Sinh viên LCDF Việt Nam trình diễn BST tốt nghiệp ở Anh Quốc

Bốn bộ sưu tập tốt nghiệp của các sinh viên thời trang trường LCDF Hà Nội được xuất hiện tại Graduate Fashion Week London 2022

Các sinh viên khóa thời trang của Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF) Hà Nội vừa tổ chức tuần lễ thời trang tốt nghiệp và trình diễn các tác phẩm ra trường của mình. Bên cạnh các bộ sưu tập lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng còn có bốn bộ sưu tập đặc biệt khác. Bốn bộ sưu tập này từng trình diễn tại tuần lễ tốt nghiệp Graduate Fashion Week London 2022. Đây là Tuần lễ thời trang tốt nghiệp lớn nhất thế giới được tổ chức hằng năm tại London, Vương quốc Anh.

Đặc biệt hơn, trong bốn bộ sưu tập của sinh viên LCDF từ Việt Nam tham dự, bộ sưu tập ZigZag của nhà thiết kế Đào Thu Trang được Hội đồng giám khảo Graduate Fashion Week London 2022 lựa chọn là một trong những bộ sưu tập xuất sắc nhất. Bộ sưu tập này từng xuất hiện trên trang Instagram chính thức của Graduate Fashion Week London 2022.

Cùng xem lại bốn bộ sưu tập đặc biệt này tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp LCDF 2022.

Đào Thu Trang – Zigzag

Bộ sưu tập Zigzag lấy cảm hứng từ trang phục thường ngày của nam giới vào thập niên 1940 ở London, kết hợp với hình ảnh đặc trưng của đường phố Việt Nam như dây điện, mạng nhện, ô gạch zigzag…

Các thiết kế có chất liệu chủ đạo là denim, denim chần bông, và kaki chần bông. Là một người theo đuổi phong cách thiết kế bền vững, Thu Trang sử dụng denim mới trong bộ sưu tập này với mong muốn sau đó vẫn có thể tận dụng, chuyển đổi chất liệu này thành sản phẩm mới để kéo dài tuổi thọ cho thiết kế.

Hoàng Duy Anh – Protectors

Sinh viên LCDF Hà Nội Hoàng Duy Anh tìm cảm hứng cho bộ sưu tập Protectors ở RWBY – bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ. Phim lấy bối cảnh một thế giới hư cấu, nơi những người trẻ tuổi được đào tạo để trở thành chiến binh bảo vệ thế giới khỏi quái vật.

Nhà thiết kế đã nghiên cứu kỹ 4 nhân vật chính về logo; màu sắc; tính cách; vũ khí; tài năng và quần áo của họ để đưa vào trang phục.

Các thiết kế thiên về tông trầm với các màu đen, ghi, đỏ, cam, tím. Phom dáng phức tạp với nhiều chi tiết kết hợp và kỹ thuật xử lý đa dạng như như xếp lớp, chần bông,… để thể hiện đặc điểm riêng của mỗi nhân vật trong bộ phim.

Phạm Quỳnh Anh – Mozambique

Cô sinh viên LCDF Hà Nội Phạm Quỳnh Anh đã được truyền cảm hứng từ một bức tượng gỗ, một món quà của đất nước Mozambique dành tặng Việt Nam năm 1986 và đặt tại bảo tàng lịch sử Hà Nội. Lịch sử của đất nước Mozambique và cuộc chiến tranh trong quá khứ tại đất nước này đã làm nên cốt lõi cho bộ sưu tập.

Mozambique có bảng màu lấy cảm hứng từ những bức tranh đầy màu sắc vẽ trên những tường ở thủ đô của Mozambique. Kỹ thuật xử lý chất liệu chủ yếu là bằng tay của các khuôn mặt được vẽ lại và lấy cảm hứng từ bức tượng gỗ.

Trịnh Hà Phương – Deconstructed Beauty/Vẻ đẹp không giới hạn

Bộ sưu tập Vẻ đẹp không giới hạn nhằm phá vỡ quy chuẩn và giới hạn an toàn về cái đẹp. Chiếc áo corset, món phụ kiện vốn là biểu tượng và thước đo vẻ đẹp chuẩn chỉ của phụ nữ cuối thế kỷ 19, là nguồn cảm hứng chính cho các thiết kế.

Nhà thiết kế trẻ Trịnh Hà Phương đã phá vỡ cấu trúc chiếc corset thành nhiều mảnh và chắp ghép chúng lại một cách ngẫu hứng. Các chi tiết bất đối xứng, sợi đai thắt, phom dáng cầu vai ngang,.. xuất hiện trong mỗi thiết kế đều mang cảm hứng mạnh mẽ, tự tin và đầy tính nữ quyền lên sàn diễn.

Bộ sưu tập như hành trình một người đang cố gắng thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân và tìm thấy vẻ đẹp mới, từ đó họ có thể biến khuyết điểm thành ưu điểm, học cách chấp nhận những khuyết điểm của mình.

>>> XEM THÊM: VĂN LANG K23TT GRADUATE FASHION SHOW: CÁC ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ẤN TƯỢNG

Ảnh: Đỗ Anh Tài / Chu Chu Production
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm