Tham quan trực tuyến “Triển lãm của thế kỷ” Christian Dior: Designer of Dreams

Triển lãm trưng bày những thiết kế nổi bật nhất của Christian Dior và các giám đốc sáng tạo của nhà mốt, xuyên suốt bảy thập kỷ.

Tham quan trực tuyến "Triển lãm của thế kỷ" Christian Dior: Designer of Dreams

Phiên bản triển lãm Christian Dior: Designer of Dreams tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2020

Ra mắt lần đầu tại Paris năm 2017, Christian Dior: Designer of Dreams (Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ) đã thu hút nhiều sự quan tâm. Đây còn được đánh giá là triển lãm của thế kỷ.

Triển lãm Christian Dior: Designer of Dreams được tổ chức ở các thành phố lớn toàn cầu

Năm 2019 và 2020, triển lãm tái ngộ công chúng yêu thời trang tại hai thành phố London và Thượng Hải. Thành công của 3 lần tổ chức khiến Dior quyết định mở tiếp Christian Dior: Designer of Dreams vào tháng 9 năm nay. Địa điểm diễn ra là tại bảo tàng Brooklyn, New York. Sự kiện sẽ kết thúc vào tháng 2/2022.

Tham quan trực tuyến "Triển lãm của thế kỷ" Christian Dior: Designer of Dreams

Ảnh Monsieur Christian Dior được đặt ngay trước lối vào triển lãm.

Ngoài 500 thiết kế và mẫu vật được trưng bày, công chúng còn được chiêm ngưỡng 200 chiếc đầm haute couture. Các tác phẩm đưa người xem vào hành trình khám phá lịch sử 70 năm đầy cảm xúc của Dior. Từ bộ sưu tập New Look đầu tiên của Christian Dior (1947). Cho đến các thiết kế đã làm nên tên tuổi của những giám đốc sáng tạo lừng danh của nhà Dior! Họ là Yves Saint Laurent, Marc Bohan, Gianfranco Ferré, John Galliano, Raf Simons. Và đương nhiên, không thể thiếu vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm Maria Grazia Chiuri.

Cảm hứng từ haute couture và câu nói của Monsieur Dior

Christian Dior

Các mẫu đầm haute couture tại triển lãm Christian Dior: Designer of Dreams.

Christian Dior từng nói, “Thời trang đến từ giấc mơ, và giấc mơ là lối thoát cho hiện thực”.

Đó là cảm hứng cho tên gọi của triển lãm. Sự kiện nhằm tri ân di sản của nhà sáng lập Dior. Cùng với đó là tay nghề thủ công thượng thừa của những nghệ nhân haute couture.

Nhà mốt Pháp cũng ra mắt phiên bản trực tuyến của triển lãm Christian Dior: Designer of Dreams. Nhờ vậy, người hâm mộ trên khắp thế giới có thể thưởng thức các thiết kế nghệ thuật, mà không cần trực tiếp có mặt tại Mỹ.

Tham quan triển lãm trực tuyến qua video

>>> Xem thêm: DIOR AND ROSES: HOA HỒNG TRONG THỜI TRANG VÀ MỸ PHẨM CHRISTIAN DIOR

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm