Staycation tại Mia Saigon cùng Bảo Hà và Nguyễn Tiến Truyển

Một ngày thư thả cùng nàng mẫu nhí với trang phục từ nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển.

Tiến Truyển

Bảo Hà hóa quý cô viễn du trong bộ ảnh cùng nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển

Nói đến nước Pháp, người ta nghĩ đến cái nôi của thời trang và nghệ thuật, của sự lãng mạn và xa hoa. Bất kỳ thứ gì ở Pháp cũng trở nên đặc biệt. Phong cách quý cô Parisian, bánh mì croissant chuẩn Pháp, phong cách fine dining kiểu Pháp… và tất nhiên là nụ hôn kiểu Pháp, nồng nàn mà lãng mạn.

Khi văn hóa Pháp đến với Đông Nam Á, sự giao thoa giữa hai nền văn hóa đã tạo nên phong cách Đông Dương (Indochine). Chất Pháp hòa quyện cùng văn hóa Á Đông, khiến nhiều người ví von Indochine là “nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông”.

Sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây này đã mang lại cảm hứng cho nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển. Trong bộ sưu tập mới của anh, những bộ váy với kiểu dáng thanh lịch, đường nét phóng khoáng gợi nhắc tinh thần tự do phương Tây. Đồng thời chúng cũng sở hữu nét nhấn nhá tinh tế rất Á Đông.

Người được Nguyễn Tiến Truyển lựa chọn để giới thiệu bộ sưu tập mới chính là mẫu nhí Bảo Hà. Bảo Hà luôn thích thử sức với những concept mới lạ, từ công chúa điệu đà đến hip hop, vị lai. Với bộ ảnh này, nàng mẫu nhí hóa thân thành cô gái viễn du chốn Đông Dương.

Mẫu nhí Bảo Hà, quý cô Đông Dương trong trang phục Nguyễn Tiến Truyển

Đầm tay phồng có bèo nhún

Mùa Xuân Hè 2022, một trong những xu hướng lớn nhất chính là thiết kế có bèo nhún, làm tăng độ drama qua tay áo hay thân váy. Nguyễn Tiến Truyển đã nhanh chóng áp dụng xu hướng này vào các mẫu thiết kế mới của mình.

Chiếc đầm ống rộng được anh tạo hình với phần tay phồng có rút dây, vừa thoải mái lai vừa hợp xu hướng thời trang mới.

Đầm cổ sơ mi vải nhung sọc tăm

Vải nhung sọc tăm là chất liệu quen thuộc của mùa thu đông, do nó ấm áp và sang trọng. Tuy nhiên, nhung sọc tăm có thể khiến người mặc trông già dặn. Diện cùng trang sức trẻ trung hình mắt xích như Bảo Hà có thể giúp hạn chế cảm giác bị “dừ” này.

Bảo Hà, Tiến Truyển

Với mẫu đầm hồng từ Nguyễn Tiến Truyển, Bảo Hà phối cùng đôi cao gót thấp màu đen để hoàn thiện set đồ dạo phố.

Những bộ váy trắng

Bảo Hà, Tiến Truyển

Khi nói về sự thanh lịch, hẳn sắc trắng là lựa chọn mà nhiều nhà thiết kế yêu thích. Trắng là màu của sự tinh khôi, tối giản. Và một chiếc đầm trắng ôm sát sẽ tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của các quý cô. Lần này, nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển tiếp tục nhấn nhá ở phần trên thân áo để tạo thành cổ áo chữ V thanh lịch.

Bảo Hà, Tiến Truyển

Hoặc, bạn có thể chỉ diện một chiếc đầm dạng xòe đơn giản màu trắng. All-white luôn là phong cách được yêu thích mà không bao giờ nhàm chán. Chiếc túi tote sọc xanh biển gợi nhớ về các chuyến đi. Cao gót mũi vuông cùng một ít trang sức để tạo sự thú vị. Thế là bạn đã hoàn thiện phong cách quý cô viễn du.

** Ê-kíp thực hiện **

Designer: Nguyễn Tiến Truyển
Location: Mia Saigon
Photo: Truong Tung Lam
Stylist : Hồ Thanh Nhã
Muah : Lâm Nguyễn

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm