SALVADOR DALÍ “HỢP TÁC” CÙNG PINK FLOYD LÀM TRIỂN LÃM KỸ THUẬT SỐ SỐNG ĐỘNG

Một sự kết hợp táo bạo nhưng không thể hợp hơn giữa hai cái tên tiên phong trong lĩnh vực hội hoạ và âm nhạc. Một bữa tiệc mãn nhãn cho những tín đồ của nghệ thuật siêu thực. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Bắt đầu từ đầu tháng 3 năm nay, những bức tranh siêu thực của danh họa Salvador Dalí sẽ được triển lãm dạng số tại Carrières de Lumières ở Baux-de-Provence, Pháp. Không chỉ đơn thuần là một buổi triển lãm tranh. Sự kiện này hứa hẹn sẽ khơi mở cho người xem về cuộc đời của danh hoạ người Catalan nổi tiếng này qua âm nhạc và hiệu ứng kỹ thuật số.

Triển lãm tranh Dalí, bí ẩn bất tận

Chân dung danh hoạ Salvador Dalí

Carrières de Lumières là một trung tâm nghệ thuật kỹ thuật số đặc biệt ở Baux-de-Provence. Từ đây cho đến hết ngày 3/1/2021, trung tâm sẽ dành trọn không gian cho triển lãm tranh dạng số Dalí, bí ẩn bất tận.

Tại đây người xem sẽ được dẫn dắt qua những chặng đường kỳ lạ trong tâm tưởng người hoạ sỹ với bộ ria mép đặc trưng này. Đây là cơ hội có một không hai để bạn khám phá cuộc đời của họa sĩ người Catalan nổi tiếng thông qua một triển lãm kỹ thuật số và âm nhạc.

Không gian buổi triển lãm khiến bạn như lạc vào một thế giới khác. Ảnh: Carrières de Lumières.

Buổi triển lãm gây ấn tượng thị giác vì những mảng tường phủ đầy tranh. Bạn có thể tìm thấy ở buổi triển lãm này những kiệt tác đã tạo nên tên tuổi của Salvador Dalí. Như chiếc đồng hồ tan chảy. Gương mặt Mae Westen. Hay Cám dỗ của Saint Anthony.

Nhưng, triển lãm còn trưng bày thêm tác phẩm và thước phim tài liệu chưa từng được công bố của Dalí. Qua đó mở ra trực quan thế giới độc đáo của Dalí, hứng thú của ông với những hiện tượng siêu nhiên, và tình yêu với Gala – người vợ và nàng thơ của ông.

>>> Xem thêm: THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG PHÁI SIÊU THỰC: TRÒ CHƠI CỦA NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC

Một cuộc hành trình vượt thời gian

Bức tranh Sự ám ảnh của trí nhớ – Chiếc đồng hồ tan chảy của Salvador Dalí.

Triển lãm kỹ thuật số là một cuộc hành trình qua từng phong cách nghệ thuật mà Salvador Dalí đã theo đuổi. Mở đầu là trường phái ấn tượng rồi đến trường phái lập thể. Và cuối cùng là phong cách siêu thực đã tạo nên tên tuổi cho đại danh hoạ này.

Đồng hành với chuyến đi này là những bản nhạc huyền ảo của nhóm Pink Floyd. Đây là một sự kết hợp cực kỳ tinh tế của hai cái tên tiên phong trong lĩnh vực hội hoạ và âm nhạc.  Triển lãm hứa hẹn sẽ đưa người xem vượt qua khỏi giới hạn của không gian và thời gian để viễn du đến một cõi vô tưởng.

ĐỊA CHỈ CHO BẠN

Carrières de Lumières
Route de Maillane 13520 Les Baux de Provence
Tel. : +33 4 90 49 20 02
Email : message@carrieres-lumieres.com

>>> Xem thêm: THAM QUAN TRIỂN LÃM CHRISTIAN DIOR: DESIGNER OF DREAMS MIỄN PHÍ TỪ SOFA NHÀ BẠN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm