Son nhung velvet của Rouge Dior làm mê đắm tín đồ son lì

Dòng son Rouge Dior mới toanh của 2021 đánh dấu một bước tiến vượt bậc của nhà mốt Pháp

Dior vừa hoàn toàn tân trang dòng son môi Rouge Dior. Dòng son bây giờ có đến 75 gam màu khác nhau, phù hợp với vô vàn các sắc da khác nhau. Kết cấu của dòng son Rouge Dior, ngoài mẫu satin và lì (matte), thì có thêm loại son ánh kim (metallic) và nhung (velvet). Nhưng sự đổi mới đáng ngạc nhiên nhất có lẽ là việc dòng son Rouge Dior 2021 đã có lõi có thể thay thế được.

Phiên bản Rouge Dior 2021 có lõi thay thế

Son môi có lõi thay thế (refillable) được xem là bước tiến phát triển bền vững hơn trong ngành mỹ phẩm. Như vậy, mỗi khi dùng hết màu son ưa thích của mình, bạn không cần phải vứt toàn bộ bao bì sản phẩm đi, mà chỉ mua lõi mới thay thế. Không tốn nhiều nhựa bằng để thay thế. Không phí phạm vỏ cây son bên ngoài vẫn còn đẹp nguyên vẹn.

Cách thay thế lõi son Rouge Dior 2021. Ảnh: Dior

Theo Peter Philips, Giám đốc hình ảnh của mỹ phẩm Dior, “Dòng son môi Rouge Dior đầu tiên vốn có lõi có thể thay thế”. Quả thật vậy. Phiên bản đầu tiên năm 1953 do nhà thiết kế Christian Dior tự tay chế tác vốn theo nguyên tắc này. Bao bì thời đầu được chế tác vô cùng công phu, trông như một sản phẩm nghệ thuật. Phải vứt nó đi thì thật phí phạm. Vì vậy mà ông mới nghĩ ra phương pháp làm lõi son thay thế.

Có thể lúc ấy Christian Dior chưa từng nghĩ về khía cạnh giảm thiểu rác thải hay phí phạm tài nguyên môi trường. Nhưng chỉ vì đau lòng cho bao bì được chế tác công phu mà ông đã làm nên một thiết kế có giá trị vượt thời gian.

“Ý tưởng sản xuất cây son có lõi thay thế được là một concept chúng tôi phải mất một thời gian thử nghiệm. Một bước nhỏ trong công cuộc bảo vệ môi trường thôi, nhưng là một thành tựu khiến tôi rất tự hào.”

– Peter Philips –

Các kết cấu mới của son môi Rouge Dior: Nhung và Ánh kim

Người mẫu TyhD Thùy Dương và cây son nhung Rouge Dior gam màu đỏ 999 huyền thoại. Ảnh: Instagram @tyhd.official

Người mẫu kiêm beauty blogger TyhD Thùy Dương thử nghiệm cây son nhung Rouge Dior gam màu đỏ 999 huyền thoại. Ảnh: Instagram @tyhd.official

Son ánh kim (metallic)

Loại son ánh kim là một lựa chọn những cô gái cá tính mê tiệc tùng. Nó không thật sự ánh kim như kiểu kim loại, mà có nhũ để tăng độ bắt sáng cho bờ môi. Bạn có thể thấy rõ hiệu ứng này qua video bên dưới. Vì vậy, tôi cho rằng cây son này không quá khó để sử dụng.

Son nhung (velvet)

Theo lời giám đốc hình ảnh Peter Philips, son nhung cũng là một kiểu son lì, nhưng có độ bắt sáng đặc biệt tốt. “Ultra matte”, ông nói trong video hướng dẫn trang điểm cùng cây son này.

Trước khi tôi review cây son nhung Rouge Dior, chúng ta phải thảo luận một chút về mẫu son lì (matte). Những ai đã từng dùng loại son lì của Dior đều biết rằng mẫu son này không thật sự có tính chất lì như các lựa chọn son lì thuộc các hãng mỹ phẩm khác. Bề mặt không bóng, nhưng cũng không quá khô, vẫn giữ lại chút vẻ creamy nhờ thành phần dưỡng ẩm môi.

Tuy nhiên, với cây son nhung thì Dior đã tạo được kết cấu thật sự matte. Đúng với cái tên, loại Rouge Dior này mang lại vẻ mịn như nhung lụa cho đôi môi.

Rouge Dior phiên bản 2021 có gì mới? Hãy thử son nhung velvet

So sánh giữa kết cấu son matte (trái) và son velvet (phải) của Rouge Dior. Ảnh: Dior

Ưu và nhược điểm của mẫu son nhung Rouge Dior 2021

Ưu điểm:

• Dù là son có kết cấu lì, nhưng vì được thêm thắt rất nhiều nguyên liệu dưỡng môi (chiết xuất mẫu đơn đỏ và bơ hạt mỡ), nên cây son này không hề gây khô môi.

• Sau một ngày dài trang điểm, dùng bông thấm dầu tẩy trang và bạn có thể tẩy sạch màu. Môi không bị vương vệt màu lấm tấm như các loại son lì rẻ tiền.

Nhược điểm:

• Cũng vì giàu dưỡng chất dưỡng ẩm nên nó dễ phai. Bạn cần thoa lại sau mỗi khi ăn uống. Nhưng, do son nhung Rouge Dior có chiết xuất hoa lựu, nên khi bắt đầu phai thì nó sẽ phai rất đều, chứ không bị loang lổ (feathering).

• Ngoài ra, các cây son Rouge Dior luôn có phảng phất hương hoa. Những ai không thích mùi hương trong mỹ phẩm sẽ cảm thấy khó chịu vì chi tiết này.

>>> XEM THÊM: 9 MÀU SON LÌ ĐẸP NHẤT VÀ BÁN CHẠY NHẤT CỦA ROUGE DIOR

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm