TOM FORD THU ĐÔNG 2020: SỰ PHONG TRẦN CỦA HOLLYWOOD HIỆN ĐẠI

Thay vì diễn tại tuần lễ thời trang New York, Tom Ford đã trình diễn bộ sưu tập Thu Đông tại Los Angeles cho trùng mùa với lễ trao giải Oscar 2020

Previous Next

Khi quyết định trình diễn bộ sưu tập Thu Đông 2020 tại Los Angeles thay vì New York, Tom Ford đã bị chỉ trích là lựa chọn Hollywood thay vì gốc gác nhà thiết kế thời trang của mình. Tuy nhiên, ông phủ định.

Tom Ford trả lời: “Tôi là chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ, chứ không phải là Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang New York”.

Bữa tiệc xa hoa mở đầu cho Oscar 2020

Có thể hiểu được vì sao Tom Ford không cần phải diễn show tại New York. Trong thời đại kỹ thuật số, mỗi thương hiệu phải tìm ra một hướng đi riêng cho mình. Không nhất thiết cứ phải diễn show tại tuần lễ thời trang New York thì bạn mới có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Và đối với Tom Ford, khách hàng lớn nhất và bạn bè thân thiết nhất của ông đều tụ hội tại Hollywood mùa này vì lễ trao giải Oscar. Vì vậy, tại sao không trình diễn thời trang tại Los Angeles?

Tại front row show diễn Tom Ford Thu Đông 2020, dường như cả Hollywood đến chung vui. Từ những nhân vật gạo cội trong giới điện ảnh (như nhà sản xuất phim Ron Howard và Brian Grazer); những ngôi sao có tầm ảnh hưởng bậc nhất (Kylie Jenner, Jennifer Lopez, Miley Cyrus); và thậm chí cả tài phiệt Jeff Bezoz sở hữu Amazon. Bữa tiệc “nghìn sao” xa hoa đã khiến cả thế giới phải dõi theo.

Sự gợi cảm của Hollywood

Bộ sưu tập Thu Đông 2020 tiếp tục đi theo phong cách Tom Ford đã “nhá hàng” trong mùa Xuân Hè. Vẫn là sự quyến rũ đặc trưng của nhà mốt. Nhưng lại có sự phóng khoáng, thoải mái hơn, gợi nhớ thần thái của những minh tinh. Họ không cần phải hở từ đầu đến chân để tạo sự hấp dẫn. Bộ sưu tập của Tom Ford cũng vậy.

Những chiếc áo lụa phối với…quần sweatpants. Áo cotton tập yoga cùng bốt cao đến gối. Áo hoodie có mũ trùm mặc bên trong áo choàng lông cừu. Cách phối hợp có vẻ kỳ khôi trên sàn diễn, nhưng lại lột tả sâu sắc phong cách của Hollywood hiện đại: thoải mái mà vẫn thời thượng, đơn giản nhưng cao cấp.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm