Thỏa đam mê nhiếp ảnh với lớp học Cyanotype tại Noirfoto

Nếu yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và in ảnh thủ công, bạn hãy tham gia workshop Cyanotype tại Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery

Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_07

Nghệ thuật nhiếp ảnh và in ảnh thủ công ngày được nhiều người quan tâm. Màu ảnh phim mang đến cảm giác hoài niệm đặc biệt, khiến nhiều người yêu thích. Mỗi cuối tuần, giới trẻ thường tìm đến các triển lãm, hội thảo về nhiếp ảnh để tham dự. Một trong những lớp học nổi bật gần đây là Cyanotype Workshop tại Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery.

Kỹ thuật in Cyanotype là gì?

In cyanotype là một chất liệu tạo hình cổ điển với màu xanh biển (prussian blue) rất đẹp mà thường được biết với cái tên “blueprint”. Trong lịch sử nghệ thuật, cyanotype giữ một vị trí rất quan trọng khi được sử dụng để tạo ra cuốn sách ảnh đầu tiên trên thế giới bởi Anna Atkins – cũng là nữ nhiếp ảnh gia đầu tiên.

Kỹ thuật này lại rất đơn giản và vui, cho phép bất cứ ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần đến nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, dù các bộ kit làm cyanotype tại nhà có thể dễ dàng mua được, toàn bộ quy trình chuyên nghiệp từ nguyên vật liệu, hoá chất, các dụng cụ thiết bị… cùng với sự hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ tận tình, thân thiện, đảm bảo có kết quả hoàn hảo nhất – tất cả chỉ có thể có được ở Noirfoto.

Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_01 Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_03

Workshop Cyanotype tại Noirfoto có gì thú vị?

Lớp học cyanotype là một trong những workshop hấp dẫn nhất từ trước đến nay của Noirfoto. Không chỉ diễn ra ở studio và khu vườn riêng tại Thảo Điền, các buổi workshop cyanotype đã từng được tổ chức ở Hà Nội, Hội An, trên tàu Mekong Cruise giữa hành trình Cần Thơ – Châu Đốc, đặc biệt ở boutique của Dior Hà Nội nhân dịp ra mắt bộ sưu tập thời trang mới năm 2021.

Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_06 Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_02

Tham gia workshop, bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ quá trình sáng tác: từ pha trộn hóa chất, quét phủ lên những chất liệu giấy tuỳ chọn, sáng tạo với ý tưởng và bố cục, rồi chiêm ngưỡng tác phẩm dần định hình trong nắng. Kết quả sẽ luôn làm bạn bất ngờ và thú vị. Cuối cùng, bạn sẽ mang về những tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn để trang trí cho căn nhà hay tặng bạn bè và người thân.

Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_05 Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_04

Đặc biệt nhất, một trong những tác phẩm này là chiếc túi vải có 1-0-2 với hình in cyanotype bởi chính bạn! Ngoài ra, Noirfoto thường tổ chức các buổi nói chuyện, khóa học, cuộc thi ảnh, triển lãm… cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về nhiếp ảnh. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký để vừa có cơ hội học hỏi, thư giãn, trau dồi thêm gu thẩm mỹ.

Những ai nên tham gia workshop này?

Harper's Bazaar_Cyanotype Workshop tại Noirfoto_08
  • Các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ khám phá thêm một kỹ thuật in ảnh thủ công từ ngày đầu của lịch sử nhiếp ảnh, tới nay vẫn được sử dụng phổ biến và được dạy trong các trường nghệ thuật trên thế giới.
  • Các bạn trẻ yêu thiên nhiên, nghệ thuật và nhiếp ảnh. Đến với workshop, mọi người sẽ được đắm chìm trong không gian với rất nhiều hoa cỏ để thoả mãn sức sáng tạo khi tự làm ra những bức ảnh hay món đồ xinh xắn của riêng mình.
  • Các em nhỏ vừa trải nghiệm nghệ thuật vừa được học thêm về hóa học, vật lý, khám phá thiên nhiên… trong khi chơi thật vui.
  • Cả gia đình cùng tham gia sẽ có một buổi hoạt động cuối tuần thú vị và bổ ích.

THÔNG TIN CHO BẠN

Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery
199bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, TP. Thủ Đức
Số điện thoại: 0345 170 401

CÁC WORKSHOP HAY HO KHÁC:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm