Sự thông minh của Á hậu Thảo Nhi Lê toát ra từ chính lựa chọn phục trang

Thảo Nhi Lê giành vị trí Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 với những bài thuyết trình đầy tính thuyết phục và gu thời trang thông minh.

Từ trái sang: Á hậu 1 Lê Thảo Nhi, Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu 2 Huỳnh Phạm Thủy Tiên. Ảnh: Kiếng Cận Team for MUVN

Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 vừa khép lại. Kết quả chung cuộc: Ngọc Châu ẵm vương miện hoa hậu, Thảo Nhi Lê và Huỳnh Phạm Thủy Tiên giành vị trí Á hậu 1 và 2 lần lượt. Top 3 năm nay được đánh giá không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn sở hữu cái đầu thông minh, trả lời phỏng vấn bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh. Khả năng giao tiếp trôi chảy này sẽ là lợi thế cho các cô gái trong đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Trong số các thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Á hậu Thảo Nhi Lê luôn gây ấn tượng ở các màn phỏng vấn. Những câu trả lời sắc sảo của cô chinh phục cả giám khảo lẫn khán giả. Nhưng sự thông minh của cô không chỉ thể hiện qua lời nói, mà còn qua gu thời trang và ngôn ngữ thể hình.

Thảo Nhi Lê luôn trung thành với phong cách thời trang cá nhân

Thảo Nhi Lê tung ra bộ sưu tập thời trang đặc biệt cho Daphale Studios để ghi nhớ việc tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022. Ảnh: Instagram @daphalestudios

Từ trước khi tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi Lê đã nổi tiếng là một fashionista và influencer trong làng thời trang. Cô là nhà sáng lập Daphale Studios, một thương hiệu chuyên trị mảng nội y, lingerie và trang phục quyến rũ.

Phong cách thường ngày của Thảo Nhi. Ảnh: Instagram @thaonhile

Tăng cường sự kết nối với thương hiệu Daphale Studios, Thảo Nhi Lê cũng chọn phong cách quyến rũ đồng điệu cho bản thân mình. Trên Instagram, trang phục Thảo Nhi Lê lựa chọn thường thuộc tuýp ôm sát, vận dụng nhiều đường cắt xẻ hay chi tiết hở eo để khoe cơ thể khỏe mạnh.

Và dần dần, phong cách quyến rũ nhưng không gợi dục này trở thành phong cách định hình cho tên tuổi Á hậu Thảo Nhi Lê.

Cô thường xuyên chọn trang phục với thân trên dạng corset, có đường cut out. Ảnh: Instagram @thaonhile

Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi Lê tiếp tục phát huy thương hiệu cá nhân của mình. Nếu nhiều người đẹp chọn biến hóa như tắc kè hoa để chứng tỏ sự linh hoạt bản thân, cô gái trẻ này lại chưa từng thay đổi hay muốn làm mới hình ảnh cá nhân một cách đột biến. Tính cách kiên định và chân thật của Thảo Nhi Lê đã giúp cô thành công chinh phục các thí sinh khác, ban giám khảo, và khán giả.

Bộ cánh đầu tiên của Thảo Nhi tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 là blazer thân corset xuyên thấu, gợi cảm mà quyền lực. Ảnh: Instagram @thaonhile

Sự thông minh toát ra từ lựa chọn trang phục

Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm chung kết. Ảnh: Kiếng Cận Team for MUVN

Nhìn về mặt bằng chung của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm nay, Thảo Nhi Lê có bất lợi về mặt hình thể. Cô chỉ cao 1m68, thấp bé hơn khi so với nhiều thí sinh khác. Để so sánh, hoa hậu Ngọc Châu cao 1m76, á hậu 2 Thủy Tiên cao 1m72. Hai người đẹp lọt Top 5 Hương Ly cao 1m76 và Lê Hoàng Phương 1m77.

Tuy nhiên, chiều cao của Thảo Nhi Lê chỉ bị nhận thấy khi cô đứng cạnh các thí sinh khác. Còn trong những màn biểu diễn cá nhân, cô gái trẻ này vẫn tỏa sáng không thua kém. Một “vũ khí” giúp Thảo Nhi Lê làm được điều này là lối ăn mặc thông minh.

Cô luôn chọn trang phục giúp ăn gian chiều cao. Có thể là phối đồ đơn sắc (monochrome), chọn trang phục nhấn eo cao, hoặc mặc đầm mini phối cùng giày cao gót màu nude tạo cảm giác chân dài miên man.

Đầm mini, ví dụ thiết kế này từ Lê Thanh Hòa, luôn là lựa chọn tốt cho những cô gái có chiều cao khiêm tốn. Ảnh: Instagram @thaonhile

Đầm corset xuyên thấu xẻ tà cùng giày cao gót màu sáng giúp đôi chân Thảo Nhi trông dài hơn. Ảnh: @kyanh.tran

Tại bán kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi chọn đầm màu hồng nude tiệp với tông màu da tạo cảm giác người cao hơn. Ảnh: Kiếng Cận Team for MUVN

Hành trình của Á hậu Thảo Nhi Lê hậu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Bên cạnh ngoại hình, tiếng Việt cũng là một điểm yếu của Thảo Nhi Lê tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022. Là một Việt kiều, cô không thành thạo tiếng Việt bằng, do đó ở khâu phỏng vấn bằng tiếng Việt có đôi chút gượng gạo và không trôi chảy bằng phần tiếng Anh.

Tuy nhiên, là Á hậu 1, Thảo Nhi Lê sẽ đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ 2023. Tại đây, sân chơi được cân bằng khi chỉ có tiếng Anh được sử dụng. Với trí thông minh, sự nhạy bén và giàu kinh nghiệm ứng xử xã hội của Thảo Nhi Lê, nhiều fan hy vọng cô sẽ làm nên chuyện tại đấu trường quốc tế.

Thảo Nhi Lê luôn gây ấn tượng tại những buổi nói chuyện trước công chúng, trả lời phỏng vấn. Ảnh: Facebook Lê Thảo Nhi

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm