Tập 7 Miss Cosmo Vietnam 2023 thử thách khởi nghiệp

Trong tập 7 Miss Cosmo Vietnam 2023, các thí sinh bị thử thách đưa ra ý tưởng khởi nghiệp, cho thấy cái đầu thông minh và chiến lược

Chỉ còn hai tập nữa là hành trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ kết thúc nên các thí sinh luôn sẵn sàng và “chiến” hết mình để dành một suất vào vòng Bán kết. Đối diện với những thử thách cam go, tập 7 đã mang đến những giây phút bất ngờ cho khán giả bởi tài năng của thí sinh Miss Cosmo Vietnam 2023 và cả những tranh luận quyết liệt của Ban Giám khảo.

Tập 7 Miss Cosmo Vietnam 2023 thử thách xếp hạng khởi nghiệp

Cố vấn Chuyên môn ở bàn trà thứ nhất: Đạo diễn, Nhà Giáo dục, Đồng sáng lập học viện Diễn xuất A.C.T Academy – Kathy Uyên; Doanh nhân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Gia DL – Nguyễn Hoàng Vũ; Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Thủy Tiên.

Mong muốn trở thành bệ phóng cho những cô gái trẻ đầy tự tin, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và dám biến những ý tưởng của mình thành hiện thực, chương trình THTT Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần đầu tiên đưa ra thử thách về xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cho thí sinh. Điều này được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng đến giới trẻ để có một sự nghiệp vững chắc bên cạnh sứ mệnh của một Hoa hậu, Á hậu.

Đối với thử thách xếp hạng lần này, các thí sinh sẽ có ít phút chia sẻ với các Giám khảo về ý tưởng khởi nghiệp của mình. Sau màn trình bày, họ sẽ nhận về các lời góp ý thiết thực từ các Giám khảo về khả năng thực thi cũng như những cách thay đổi để dự án có thể thành công.

Nhiều thí sinh hướng tới dự án mang tính chất đào tạo. Thí sinh Trần Minh Quyên ấp ủ dự án chương trình dạy catwalk cho các bé mẫu nhí theo hình thức phi lợi nhuận. Cũng giống Minh Quyên, thí sinh Lê Thị Ngọc Bích cũng chia sẻ về một dự án tổ chức Trung tâm dạy tiếng Anh Online phi lợi nhuận.

Thí sinh Đặng Trần Ngọc gây bất ngờ cho Giám khảo Kathy Uyên khi chia sẻ về dự án Học viện Ngôn ngữ Trái tim. Dự án đi theo hướng đường dài và được tính toán kỹ, tạo sự an tâm và chắc chắn về tính khả thi.

Thí sinh Phan Lê Hoàng An mang đến ý tưởng phát triển ứng dụng giáo dục trực tuyến dành cho những người lao động phổ thông, hạn chế về thời gian. Đạo diễn Kathy Uyên lắng nghe và mong muốn thí sinh chia sẻ về độ khả thi với cách khắc phục lỗi chính tả của ứng dụng. Tiêu chí Kathy Uyên đưa ra là “Dự án có thực tế hay không và thí sinh có khả năng làm nó hay không?”.


Nhiều thí sinh khác nhắm đến thị trường chăm sóc sức khỏe. Thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh đã chinh phục các giám khảo bởi dự án nhà hàng chay, kết hợp giữa hình thức buffet chay và lẩu. Cô cũng thể hiện tham vọng lớn với chuỗi khép kín và nông trại cung cấp rau sạch.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thùy đề xuất ý tưởng về mô hình spa chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ. Vũ Thúy Quỳnh đề xuất tiệm rửa mặt chăm sóc da chuyên sâu nhưng Giám khảo Thu Hoài cho rằng “Quỳnh hơi tham”, Á hậu Thảo Nhi Lê cũng đồng tình vì Quỳnh đang muốn làm quá nhiều thứ mà bỏ quên tính khả thi.


Trong khi đó, thí sinh Hoàng Thị Nhung đưa ra ý tưởng về bộ sản phẩm chống lão hóa cho nam giới chiết xuất từ thảo mộc. Cô chia sẻ “Nhu cầu của nam giới cũng giống như nữ giới, được tự tin hơn trong công việc, cuộc sống”. Giám khảo dành lời khen khi cô có ý tưởng khá hay và mới mẻ. Giám khảo Thu Hoài đưa ra yêu cầu được đầu tư cho ý tưởng của Hoàng Nhung: “Hoài muốn đầu tư không phải vì lợi nhuận mà muốn tiếp sức cho các em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn”.

Một số thí sinh khác lại mong muốn áp dụng công nghệ vào ý tưởng khởi nghiệp. Cụ thể, Thomas Iris Thanh đã gây ấn tượng với Á hậu Thảo Nhi Lê khi cô muốn mở studio minh họa. “Nhi mong muốn có thể tổ chức nên những bức hình thời trang với trang phục được tạo nên từ AI – Trí tuệ nhân tạo và Nhi mong được hợp tác cùng Thomas Iris Thanh trong tương lai”.

Ý tưởng táo bạo với bàn gió 360 độ giúp đội Hoàng Thị Nhung chiến thắng chung cuộc tập 7 Miss Cosmo Vietnam 2023

Kết lại phần thử thách ý tưởng khởi nghiệp đầu Tập 7 Miss Cosmo Vietnam 2023, Top 12 thí sinh nhận được đánh giá cao nhất từ ban giám khảo và lọt vào Nhóm A, tiếp tục bước vào thử thách Cosmo Infinity Challenge:

Thomas Iris Thanh (SBD 090), Hoàng Thị Nhung (SBD 676), Lê Ngọc Phương Thảo (SBD 100), Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 793), Nguyễn Thanh Thanh (SBD 088), Nguyễn Thị Diễm Quyên (SBD 091), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579 Nguyễn Thị Bích Thùy (SBD 800), Hồ Nguyễn Ngọc Như (SBD 092), Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686), Đặng Trần Ngọc (SBD 684).


Trong thử thách Cosmo Infinity Challenge dành cho người chiến thắng, Top 12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ phải sản xuất một sản phẩm Fashion Video.

Thử thách này được chia làm hai bối cảnh chính: Bối cảnh đầu tiên là trong phòng tắm, nơi các thí sinh thể hiện hình ảnh một cô gái biết yêu thương bản thân, sau một ngày làm việc mệt mỏi và muốn dành cho cơ thể những điều tốt đẹp nhất.


Bối cảnh thứ hai là set hoa rực rỡ mang tinh thần của nhãn hàng. Các thí sinh sẽ phải thể hiện được cảm xúc bùng nổ, thăng hoa biết yêu chiều bản thân. Thời lượng video không quá 45 giây và bắt buộc phải có một transition (cảnh chuyển) từ không gian riêng tư đến không gian rực rỡ đầy hoa.

Đặc biệt, Fashion Video phải truyền tải được tagline của nhãn hàng “Tinh túy dưỡng chất Pháp – Da nàng ngát hương hoa”.

Nhóm Huỳnh Thị Cẩm Tiên, Nguyễn Thị Diễm Quyên và Nguyễn Thanh Thanh

Nhóm Huỳnh Thị Cẩm Tiên là nhóm đầu tiên bước vào phần thi nên có phần lúng túng với bàn gió 360 độ. Việc kiểm soát chiếc váy, độ gió nhẹ hay mạnh, posing như thế nào,… để việc quay đẹp có nhiều khó khăn. Kết thúc phần thi, các giám khảo cũng nhắc nhở thí sinh Nguyễn Thị Diễm Quyên về vấn đề teamwork và sự bị động khi thực hiện thử thách. Á hậu Thảo Nhi Lê cho rằng “Teamwork lúc nào cũng có ý kiến trái chiều, nhưng không phải vì thế mà mình im lặng và thể hiện ra là không muốn giúp đỡ mọi người”.

“Suy nghĩ của em khác mọi người nên em không thể có những sáng tạo theo suy nghĩ của mọi người, và không thể góp ý theo ý kiến của mọi người được” thí sinh Diễm Quyên phản hồi.  Á hậu Mâu Thủy không đồng tình với thí sinh “Chị nghĩ em nên hết lòng hết dạ để xử lí tình huống tốt hơn”. Sau những góp ý, tranh luận, các thí sinh cũng dần rút kinh nghiệm để tiến bộ hơn.

Nhóm Thomas Iris Thanh có Bùi Thị Xuân Hạnh và Ngô Bảo Ngọc

Lần lượt các nhóm của Hoàng Thị Nhung và nhóm của Thomas Iris Thanh cũng thực hiện quay hình. Nếu đội của Hoàng Thị Nhung quyết định thực hiện nằm lên bàn gió 360 độ đầy táo bạo và làm việc nhóm ăn ý thì nhóm của Thomas lại có phần loay hoay ở phía đội trưởng.

Á hậu Hương Ly dành lời khen cho nhóm của Nhung: “Nhóm làm việc rõ ràng, từng người thay thế và luận phiên hỗ trợ lẫn nhau. Cách các bạn sáng tạo trên bàn xoay, góc quay. Và thứ ba là nhiều góc quay khác nhau, đại cảnh, chi tiết và từng người”.

Á hậu Mâu Thủy ấn tượng đối với nhóm của Thomas vì biết cách xây dựng cốt truyện quá tuyệt nhưng về tổng thể thì chưa được như kỳ vọng. Giám khảo Thảo Nhi Lê cho rằng Thomas như bị “đóng băng” vì quá lo lắng và bị động trên set quay.  Những nhận xét, góp ý từ Á hậu Thảo Nhi Lê khiến Thomas Iris Thanh vỡ òa phía sau hậu trường vì cảm thấy bản thân chưa làm tốt và có phần ảnh hưởng đến kết quả chung.

Nhóm của thí sinh Lê Ngọc Phương Thảo thì thể hiện khá tốt về nội dung, cách xây dựng câu chuyện nhưng vẫn thiếu sự liên kết và tập trung vào sản phẩm của nhãn hàng.

Hoàng Thị Nhung, Đậu Hải Minh Anh và Đặng Trần Ngọc chiến thắng thử thách Cosmo Infinity Challenge trong tập 7 Miss Cosmo Vietnam 2023

Sau thời gian cân nhắc, kết quả chiến thắng đã thuộc về nhóm thí sinh Hoàng Thị Nhung, Đậu Hải Minh Anh và Đặng Trần Ngọc. Mỗi thí sinh được cộng 0.5 điểm vào thành tích cá nhân và điều này đã giúp thí sinh Đặng Trần Ngọc có chiến thắng cá nhân đầu tiên.

Ở thử thách loại trừ, cuộc tranh luận “không khoan nhượng” giữa dàn giám khảo khiến các thí sinh học hỏi thêm về tinh thần cần có ở một hoa hậu hiện đại

Trong vòng thi này, format đã có sự thay đổi khi 10 thí sinh thấp điểm nhất sẽ nhận câu hỏi từ phía 10 thí sinh cao điểm nhất. Các Giám khảo xuất hiện trong vòng thi này bao gồm: Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Thảo Nhi Lê, Người mẫu, Á hậu Hương Ly.

10 thí sinh trong vòng loại trừ

Phan Lê Hoàng An là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi, nhận câu hỏi từ thí sinh Đậu Hải Minh Anh: Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nhìn thấy phẩm chất nào của phụ nữ được thể hiện mạnh mẽ và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội?”. Thí sinh gây ấn tượng cho Á hậu Hương Ly bởi sự điềm tĩnh, phong thái tự tin dù phải đối mặt với vòng thi loại trừ. Phẩm chất chịu thương, chịu khó và sử dụng màn trả lời song ngữ của Hoàng An giúp cô trở thành thí sinh an toàn.

Quách Thị Lệ nhận được câu hỏi của Nguyễn Thị Bích Thùy Trong cuộc thi năm nay, bạn đánh giá cao thí sinh nào và ai sẽ có cơ hội trở thành Miss Cosmo Vietnam 2023?”. Các giám khảo đều đồng ý với độ khó của câu hỏi này.

Khi thí sinh đáp rằngAi cũng xứng đáng trở thành Miss Cosmo Vietnam, em cảm nhận được sự cố gắng của từng bạn”, thì Giám khảo Hương Ly cho rằng câu trả lời lòng vòng và chưa trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Trong khi đó, Nhi lại có góc nhìn trái ngược và chia sẻ với Host Ngọc Châu rằng:Thảo Nhi thích cách trả lời của thí sinh này và không đồng ý với quan điểm của Hương Ly. Và Nhi phải tranh luận với Ly”.

Một người phụ nữ khiêm tốn không thể nào nói là mình giỏi nhất, mình đẹp nhất và mình xứng đáng với cuộc thi. Người thắng hay không thắng cũng là duyên, là chiến thắng, là thời điểm”, Á hậu Thảo Nhi đưa ra lập luận. No, đó không phải là vỗ ngực xưng tên”, Á hậu Hương Ly phản bác.

Sau những lập luận đưa ra, Á hậu Mâu Thủy đã đứng ra tổng hợp về quan điểm của cả hai Giám khảo để giúp thí sinh hiểu rõ hơn Nhi muốn em khiêm tốn hơn, Ly muốn em quyết liệt hơn trong câu trả lời của mình, thay vì trả lời giống những hoa hậu khác. Em nên biết kết hợp giữa hai ý kiến của ban giám khảo để câu trả lời rõ ràng hơn”. Trải qua thử thách loại trừ, các thí sinh cũng đưa ra những lập luận lý lẽ, tự tin hơn so với những ngày đầu tiên.

5 thí sinh chia tay cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023

Kết quả chung cuộc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã chia tay 5 thí sinh: Lê Thị Ngọc Bích (xin rút lui), Lý Thị Linh, Võ Thị Thủy Tiên, Lê Huỳnh Thảo Uyên, Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Như vậy, Top 45 chính thức còn lại 40 thí sinh và bước vào các chặng đua cuối cùng của truyền hình thực tế. Tuy nhiên, sẽ có 5 tấm vé quay trở lại dành cho các thí sinh có biểu hiện tốt tại chương trình Into The Cosmo Fashion Show.

Tập 8 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ mang đến những hình ảnh mãn nhãn tại chương trình Into The Cosmo Fashion Show, được phát sóng vào ngày 15/12/2023 lúc 20h00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment.

MỞ VÉ BÁN KẾT VÀ CHUNG KẾT MISS COSMO VIETNAM 2023

Song hành với diễn biến của Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam cũng  đã mở cổng bán vé cho chương trình đêm thi Bán kết – Trình diễn Trang phục dân tộc, diễn ra vào lúc 18h00 đến 22h00 ngày 26/12/2023 tại Tea Resort Prenn (Chân đèo Prenn, Phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Thông tin các hạng vé và đăng ký mua vé được triển khai trên nền tảng hệ thống phân phối vé và quản lý sự kiện trực tuyến Ticket Box tại đường link: Bán kếtChung kết.

Ngoài ra, khán giả còn có thể liên hệ qua Hotline: 1900.6408 – Hotline dành riêng cho khách hàng lẻ trực tuyến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm