Richard Mille ra mắt thiết kế đồng hồ lấy cảm hứng từ hoa cỏ

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thương hiệu Richard Mille đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong công cuộc chế tác đồng hồ mang tính thẩm mỹ vượt trội với thiết kế RM 19-02 Tourbillon Fleur

Vào thế kỳ thứ 17 khi thời kỳ Phục hưng mở ra đường lối cho Thời đại Lý tính, nơi việc nghiên cứu về thiên nhiên đạt đến đỉnh cao, những món quà mang tính chất vương giả như mô hình động vật và cây cỏ bắt đầu được chế tác từ những loại kim loại quý. Tinh thần nghệ thuật ấy đã được Richard Mille truyền tải qua mẫu đồng hồ RM 19-02 Tourbillon Fleur, kết hợp kỹ thuật chế tác thượng thừa, triết lý lịch sử và vẻ đẹp từ thiên nhiên.

Được đặt bên trong vỏ đồng hồ dáng tô-nô mang tính biểu tượng của thương hiệu là phiên bản thu nhỏ của bộ máy hoạt động đỉnh cao, “The flying tourbillon”. Hiện diện đã hàng triệu năm, hoa mộc lan được chọn để làm nguồn cảm hứng cho thiết kế này bởi sự trường tồn và vẻ mềm mại, tinh khôi, vốn trùng hợp một cách hoàn hảo với gu thẩm mỹ công nghiệp đương đại của Richard Mille.

richard-mille-rm-19-02-tourbillon-fleur-intext

Chi tiết hoa mộc lan không chỉ là một yếu tố thẩm mỹ đi kèm với 5 cánh hoa mở rộng cứ mỗi 5 phút 1 lần, hé lộ cơ chế flying tourbillon và vẻ hoàn hảo của nó, mà còn được hoàn thiện với các loại đá quý để mô phỏng nhuỵ hoa. Cuối cùng, để nhấn mạnh việc Richard Mille đã đặt nhiều tâm huyết lên thiết kế này như thế nào, thương hiệu còn đặt cơ chế tourbillon đẩy nhẹ lên trên để mô phỏng cách nhuỵ hoa hé mở để thụ phấn. Nếu không bắt kịp khoảnh khắc mỗi 5 phút, bạn có thể chờ đến 9 giờ để xem toàn bộ cánh hoa nở rộ rực rỡ.

richard-mille-rm-19-02-tourbillon-fleur-intext2

Richard Mille RM 19-02 Tourbillon Fleur được sản xuất hạn chế với chỉ 30 mẫu, xem thêm thông tin tại  www.richardmille.com.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm