Tom Ford Xuân Hè 2022 tôn vinh văn hóa bóng rổ của Los Angeles

Ý tưởng thiết kế bộ sưu tập lần này đến từ chính con trai Tom Ford, bé Jack

Previous Next

Tom Ford đã sẵn sàng tái khởi động cuộc sống bình thường hậu đại dịch toàn cầu. Điều này có thể thấy qua bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2022.

Trong lời bình về bộ sưu tập Xuân Hè 2022, Tom Ford chia sẻ rằng, cảm hứng bóng rổ trong bộ sưu tập đến từ nhu cầu thực tế của “thượng đế”. Chính là con trai ông.

Con trai Tom Ford, bé Jack, rất mê bóng rổ. Khi con trai tuyên bố muốn mặc áo khoác thể thao phong cách bóng rổ để tham gia lớp học qua mạng trên Zoom, hai bố con đã tranh cãi gay gắt. Lý do vì Tom Ford chẳng ưa thời trang thể thao, cũng không thích đồ có phom dáng lụng phụng.

Nhưng những gì con trai yêu thích lại cũng là nhu cầu của khách hàng Tom Ford trong giai đoạn đại dịch. Khách hàng đòi hỏi sản phẩm thoải mái hơn để mặc nhà. Và Tom Ford cũng phải “ngậm đắng nuốt cay” thiết kế những sản phẩm có phom dáng thụng.

Là nhà thiết kế giỏi, Tom Ford phải chiều chuộng khách hàng. Là người bố tốt, Tom Ford cũng phải nhượng bộ trước yêu cầu của con trai.

Nhưng, ông không dừng lại ở việc chỉ may đồ cho con. Mà Tom Ford quyết định sẽ dùng chính đồng phục bóng rổ làm tiêu đề cho bộ sưu tập Xuân Hè 2022, như một lời tri ân đến Los Angeles, thành phố đã thay đổi nếp sống của cả gia đình ông.

Tuy nhiên, chắc chắn chẳng ai sẽ mặc trang phục Tom Ford đi chơi bóng rổ cả!

Các thiết kế từ Tom Ford trông khá giống đồng phục chơi bóng rổ bình thường, ví dụ áo ba lỗ và quần short dài qua đầu gối. Tuy nhiên, chúng lại được làm hoàn toàn bằng những chất liệu lấp lánh. Ví dụ vải dệt bằng chỉ ánh kim, những mảng miếng sequin phối cùng nhung bóng loáng. Chúng chắc chắn sẽ hút mắt nhất tại hộp đêm hơn là một sân bóng.

Bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2022 hầu như vắng bóng đầm dạ tiệc dài lượt thượt. Có thể thấy, nhà thiết kế tin rằng những sản phẩm đó sẽ không được ưa chuộng trong thời gian tới. Khách hàng, đã quen với sự thoải mái của trang phục athleisure, sẽ tiếp tục lựa chọn các sản phẩm này, kể cả khi đi tiệc tùng.

Kết lời về bộ sưu tập Xuân Hè 2022, Tom Ford nói:

“Tôi nghĩ đây là bộ sưu tập mang niềm hy vọng. Vì hiện tại, chúng ta ai cũng cần niềm hy vọng, hơn bao giờ hết”.

>>> Xem thêm: TOM FORD XUÂN HÈ 2021: KỶ NGUYÊN CỦA ĐỒ MẶC NHÀ HẠNG SANG

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm