Sắc xanh, chất vị tinh túy kết nối nghệ thuật với con người cùng thiên nhiên

Johnnie Walker Blue Label tiếp tục truyền cảm hứng đến thế hệ nghệ sĩ đương đại tại Việt Nam thông qua dự án Be made of Depth

“Blue” không chỉ là màu xanh của mây trời, của hi vọng, của những hứa hẹn tương lai, mà còn là gam màu đại diện cho nỗi thấu cảm sâu sắc của con người trước vẻ đẹp của cuộc sống và thiên nhiên.

Vậy Be made of Blue – Be made of Depth của biểu tượng whisky đương đại Blue Label đã truyền tải “sắc xanh” như thế nào trong dự án mới kết hợp cùng Art Republik và hai họa sĩ Hùng Rô và Lucia Phạm?

Dự án Be made of Depth của Blue Label đã truyền cảm hứng đến thế hệ nghệ sĩ đương đại ở các quốc gia. Tại Việt Nam, dự án cũng đã hợp tác với nhiếp ảnh gia người Pháp – Réhahn vào năm 2023. Các tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc trên chai mang hơi thở đời sống, giao thoa giữa vẻ đẹp lao động con người và nét đẹp của danh lam thắng cảnh, được kết tinh bởi ánh sáng và câu chuyện trong mỗi bức ảnh…

Và năm nay, dự án tiếp tục hợp tác cùng hai họa sĩ là Hùng Rô và Lucia Phạm. Với hai phong cách, một hội họa truyền thống và một hội họa sáng tạo kỹ thuật số, Be made of Depth tiếp tục vinh danh hành trình tiến bước của chiều sâu sáng tạo trong thế giới “Blue” xanh thẳm.

Blue Label cùng hai họa sĩ Hùng Rô và Lucia Phạm mang tới bộ sưu tập phiên bản giới hạn

Kết hợp với ấn phẩm Art Republik Elitism for All (Tinh hoa cho đại đồng), từ đây, các dự án Be made of Depth của Blue Label đã giới thiệu bộ sưu tập siêu giới hạn giao hòa những mỹ cảm đương đại. Qua đó cũng góp phần lan tỏa sức sống mãnh liệt của dòng chảy nghệ thuật đương đại trong nước đến với thế giới.

Hùng Rô mang cảm hứng từ thiên nhiên đến dư án Be made of Depth

Hoạ sĩ Hùng Rô là một tên tuổi nổi bật của trường phái hội họa trừu tượng với phong cách mạnh mẽ trong nghệ thuật đương đại Việt Nam. Các tác phẩm nghệ thuật của anh đã đi khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Thụy Điển và Singapore. Từ năm 2012 đến nay, tranh của anh đã được trưng bày ở các triển lãm tại Việt Nam, Hồng Kông, Lào và Singapore. Lần trở lại quê nhà, Hùng Rô đã truyền tải tình yêu dành thiên nhiên bao la, hùng vĩ trong dự án Be made of Depth, với hai tác phẩm Giai điệu thiên nhiên Đại ngàn non xanh.

Giai điệu thiên nhiên là một tác phẩm khái quát tình yêu mãnh liệt của Hùng Rô dành cho biển cả. Chiều sâu của thế giới ấy cũng được phản chiếu lên tác phẩm bằng cách hòa quyện nhiều sắc độ xanh sâu thẳm, mang đa tầng sắc xanh, để từng sinh vật ẩn hiện dưới thế giới biển xanh thẳm, đồng thời cũng mang đến cảm xúc dạt dào về một thế giới nội tâm sâu thẳm của con người nhỏ bé trước đại dương bao la.

Trong khi đó, Đại ngàn non xanh lại khắc họa vẻ đẹp bí ẩn của thiên nhiên, dù luôn hiện diện trước mắt và can dự vào sự sống của con người. Những mảng xanh được biến chuyển đa dạng, tươi tốt hi vọng cho đến thâm trầm trưởng thành. Từ quá khứ đến hiện tại, tương lai, những mầm non cứng cáp trưởng thành, rồi trở nên vĩ đại, hòa mình thành một phần của đất trời… Từng tầng nội tâm khai mở được truyền tải qua những nét cọ đặc sắc, làm nên sự sâu sắc trong cá tính và phong cách nghệ thuật của hoạ sĩ Hùng Rô.

Lucia Phạm gây ấn tượng với chiều sâu tâm hồn qua từng nét vẽ

Theo đuổi trường phái Digital Paining, họa sĩ Lucia Phạm lại gây ấn tượng về cách sử dụng những gam màu nóng, có độ tương phản cao, những nhân vật với biểu cảm khác biệt cùng đường nét mạnh mẽ, hoạ tiết sống động.

Tuy còn trẻ, nhưng Lucia Phạm thể hiện chiều sâu rõ nét của một người dù đi đâu cũng hướng về quê nhà, khi cô kể câu chuyện văn hóa Việt Nam theo một góc nhìn rất mới. Vang danh trong lĩnh vực tranh kỹ thuật số với cá tính độc đáo và nguồn năng lượng mạnh mẽ, những tác phẩm của Lucia xuất hiện nhiều trên các tạp chí quốc tế, trong đó có Vice và New Yorker.

Vietnamese Women là tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam thông qua áo dài. Với sự biến đổi đầy táo bạo của Lucia Phạm, tất cả biến chuyển không ngừng, các đường nét mạnh mẽ và tầng tầng lớp lớp ý nghĩa ẩn sau tà áo truyền thống.

Còn Hypnosis Horse lại thể hiện một sắc thái đa tầng về giá trị văn hóa, khi người trẻ được học hỏi, kế thừa và tiếp nối những di sản của cha ông qua góc nhìn mới. Từ đó đánh thức cảm hứng trân quý và khát vọng vinh danh của những tâm hồn hiện đại dấn bước vào chiều sâu di sản.

Vẻ đẹp nghệ thuật trên từng chai thủy tinh

Với Be made of Depth – Thiên nhiên, con người, văn hóa và nghệ thuật đã giao nhau tại một điểm chạm. Đó là màu xanh trong chiều sâu thăm thẳm cả về tâm hồn con người và quá trình cầu kì, tỉ mỉ qua nhiều tháng năm để tạo nên chất vị tinh túy.

Và mỗi chai Blue Label được in khắc tinh xảo và tỉ mỉ trong bộ sưu tập giới hạn, như một tác phẩm nghệ thuật hiện diện trong không gian sống của người thưởng thức. Mỗi bức tranh được khắc họa chân thực qua công nghệ in ấn độc quyền “Digital Printing” của thương hiệu mạch nha, sánh đôi với chất vị đa tầng để đánh thức giác quan trong những dịp hàn huyên cùng tri âm, khi cùng thưởng thức nghệ thuật, hoặc khi ngồi một mình để tận hưởng không gian nghệ thuật bên trong của mỗi người…

Bộ sưu tập “Đa tầng phong cách, nghệ thuật giao hòa” sẽ trở thành tuyệt phẩm quà tặng mang ý nghĩa trân quý, thể hiện dấu ấn độc đáo của người trao tặng, hứa hẹn trở thành kiệt tác đáng giá trong bộ sưu tập của những tín đồ whisky.

*Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ cho người dưới 18 tuổi

CÁC HOẠT ĐỘNG NGHỆ THUẬT ĐÁNG QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm