Thủy Nguyễn mang “gió mùa về” phủ lạnh sàn diễn VIFW Thu Đông 2016

NTK Thủy Nguyễn mang đến hơi thở gió mùa đông bắc lạnh tràn về, phù hợp với trời vào thu đang độ đẹp chín nhất của thủ đô thông qua bộ sưu tập “Gió mùa về”

Previous Next

Có lẽ hiếm có nhà thiết kế nào cứ ra bộ sưu tập mới là lại gây sốt như Thủy Nguyễn. Cứ sau mỗi đêm cô trình làng bộ sưu tập của mình trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week, những bộ cánh đó chắc chắn sẽ thu hút vô cùng nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu thời trang cũng như giới truyền thông. Xu hướng “See Now Buy Now” cũng được thấy rõ nét ở sau các bộ sưu tập này, khi mà mọi thiết kế của Thủy Design House đều trở nên cháy hàng ngay sau khi trình làng trên sàn diễn.

Lần này, Thủy Nguyễn mở màn đêm diễn thứ 2 của sự kiện thời trang Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 với bộ sưu tập rất hợp với thời tiết thủ đô Hà Nội hiện nay: Gió mùa về.

Gió mùa về, BST Thu Đông 2016 của Thủy Nguyễn

BST Gió mùa về của “Người đàn bà gấm” Thủy Nguyễn chính là cảm xúc của một người con Hà Nội luôn nhớ về mảnh đất nghìn năm văn hiến với những cơn gió mùa về se lạnh len lỏi qua từng con phố.

Gió mùa về được Thủy Nguyễn áp dụng kỹ thuật xử lý chất liệu vô cùng đa dạng. Các chi tiết trang trí lấy cảm hứng từ chính thủ đô Hà Nội, như Cầu Long Biên, Ga tàu hỏa, các ô gạch, góc phố đã phai màu, hay những cây cột chằng chịt dây điện. Những nét ngang dọc bất đối xứng, tạo những hình ảnh trừu tượng, giúp người xem nhớ về một Hà Nội của riêng mình.

Các chất liệu như gấm, taffeta, len và đặc biệt là voan chéo, cùng với điểm nhấn là những viên đá, lông gà, hoa được đính kết cầu kỳ, tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh, mờ ảo như chính mùa đông Hà Nội.

Thủy Nguyễn tái hiện tiết trời đẹp nhất của Hà Nội

Những người mẫu như Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly, Ngọc Thúy, Anh Thư, Kiki Lê… hóa thân thành những thiếu nữ Hà Thành. Mái tóc được thắt hai bím, thơ thẩn bước đi khoan thai giữa một không gian thời trang cao cấp. Họ mặc những tà áo dài được cách điệu tinh tế. Đậm nét đẹp Việt thuần khiết.

Đặc biệt, ở phần kết màn, Thủy Nguyễn đã bước ra chào khán giả trên nền nhạc Gió mùa về của nữ ca sỹ Ngọc Khuê. Một cái kết rất đẹp và nên thơ.

Trên nền nhạc dồn dập, Thủy Nguyễn đã khắc họa cho giới mộ điệu thời trang một câu chuyện giản dị về tình yêu dành cho quê hương. Những cảm xúc thời tuổi thơ của Thủy Nguyễn đã được tái hiện qua những hình ảnh, những hoài niệm chứa chan tình cảm dành cho Hà Nội mùa đông những năm 90 từ thế kỷ trước, bằng nghệ thuật đương đại gần gũi, thân thương nhưng đong đầy nhung nhớ.

Đây chính là lá thư mà NTK Thủy Nguyễn muốn viết lại cảm xúc một thời của mình để gửi về Hà Nội, về thủ đô đang độ đẹp nhất trong năm qua từng lời hát “gió mùa về” lặp đi lặp lại. Những miền ký ức về thủ đô đã được gói gọn trong bộ sưu tập đậm chất thơ của NTK Thủy Nguyễn.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm