Tóc Tiên mặc chiếc váy kết từ tóc, lan tỏa hình ảnh quyền lực mềm của phái nữ

Album “Cong” của Tóc Tiên chính thức ra mắt. Ngoài những ca khúc ấn tượng, thời trang cũng là yếu tố giúp Tóc Tiên truyền tải thông điệp nữ quyền. Chiếc váy làm từ tóc của một local brand Việt đã giúp album của nữ ca sĩ ấn tượng hơn bao giờ hết.

“Chiếc váy tóc” từ local brand Việt được Kelbin Lei chọn cho album “Cong” của Tóc Tiên

Bìa album vật lý của album “Cong” của Tóc Tiên. Ảnh: Instagram @toctien1305

Đúng 1:11 chiều ngày 1/11, Tóc Tiên chính thức phát hành album Cong. Là một album ẩn mình dưới nhiều thông điệp về phái nữ, để khán giả đã có thể hiểu được phần nào ý nghĩa sâu xa mà Tóc Tiên gửi gắm vào album Cong, không chỉ âm nhạc mà những hình tượng nữ ca sĩ xây dựng cũng phải hiệu quả. Vì vâỵ những hình ảnh trong album Cong được Tóc Tiên vô cùng trau chuốt, từ make up, kiểu tóc đến trang phục.

Tóc Tiên vẫn lựa chọn hợp tác với stylist “ruột” của mình: Kelbin Lei. Anh liên tiếp tạo dựng những phong cách mới lạ trong lần trở lại hoành tráng của Tóc Tiên. Trong số đó, gây ấn tượng nhất là “chiếc váy tóc” từ Lalune – một local brand Việt Nam.

“Chiếc váy tóc” từ local brand Việt được Kelbin Lei chọn cho album “Cong” của Tóc Tiên

Stylist Kelbin Lei tại buổi showcase ra mắt album “Cong” của Tóc Tiên. Ảnh: Instagram @kelbinlei

Hair Gown: Chiếc váy làm từ tóc đại diện cho quyền lực của mái tóc mềm

Concept album Cong được Tóc Tiên và ekip lấy cảm hứng từ 4 câu thành ngữ, tục ngữ thường dùng để “xem tướng” nữ giới:

Thắt đáy lưng ong

Tai lá mít, đít lồng bàn

Cá tươi xem lấy đôi mang
Người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai

Đàn bà miệng rộng, điếc tai xóm giềng

Chính vì thế “chiếc váy tóc” là lựa chọn độc đáo nhưng hoàn hảo cho câu “Cá tươi xem lấy đôi mang/ Người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai”.

“Chiếc váy tóc” từ local brand Việt được Kelbin Lei chọn cho album “Cong” của Tóc Tiên

Tóc Tiên trong bộ váy làm từ tóc trong photobook của album “Cong”. Ảnh: Instagram @vickivirus

Chiếc váy được thực hiện bởi Quách Đắc Thắng, founder/designer của thương hiệu thời trang Việt mang tên Lalune. Là một local brand có cá tính khác biệt với những thiết kế độc đáo, Lalune đã tạo được tiếng vang trên thị trường quốc tế. Các thiết kế của Lalune thường xuyên được nhóm nhạc nữ AESPA mặc biểu diễn. Có lẽ chính những cá tính này đã khiến cho Kelbin Lei phải lựa chọn cho Tóc Tiên – một cá tính thời trang độc đáo không kém trong showbiz Việt.

“Chiếc váy tóc” từ local brand Việt được Kelbin Lei chọn cho album “Cong” của Tóc Tiên

Quá trình thực hiện chiếc váy Hair Gown của nhà thiết kế Quách Đắc Thắng. Ảnh: Instagram @vickivirus

Được biết, chiếc váy kì công này được làm hoàn toàn bằng tay. Với phần thân đính những mảng tóc đã được định hình sao cho “cong” đạt chuẩn. Phần dưới lại đính rất nhiều mảng tóc với độ dài ngắn khác nhau tạo độ phủ cho người mặc. Dù chỉ có 2 phần nhưng quá trình đòi hỏi người thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để ra thành phẩm “suôn mượt, vào nếp” nhất có thể.

“Chiếc váy tóc” từ local brand Việt được Kelbin Lei chọn cho album “Cong” của Tóc Tiên

Chiếc váy Hair Gown sau khi hoàn thiện. Ảnh: Instagram @vickivirus

Sự tái hiện những quan niệm thời xưa về nữ giới dưới góc nhìn của một người phụ nữ cá tính, hiện đại đã được thể hiện vô cùng ấn tượng qua Hair Gown. Không cần là một chiếc váy gai góc, Hair Gown mang cảm giác mềm mại vừa đủ để uyển chuyển theo đường cong cơ thể. Dù là những sợi tóc mềm nhưng Hair Gown đã rất thành công khi giúp Tóc Tiên thêm phần ma mị đầy quyền lực.

Những trang phục góp phần thành công cho hình ảnh Tóc Tiên trong album Cong

Ngoài “chiếc váy tóc” ấn tượng, những bộ outfit khác trong album cũng được stylist Kelbin Lei cân đo đong đếm.

Tóc Tiên táo bạo đầy gợi cảm với “thắt đáy lưng ong”. Ảnh: Instagram @toctien1305

Với “thắt đáy lưng ong”, Kelbin chọn cho Tóc Tiên một chiếc áo hình con bướm gợi cảm. Kiểu áo crop top con bướm từng gây sóng gió trong mùa hè 2021 và vẫn chưa hạt nhiệt năm nay. Có thể thấy trong mỗi sự lựa chọn, stylist đều giúp nữ ca sĩ gửi gắm một thông điệp nào đó tới khán giả, mà không làm mất đi tính thời trang của hình ảnh Tóc Tiên.

Chiến binh Tóc Tiên trong “tai lá mít, đít lồng bàn”. Ảnh: Instagram @toctien1305

Cho “tai lá mít, đít lồng bàn”, Tóc Tiên lựa chọn không mặc áo để hở tấm lưng trần. Phần dưới được thiết kế tạo cảm giác cô đang mặc một chiếc quần bằng sắt. Kết hợp đuôi tóc bím dài, tinh thần chiến binh được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết.

Hay như cá nằm trên thớt với “cá tươi xem lấy đôi mang, người khôn xem lấy hai hàng tóc mai”. Ảnh: Instagram @toctien1305

Điểm đặc biệt ở “… người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai” chính là mái tóc được ép sát và chừa một cọng ở trước trán. Outfit với đôi bốt và chiếc áo cut-out đính đá, chiếc váy sắt bóng loáng. Lại một hình ảnh chiến binh được Kelbin và Tóc Tiên gửi gắm đến khán giả.

Kín đáo đầy bí ẩn với “đàn bà rộng miệng điếc tai láng giềng”. Ảnh: Instagram @toctien1305

Nhưng tới “đàn bà miệng rộng điếc tai láng giềng”, Kelbin lựa chọn một set đồ jean đơn giản có phần tiết chế hơn. Điểm nhấn nhường lại cho chiếc vòng độc đáo trên đầu của Tóc Tiên. Chiếc vòng có 2 chi tiết đưa ra tới gần miệng như muốn đưa thông điệp về sự kìm kẹp mà những người phụ nữ phải chịu.

Ở thời điểm này, để nhận xét sự thành công của album Cong của Tóc Tiên là quá sớm. Thế nhưng những hình ảnh trong album đã tạo ra những ấn tượng nhất định. Dường như một nửa thông điệp mà Tóc Tiên muốn truyền tải đã đến gần hơn với khán giả.

Lắng nghe album “Cong” bằng cách đặt mua đĩa vật lý hoặc trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm