Taylor Swift có làm nên lịch sử tại MTV VMAs năm nay hay không khi năm trước, nữ ca sĩ đã trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên ba lần giành giải Video of the Year (Video của năm). Nếu Taylor Swift một lần nữa được xướng tên,  cô có cơ hội trở thành một trong những nghệ sĩ giành được nhiều giải nhất trong lịch sử VMAs. Taylor Swift hiện có 14 VMAs, chỉ sau Beyoncé với 16 và Madonna là 20.

Đáng chú ý, năm nay, làn sóng Kpop tiếp tục củng cố sức lan toả tại thị trường âm nhạc Âu – Mỹ và trên toàn thế giới. Nhằm vinh danh  MV Kpop như một nỗ lực sáng tạo độc đáo và riêng biệt, từ năm 2019, MTV VMAs đã mở rộng thêm giải thưởng với hạng mục Best K-Pop (Sản phẩm Kpop xuất sắc nhất).

Tại MTV Video Music Awards 2022, Lisa (BLACKPINK) đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên chiến thắng tại hạng mục này với MV solo Lalisa. Nhưng năm nay, không có nghệ sĩ solo nào được đề cử ở hạng mục. Thay vào đó, các đề cử cho Best K-Pop năm nay là Girls của aespa, Pink Venom của BLACKPINK, Cupid của FIFTY FIFTY, Super của SEVENTEEN, S-Class của Stray Kids và Sugar Rush Ride của TXT.

BLACKPINK là nhóm nhạc Kpop duy nhất nhận được 4 đề cử. Ảnh: YG Entertainment

Đáng chú ý, Pink Venom của BLACKPINK nhận được đến 4 đề cử, bao gồm: Best K-Pop (Sản phẩm Kpop xuất sắc nhất), Best Art Direction (Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất), Best Choreography (Biên đạo xuất sắc nhất)Best Editing (Biên tập xuất sắc nhất). 

FIFTY FIFTY làm nên lịch sử khi được đề cử giải thưởng MTV VMAs chỉ sau 9 tháng ra mắt. Ngoài ra, TXT còn gây ấn tượng khi nhận được đề cử ở hạng mục Push Performance of the Year (Màn trình diễn của năm).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm