Tiên Nguyễn tham vọng đưa thời trang cao cấp tiến đến Gen Z

Tiên Nguyễn - Phó tổng giám đốc DAFC, thuộc IPPG muốn tiến gần hơn đến tệp khách hàng đầy tiềm năng Gen Z

Ở tuổi 26, Tiên Nguyễn không phải là một “bậc thầy” kinh doanh hay một triệu phú tự thân với câu chuyện vượt khó đầy cảm hứng. Cô là chính cô – một người thừa hưởng “bệ phóng” kinh doanh của gia đình, đầy hoài bão, đam mê thời trang mãnh liệt và đang theo đuổi đam mê đó của mình.

Tiên Nguyễn mong muốn tiến gần hơn đến khách hàng Gen Z

Mới đây, Tiên Nguyễn có dịp chia sẻ mới về câu chuyện kinh doanh cũng như về thị trường thời trang cao cấp tại Việt Nam. Tiên Nguyễn nhận định, Việt Nam là thị trường nhiều hứa hẹn, đặc biệt bởi lượng khách hàng trẻ tiềm năng:

“Tôi có tham vọng lớn, là tô đậm nhiều màu sắc lên “bức tranh” tiêu dùng của người Việt trẻ; đồng thời góp phần nâng cao trải nghiệm về sự đẳng cấp ở Việt Nam, không những trong ngành thời trang, mà cả một hệ sinh thái của sự sang trọng. Ngược lại, thế giới sẽ được trải nghiệm những sản phẩm cao cấp hữu cơ, mộc và rất chất của các nhà khởi nghiệp trẻ Việt Nam.”

Trong những thời khắc khép lại năm 2022, giới mộ điệu thời trang xa xỉ liên tục được mời đến các sự kiện trải thảm đỏ do con gái út của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên (sở hữu Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG) tổ chức. Từ buổi tiệc xa hoa kỷ niệm 5 năm thương hiệu Dolce & Gabbana có mặt tại Việt Nam; cho đến sự trở lại trong diện mạo mới của Burberry tại Rex Hotel sau 15 năm đến Việt Nam.

Bên cạnh việc làm hài lòng tệp khách hàng hiện tại, Tiên Nguyễn nhận định cần phải tiến gần hơn đến tệp khách hàng đầy tiềm năng là Gen Z. Vậy nên, thời gian tới, DAFC tập trung vào phân khúc sang trọng tầm trung dành cho giới trẻ.

“Không chỉ có thời trang, chúng tôi đang lên kế hoạch phát triển thêm nhiều mảng khác, để tạo sự phong phú ở thị trường cũng như thỏa mãn nhu cầu mua sắm cao cấp cho khách hàng”, Tiên Nguyễn nói thêm.

Kế hoạch phát triển kinh doanh của Tiên Nguyễn trong năm 2023

Trong vai trò Phó tổng giám đốc phát triển thời trang cao cấp của DAFC, Tiên Nguyễn cũng chia sẻ về kế hoạch của năm 2023, sẽ là một năm tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm và thương hiệu. Cô nhấn mạnh:

“Chúng tôi đã đầu tư mạnh tay để hiện đại hóa các khâu, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng hiện hữu và phân khúc khách hàng mới là Gen Z, các sản phẩm cũng sẽ được lựa chọn trên nhiều tiêu chí hơn.

Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục khai thác những “mặt bằng vàng” ở cả TP.HCM và Hà Nội. Dự kiến ngay từ những quý đầu của năm 2023, một lượng lớn cửa hàng và nhãn hàng mới sẽ chào sân dưới sự phân phối chính hãng của DAFC. Với đà đó, tôi kỳ vọng lợi nhuận và doanh số sẽ tăng trưởng hơn năm ngoái 30%.”

Song song đó, Tiên Nguyễn cũng kỳ vọng nền tảng thương mại điện tử sang trọng hứa hẹn sẽ bùng nổ. Hàng loạt các thương hiệu tên tuổi và các dự án lớn đã cho thấy sự nhạy bén của DAFC với sự biến đổi không ngừng của thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Bố mẹ là hình mẫu để Tiên Nguyễn noi theo

Để có được thành công như hiện tại, Tiên Nguyễn thừa nhận mình được thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp từ gia đình. Đặc biệt là ba mẹ mình:

“Ba mẹ là hình mẫu để tôi noi theo trong công việc lẫn cuộc sống. Tôi ngưỡng mộ ba không chỉ bởi tầm nhìn và tư duy vĩ mô của ông, mà còn bởi cách ông dạy con cái luôn phải biết hướng về quê hương, nguồn cội. Còn mẹ là người dạy cho tôi các chi tiết, chiến lược kinh doanh; bản lĩnh mạnh mẽ cùng tính kiên nhẫn để tìm ra giải pháp trong mọi tình huống khó.”

Ngoài mảng thời trang cao cấp và xa xỉ, Tiên Nguyễn đã được thực tập quản lý và thiết lập hệ thống quản lý tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) với đội ngũ quản lý người Singapore lúc sân bay mới mở cửa, trước cả khi được giao việc ở mảng kinh doanh thời trang.

“Tôi đi du lịch nhiều từ nhỏ, với kỹ năng quan sát, học hỏi, tôi biết sân bay cần gì trên quan điểm trải nghiệm người dùng quốc tế. Tôi đã được học và có nền tảng về quản lý sân bay. Vì vậy, nếu thực sự muốn thử sức, thì tôi nghĩ, với “gen” từ ba và năng lực sẵn có, tôi có thể làm được. Tôi luôn muốn trở thành một doanh nhân đa năng và không bao giờ giới hạn bản thân trong bất cứ lĩnh vực nào. Nhưng hiện tại, tôi đang tập trung mở rộng và phát triển DAFC.”

Tiên Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Jacqueline Tiên Thảo Hồng. Tài khoản Instagram của cô có hơn 248.000 người theo dõi. Năm 2022, Tiên Nguyễn được xướng tên “Người có sức ảnh hưởng của năm” tại Harper’s Bazaar Star Awards 2022.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm