Sắp xuất hiện bảo tàng dành riêng cho thời trang đầu tiên ở Paris

Nhà mốt Chanel đóng góp một phần không hề nhỏ trong dự án quan trọng dành cho thời trang tại Paris lần này

Từ trước đến nay, giới mộ điệu thường chỉ biết đến Palais Galliera, nơi được xem là bảo tàng thời trang tạm thời vì những sự kiện và hoạt động liên quan đến thời trang diễn ra thường xuyên tại đây. Nhưng sắp tới, Chanel và thủ đô Paris sẽ bắt tay xây dựng một bảo tàng thực thụ chỉ dành riêng cho thời trang bên trong Palais Galleria. Nhà mốt danh tiếng đã đóng góp 5.7 triệu Euro vào dự án này, theo tiết lộ của trang WWD.

Không gian mới với diện tích hơn 2000 mét vuông sẽ là địa điểm thường niên của nhiều buổi triễn lãm về lịch sử thời trang từ thế kỷ 18 đến nay cũng như trở thành một workshop và nhà sách chuyên về thời trang.

Theo lời Bruno Pavlovsky, chủ tịch của Chanel Fashion: “Ủng hộ cho một học viện như Palais Galleria cũng là một phần trong nhiệm vụ mang thời trang đến với cuộc sống mà chúng tôi đặt ra cho mình.”

Một triển lãm thời trang diễn ra vào 2016 tại Palais Galliera

Thủ đô Paris hy vọng dự án này sẽ kích thích lượng du khách tại Pháp cũng như thế giới đến tham quan nhiều trở lại, nhất là sau hàng loạt những cuộc khủng bố và tấn công nghiêm trọng hồi năm 2016. “Thủ đô Paris hân hạnh được mở cửa một không gian hoành tráng và được đầu tư cẩn trọng cho mọi Parisians và du khách quốc tế đến viếng thăm,”  Anne Hidalgo – thống đốc thành phố Paris chia sẻ. “Và tôi rất biết ơn Chanel vì đã một lần nữa chứng minh rằng Paris chính là kinh đô của thời trang”, ông nói thêm

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm