Triển lãm Nonê Thấu Thân – hành trình nghệ thuật đa sắc của Suboi

Triển lãm Thấu Thân nằm trong chuỗi dự án NONÊ, trình chiếu các tác phẩm của nghệ sĩ Suboi kết hợp cùng hơn 20 nghệ sĩ

Ngày 17/11/2022, nghệ sĩ Suboi tổ chức Triển lãm NONÊ Thấu Thân kết hợp cùng M.A.U Collective. Đây là chương tiếp theo sau Album NO NÊ được phát hành vào năm 2021 của cô.

Suboi, rapper, nghệ sĩ độc lập và biểu tượng được giới trẻ dõi theo

Hàng Lâm Trang Anh (Nghệ danh Suboi), là nghệ sĩ độc lập, người sáng tác âm nhạc sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Suboi được khán giả biết đến là nữ rapper có tư duy âm nhạc độc đáo, lấy cảm hứng từ cuộc sống bình dị. Cô đã tạo dấu ấn với khán giả bởi những tác phẩm âm nhạc mang đậm tính nghệ thuật quốc tế và phản ánh hiện thực diễn ra trong cuộc sống xung quanh cô.

Ngoài âm nhạc, Suboi còn tham gia những hoạt động khác trong và ngoài nước như thời trang, điện ảnh… Cô thường xuyên ủng hộ những dự án văn hoá nghệ thuật cộng đồng của các nghệ sĩ trẻ và trở thành cầu nối đưa giá trị Việt đến bạn bè quốc tế.

Tên tuổi của Suboi được khán giả quốc tế biết đến qua lần đối thoại với cựu tổng thống Mỹ Obama khi ông đến Việt Nam về chủ đề làm cách nào để nuôi dưỡng và phát triển văn hoá nghệ thuật. Có thể nói, cô là một trong những nghệ sĩ truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trẻ yêu âm nhạc đương đại.

Triển lãm NONÊ Thấu thân của Suboi

Sự nghiệp âm nhạc của Suboi phát triển theo từng giai đoạn với 3 album đặc sắc. Album Walk, Run và gần đây nhất là No Nê đều tích cực nhận được sự ủng hộ đông đảo từ khán giả.

Triển lãm Thấu Thân là sự kiện nằm trong chuỗi dự án NONÊ, trình chiếu các tác phẩm mà Suboi kết hợp cùng hơn 20 nghệ sĩ, nhà sáng tạo, đạo diễn độc lập trong và ngoài nước: Nhà sản xuất âm nhạc Zach Golden, Pat McCusker, Billy Scher, Nodey Nguyễn,… đạo diễn Thảo Đan Nguyễn Phan, Alexa Karolinska, Sally Trần, RED, Wiiki Vicki,… và nghệ sĩ sắp đặt Karine Guillermin.

Có thể xem triển lãm NONÊ Thấu Thân là một hành trình đa sắc nhằm biểu đạt sự đa nghĩa của nguồn cảm hứng và sự chiêm nghiệm từ Suboi cùng các người bạn. Các nghệ sĩ đi sâu vào nội tâm qua chất liệu âm nhạc, nghệ thuật, văn hoá và tình yêu, để ngắm nhìn trọn vẹn thế giới bên trong, và hơn hết, là để THẤU THÂN.

Triển lãm chính là hành trình âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa và tình yêu của Suboi

Mỗi một căn phòng trong triển lãm NONÊ Thấu Thân đều gắn liền với những thông điệp của cuộc sống. Các tác phẩm miêu tả thực tại, tri giác và thị giác trong không gian từ động đến tĩnh, nơi những ý niệm tiềm thức, trí tuệ và tâm trí giao nhau.

Bắt đầu từ “khởi nguồn”: Là sự sản sinh của bản ngã khao khát được lớn lên.

Phòng Khởi Nguồn – The Origin Room

Đến “thăng trầm”: Là sự giận dữ, là những đối kháng nội tại mà bản thân phải chinh phục.

Phòng Thăng Trầm – The Vicissitudes Room

Cho đến khi băng qua “sự sống”, là khi ta nhìn thấy vòng lặp tuần hoàn vô tận của cảm xúc, của “loài người” và của vạn vật để đến với “vô thường, hư không”.

Phòng Sự Sống – The Existence Room

Phòng Vô Thường – The Impermanence Room

Kết thúc chuyến hành trình là sự “thấu cảm”, nằm sâu vào nội tâm và nuôi dưỡng những ý niệm đẹp đẽ của cuộc sống.

Phòng Thấu Cảm – The Compassion Room

Ngày 17/11/2022, NONÊ: Triển lãm Thấu Thân chính thức được Suboi khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Các tác phẩm trong album NONÊ sẽ không còn chỉ gói gọn dưới hình thức “âm nhạc” mà còn là bữa tiệc của ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh, mùi hương cùng cộng hưởng để tôn vinh vẻ đẹp chân thật của con người, để viết nên một hành trình “Thấu Thân”.

VỀ M.A.U COLLECTIVE

M.A.U Collective – công ty về âm nhạc và giải trí có trụ sở ở Sài Gòn và Tokyo, với sứ mệnh xây dựng và đóng góp cho cộng đồng những người yêu âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. M.A.U được hình thành bởi yếu tố Music – Âm nhạc, Art/Asian – Nghệ thuật/Châu Á và Unlimited – Không giới hạn. Trong tiếng Việt, M.A.U còn có nghĩa là Màu Sắc với triết lý mỗi cá nhân đều mang màu sắc đặc trưng riêng.

Phòng Sự Sống – The Existence Room

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa điểm tổ chức:
Bảo tàng Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
97 Phó Đức Chính, Quận 1, TPHCM

Thời gian
Từ 8h00 đến 17h00
Từ ngày 17/11/2022 đến 22/11/2022

Vào cửa tự do

Để biết thêm thông tin chi tiết, xem tại www.suboinone.com

Phòng Thấu Cảm – The Compassion Room

**Êkíp thực hiện**

Visual Art: Vicki Đặng, Duy Anh Meh, Tâm Bùi, Karine Guillermin, Red Slumber, M.A.U Collective
Photographer : Kỳ Anh
Stylist: Điền70s
Make up: JustXi
Costume : La Lune

CÙNG DÒNG SỰ KIỆN

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm