5 mẫu móng tay màu hồng đất giúp tạo đôi tay thon dài, thanh thoát

Sơn móng tay màu hồng đất là cách đơn giản để tạo cảm giác thuôn dài cho ngón tay, mang lại vẻ thanh lịch và nhã nhặn cho bản thân

Combo sơn móng tay màu hồng đất, màu rượu và hiệu ứng thạch anh từ Ohora. Ảnh: Ohora

Trong số các màu sơn móng tay, có những màu luôn mang lại vẻ đẹp trang nhã cho bạn. Sơn móng tay màu hồng đất chính là một trong số ấy. Nó không nhí nhảnh như son hồng nhạt. Vẫn có nét tối giản như màu trắng và beige. Lại khiến da tay của bạn trông trắng sáng hơn (các màu son đậm hơn da tay của bạn đều có hiệu ứng này).

Harper’s Bazaar mách bạn 5 mẫu móng tay màu hồng đất. Bộ móng màu hồng chơi Valentine cũng xinh. Mà để diện quanh năm cũng hợp.

1. Sơn móng màu hồng đất trong suốt như nước

Mẫu móng tay màu hồng đất giúp tạo đôi tay thon dài, thanh thoát

Ảnh: Ohora

Để tạo đôi bàn tay trông thuôn dài, thì bạn hãy chọn kiểu sơn đơn sắc. Nhưng, thay vì kiểu sơn đậm thông thường, hãy thử loại trong suốt như nước. Móng tay trông hồng hào tự nhiên, lại hấp dẫn vì độ bóng loáng. Có thể gọi đây là kiểu “trang điểm tự nhiên” cho bộ móng.

Để sơn móng tay màu hồng đất trong trẻo, bạn có thể sử dụng sơn móng Dior Nail GlowOPI Sheer Tints, hoặc dán móng tay bằng decal.

Dior Nail Glow vừa là sơn dưỡng móng, vừa phủ một lớp hồng nhạt lên móng. Sau đó thoa một lớp sơn bóng lên để bảo vệ bộ móng tay. Cái đẹp của kiểu sơn móng tay màu hồng đất này đến từ lớp sơn bóng trên cùng.

OPI Sheer Tint lại là một phát kiến của thương hiệu sơn móng tay nổi tiếng. Nó thực chất là một dạng top coat, nhưng có màu nhẹ thay vì trong suốt. Sơn một lớp, móng tay sẽ bóng loáng bình thường. Sơn ba lớp, bạn sẽ thấy móng có màu đậm rõ rệt.

Thị trường cũng có các loại decal – miếng dán móng tay có sẵn. Vì là miếng dán nên chúng có thể tạo màu hồng trong veo.

2. Sơn móng màu hồng đất loang (gradient)

Mẫu móng tay màu hồng đất giúp tạo đôi tay thon dài, thanh thoát

Ảnh: Ohora

Không có sẵn sơn móng tay trong veo? Hãy mô phỏng hiệu ứng ấy với kiểu sơn móng tay màu loang. Đầu móng nên có màu hồng đất đậm hơn, gốc móng màu nhạt hơn. Cách thực hiện khác với sơn móng tay bình thường, vì bạn cần dụng cụ là mút trang điểm mềm.

Cách thực hiện:

• Đầu tiên, bạn sơn dưỡng khắp móng.

• Sau đó, sơn một lớp màu nền nhạt (chính là màu ở gốc móng). Bạn có thể chọn màu nude, beige hay hồng da. Để khô hoàn toàn.

• Kế đó, thấm sơn móng tay màu hồng da lên mút rồi bắt đầu chấm lên móng. Chấm nhiều ở đầu móng để tạo màu đậm. Rồi nhẹ nhẹ hơn ở giữa móng để tạo hiệu ứng loang màu.

• Cuối cùng là sơn bóng.

Tất nhiên, bạn cũng có thể mua decal dán móng tay, hoặc sử dụng móng tay giả có sẵn hiệu ứng này.

3. Móng tay kẻ sọc hoặc carô

Mẫu móng tay màu hồng đất giúp tạo đôi tay thon dài, thanh thoát

Ảnh: Shein

Muốn “ăn gian” độ dài cho móng thì bạn có thể áp dụng mẹo vẽ móng tay hình học với các đường mảnh dẻ. Những đường kẻ sọc hoặc carô mảnh sẽ khiến bộ móng của bạn trông thuôn dài hơn.

Để tránh nặng nề, bạn không nên dùng họa tiết này cho tất cả 10 móng tay. Mà nên xen kẽ nó với những móng được sơn màu trơn.

Để vẽ những đường sọc, bạn sẽ cần một chiếc cọ đầu mảnh chuyên dụng, chứ không thể dùng cọ có sẵn của lọ sơn móng tay màu hồng đất.

4. Sơn móng phong cách color block

Ảnh: Instagram @womnails

Một kiểu sơn móng tay màu hồng đất rất đơn giản khác là áp dụng phong cách chơi màu color block. Bàn tay của bạn có năm ngón. Cớ sao phải sơn tất cả các móng tay với chỉ một màu? Ngón này hồng đất, ngón kia hồng nude, một ngón khác lại màu beige. Với bộ móng này, bạn cực kỳ dễ phối đồ, vì mặc với màu gì cũng hợp.

Lưu ý duy nhất là bạn nên chọn các màu sơn móng tay có cùng phong cách và kết cấu. Ví dụ, nếu thích matte thì hãy sơn matte đồng đều. Thích ánh nhũ thì chọn sơn có kim tuyến cho tất cả các ngón. Đừng sơn ngón này matte, ngón kia bóng. Vốn màu sơn phong cách color block đã mix-match rồi, bạn mà mix-match cả kết cấu nữa thì sẽ khiến bộ móng tay trông bị lệch tông thái quá.

5. Sơn móng thạch anh hồng (Rose Quartz)

Ảnh: Instagram @nailsbykristen_x

Một kiểu sơn móng tay mang lại sự thịnh vượng cho bạn. Biến bộ móng tay thành đá quý như thạch anh hồng mang lại vẻ đẹp sang xịn cho bạn. Màu sơn cũng đơn giản. Bạn chỉ cần sơn móng tay màu hồng da làm nền, sơn móng màu trắng để vẽ vân. Nếu thích thì cho thêm tí lấp lánh ánh vàng lên, nhưng điểm này thì không cần thiết.

Cách thực hiện:

• Đầu tiên, bạn sơn dưỡng khắp móng.

• Sau đó, sơn lớp màu nền. Bạn có thể chọn sơn móng màu hồng da, hồng đất. Nhưng đừng chọn màu hồng quá nhạt vì khi vẽ vân đá sẽ không thấy rõ. Để khô hoàn toàn.

• Dùng một cọ mảnh, vẽ những đường màu trắng khắp móng. Mỗi móng nên có một họa tiết khác nhau. Vì đá quý, trong thiên nhiên, không bao giờ có những đường vân trông giống hệt nhau.

• Trước khi lớp vân trắng kịp khô, bạn dùng cọ và sơn bóng, phết lên bên trên. Vì sơn trắng vốn chưa khô, các đường vân sẽ nhòe ra, tạo thành vân đá như thật.

• Thêm nhũ nếu thích. Rồi cuối cùng, sơn top coat lên để bảo vệ bộ móng.

>>> Xem thêm: XU HƯỚNG MÓNG TAY TRONG SUỐT, LONG LANH NHƯ NƯỚC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm