Vì sao sơn móng kiểu Pháp là kiểu sơn móng tay đa năng nhất cho Hè

Kiểu sơn móng tay Pháp (French Manicure) vẫn là một trong những mẫu móng tay đẹp thịnh hành nhất ngày nay

Mùa hè, mùa của những chiếc đầm maxi, của thời trang màu sắc kẹo ngọt và những chuyến đi biển. Cất đi những gam màu sơn móng trầm và đậm, đây là lúc bạn đưa các sắc màu rực rỡ lên đôi bàn tay. Nhưng khi đang đi du lịch dài ngày, chúng ta khó mà bảo dưỡng bộ móng tay. Vậy, đâu là ý tưởng sơn móng tay đẹp mà dễ bảo quản cho hè? Harper’s Bazaar mách bạn: Sơn móng kiểu Pháp.

Sơn móng kiểu Pháp (French manicure) là gì?

Sơn móng tay kiểu Pháp là kiểu vẽ móng cực đơn giản, minimalist, thanh lịch. Móng tay của bạn, sau khi được chà rửa, cắt da và tẩy sạch sẽ, sẽ được sơn một lớp sơn dưỡng màu hồng nuy nhạt. Ở đầu móng được kẻ một đường màu trắng đơn giản.

Thoạt nhiên, kiểu vẽ móng tay này như vẽ lại gam màu tự nhiên của một bộ móng tay khỏe mạnh. Nhưng nó lại sạch sẽ hơn việc chỉ sơn móng tay bóng. Vì lớp sơn trắng ở đầu móng sẽ không để lộ những vết dơ bên dưới móng.

Sơn móng kiểu Pháp hợp với bất cứ hình dáng móng tay nào

Sơn móng kiểu Pháp phù hợp cho bất cứ kiểu móng tay nào. Ảnh: Instagram @divimeistari

>>> Xem thêm: CÁCH CHỌN KIỂU MÓNG TAY SAO CHO PHÙ HỢP VỚI DÁNG BÀN TAY

Buồn cười là: Kiểu sơn móng tay Pháp vốn không đến từ Pháp! Mà nó lần đầu tiên xuất hiện ở California, Mỹ, vào thập niên 1970. Nó là một tuyệt tác của nhà sáng lập thương hiệu sơn móng tay Orly, ông Jeff Pink.

Lúc ấy, các nữ diễn viên Hollywood liên tục đổi màu móng tay cho hợp với từng bộ cánh trên phim. Việc chờ cho bộ móng tay khô mỗi khi đổi phục trang tốn quá nhiều thời gian quay phim. Các đạo diễn đã tìm đến ông Jeff Pink để tìm ra ý tưởng vẽ móng vừa nhanh, vừa hợp với tất cả các bộ phục trang điện ảnh.

Giải pháp của ông là giữ cho màu móng màu hồng nuy đơn giản, đầu móng vẽ màu trắng làm nổi bật đôi tay. Từ ấy, sơn móng kiểu Pháp trở thành kiểu sơn móng tay được đánh đồng với các ngôi sao và giới thượng lưu Hollywood. 

Ngày nay, các ngôi sao vẫn rất chuộng sơn móng kiểu Pháp. Từ trái sang: Kim Kardashian với bộ móng tay coffin nails siêu dài; Camila Cabello với móng tay dũa vuông; và Bella Hadid với bộ móng tự nhiên. Ảnh: Page Six

Ý tưởng sơn móng kiểu Pháp cho mùa hè

Ngày nay, sơn móng kiểu Pháp vẫn là lựa chọn thanh lịch tối ưu. Cho mùa hè, đây là kiểu móng tay dễ bảo quản. Khi đi du lịch, móng tay có dài ra thì phần gốc móng tay màu nuy cũng không để lộ việc bạn lâu rồi chưa đến tiệm làm móng.

Tuy nhiên, nếu không thích sự đơn điệu, bạn có thể làm mới bộ móng tay mình với nhiều kiểu sơn móng French Manicure lạ mắt hơn. Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm qua một số cách sơn móng tay kiểu Pháp cách tân mới mẻ.

Tạo hình đầu móng tay mới lạ

Thay vì chỉ sơn một đường kẻ trắng bo đều quanh đầu móng tay, bạn có thể sơn đầu móng tay với hình mới lạ. Có thể là kẻ chéo hình học, hay lượn sóng, hay tam giác… Ảnh: Instagram @mynameismikinail

Điểm xuyết với đá pha lê hay hình vẽ

Sau khi đã kẻ đầu móng tay kiểu Pháp màu trắng, bạn có thể phối với ít hình vẽ bên dưới lạ mắt. Hoa, sao, trái tim, hay đính đá đều là lựa chọn hay. Ảnh: Instagram @studio25.storgatan

Thêm màu sắc của hè

Thay vì chọn màu trắng, bạn có thể vẽ móng tay kiểu Pháp với các màu rực rỡ hơn. Ảnh: Instagram @smile___nails

Những gam màu hot cho hè là vàng hoàng yến, cam hồng đào, xanh lá cọ và xanh pistachio. Ảnh: Instagram @Jinsoon

Sơn móng đa sắc để hợp với bất kỳ trang phục nào

Sao bạn không thử sơn mỗi móng tay một màu? Cách chơi màu này đảm bảo bộ móng tay của bạn sẽ hợp với tất cả trang phục trong tủ quần áo. Ảnh: Instagram @mynameismikinail

Sơn móng kiểu Pháp không nhất thiết phải vẽ trọn đầu ngón. Bạn cũng có thể thử phiên bản minimalist với đường kẻ mỏng manh. Ảnh: Instagram @amyle.nails

Cho buổi tiệc tối

Bộ móng tay kiểu Pháp này dùng màu bạc thay vì màu trắng, và đính thêm trăng sao màu vàng. Rất hợp để đi tiệc tối.

>>> Xem thêm: 11 BÍ QUYẾT GIỮ CHO SƠN MÓNG TAY BỀN MÀU, KHÔNG BONG TRÓC

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm