TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK XUÂN HÈ 2020

Tuần lễ thời trang New York đang ráo riết thay đổi.

Tháng 9 luôn là mùa thời trang thời trang lớn nhất trong năm. Đây là lúc những bộ sưu tập thời trang mới nhất xuất hiện trong cửa hàng. Mùa ra mắt số báo quan trọng nhất của các tạp chí thời trang. Và là tháng giới thiệu mùa Xuân Hè tại các tuần lễ thời trang.

Bắt đầu từ New York, các tuần lễ thời trang ở những kinh đô lớn toàn cầu sẽ tiếp diễn nhau.

Năm 2019, Tuần lễ thời trang New York chính thức mở màn ngày 06/09. Với Tom Ford được bổ nhiệm thay thế bà Diane von Furstenberg làm chủ tịch Hiệp hội thời trang Hoa kỳ, chúng ta dự kiến sẽ có nhiều thay đổi tại tuần lễ thời trang New York. Hãy cùng Harper’s Bazaar cập nhật những tin tức mới nhất về tuần lễ thời trang New York.

Harper’s Bazaar Mỹ sẽ mở màn tuần lễ thời trang với buổi tiệc Bazaar Icons

Bữa tiệc thường niên của Harper’s Bazaar sẽ vinh danh những cái tên đang nổi nhất trong làng nghệ thuật. Năm nay, bữa tiệc sẽ được tổ chức đêm 6/9, ăn mừng đêm mở màn của tuần lễ thời trang. Bữa tiệc kéo dài 3 tiếng đồng hồ này sẽ có sự góp mặt của nữ ca sỹ Alicia Keys (huấn luyện viên The Voice Mỹ); Awkwafina (diễn viên Con nhà siêu giàu châu Á); Céline Dion; người mẫu Alex Wek; Shailene Woodley (diễn viên Allegiant)…

>>> Xem thêm: ALICIA KEYS SẼ BIỂU DIỄN TẠI ĐÊM HỘI BAZAAR ICONS

 

Lịch trình chính thức của tuần lễ thời trang sẽ ngắn hơn nhiều

Năm nay, New York Fashion Week sẽ chỉ diễn chính thức 5 ngày 5 đêm, từ 6/9 đến 11/9. Chỉ bằng một nửa so với phiên bản Thu Đông 2019 kéo dài 10 ngày hồi đầu năm. Đây là một trong những thay đổi rõ rệt nhất, dựa theo phản ánh từ những người tham dự. Họ cho rằng tuần lễ Thu Đông 2019 quá dài, lại trải rộng khắp New York nên khó di chuyển.

 

Tom Ford sẽ không diễn mở màn

Telfar sẽ thay thế Tom Ford mở màn. Ảnh: Một người mẫu hóa “ngôi sao rock” trong show runway mùa Thu Đông 2019 của Telfar, Time Magazine

Những năm trước, nhà thiết kế Tom Ford sẽ diễn mở màn tuần lễ thời trang New York. Tuy nhiên, năm nay, thương hiệu Telfar New York sẽ đảm nhận trọng trách này. Telfar nổi tiếng vì các thiết kế phi giới tính (unisex); cũng như vì những buổi runway hào nhoáng. Mùa Thu Đông 2019, Telfar đã giới thiệu BST mới như một buổi hoà nhạc thay vì sàn diễn thời trang truyền thống. Sẽ rất thú vị khi xem thương hiệu này sẽ làm gì cho mùa Xuân Hè 2020.

 

NTK người Nhật Tomo Koizumi sẽ quay trở lại

Những chiếc đầm làm nên tên tuổi Tomo Koizumi

Mùa Thu Đông 2019, bộ sưu tập nhận được sự đón nhận nhiệt liệt nhất trên mạng xã hội đến từ nhà thiết kế Nhật Bản Tomo Koizumi. Thực chất anh là một nhà thiết kế trang phục sân khấu cho các ngôi sao, bao gồm Lady Gaga. Việc trở nên nổi tiếng qua tuần lễ thời trang New York chỉ là ngẫu nhiên. BST của Tomo Koizumi được xem là táo bạo, sáng tạo và không bị hạn chế bởi khuôn mẫu. Nó như một luồng gió mát thổi vào các mẫu Ready-to-wear vốn nhan nhản trên sàn diễn New York. Hãy cùng chờ đợi xem mùa Xuân Hè 2020 của Tomo Koizumi có gì mới.

 

Rihanna sẽ truyền hình trực tiếp buổi biểu diễn của thương hiệu nội y Savage x Fenty

>>> Để biết cách xem trực tuyến, bạn hãy xem chi tiết tại đây.

 

Một loạt các nhà thiết kế Việt Nam sẽ trình diễn tại NYFW SS2020

Cụ thể, nhà thiết kế trẻ Tài Lê sẽ trình diễn trunk show TAILE tại ngày 8/9 tại Soho. Còn Công Trí quay trở lại với New York Fashion Week vào ngày 9/9 sau mùa Thu Đông 2019 rất thành công.

Những thiết kế tràn ngập phong cách kiến trúc của TAILE

>>> Xem thêm: KHÔNG GIAN STUDIO ĐỘC ĐÁO CỦA NTK TAI LE

Hãy quay lại Harper’s Bazaar Việt Nam thường xuyên để liên tục cập nhật tin tức mới nhất về tuần lễ thời trang New York.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm