Tinh hà xán lạn, phim cổ trang của Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi có làm nên chuyện?

Triệu Lộ Tư là tiểu Hoa đán sau 95 hàng đầu hiện nay. Sau bộ siêu phẩm cổ trang Thả thí thiên hạ mới vừa phát sóng hồi tháng 4, Triệu Lộ Tư tiếp tục trở lại với Tinh hà xán lạn, “nên duyên” cùng đàn em Ngô Lỗi

Một cảnh phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Poster phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy) được chuyển thể từ tiểu thuyết Tinh hán xán lạn, hạnh thậm chí tai của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Dù được chờ đợi trông ngóng, nhưng sau khi phim ra mắt tính đến nay đã chiếu tới tập 8 nhưng độ thảo luận chưa đạt kỳ vọng dù quy tụ 2 ngôi sao lưu lượng là Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi.

Nội dung phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Nhà họ Trình có cô con gái tên Trình Thiếu Thương, từ khi lọt lòng đã phải xa cha mẹ. Ở nhà lại bị bà nội và người thím chèn ép nên cuộc sống của cô thiếu vắng tình thương, cơ thể ốm yêu vô cùng khổ sở. Thế nhưng Trình Thiếu Thương cũng không phải người dễ bị bắt nạt. Bên ngoài cô miệng lưỡi ngây thơ nhỏ nhẹ, nhưng cũng không thiếu mánh khóe trả đũa người khác, bất chấp bề trên.

Nội dung phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Trái ngược với Trình Thiếu Thương là Tướng quân Lăng Bất Nghi, ngoài lạnh lùng trong nhiều mưu tính. Ở chiến trường nhiều năm, Lăng tướng quân hiểu được nỗi khổ của quân lính, do đó chàng quyết tâm truy lùng kẻ trộm cắp tham ô quân giới. Không ngờ kẻ này là ông cậu của Trình Thiếu Thương. Hai người từ đó mà có duyên biết nhau nhưng chưa chính thức gặp mặt.

Trong mắt Lăng Bất Nghi, Trình tiểu thư là người trung nghĩa, không vị người thân, nhất định là nhân tài. Thế nhưng Trình Thiếu Thương lại hiểu sai rằng Lăng Bất Nghi lấy oán báo ân.

Các nhân vật trong phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

1. Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư đóng)

Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư đóng)

Trình Thiếu Thương từ khi còn nhỏ đã không có cha mẹ bên cạnh, người trong Trình Gia đều nói cô bị bố mẹ bỏ rơi, lại bị Trình lão phu nhân (bà nội) bức ép, đưa về quê ở trong căn nhà ọp ẹp, tự sinh tự diệt, ốm đau bệnh tật, không đủ cái ăn cái mặc.

May mắn cô chờ đợi suốt 15 năm, cuối cùng cha mẹ cô cũng chinh chiến trở về. Nhìn thấy con gái bị đầy đọa tiều tụy khiến cha mẹ cô rất đau lòng, hết lòng bù đắp cho con gái.

Sau đó, vài vị thiếu gia cũng để mắt muốn đến cầu thân với cô, trong đó có Lăng tướng quân. Trình Thiếu Thương dần nhận ra rằng, thay vì tìm cách lấy lòng những kẻ đã có thành kiến với cô, chi bằng đối xử tốt với chính mình.

2. Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi đóng) phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi đóng) phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Tướng quân Lăng Bất Nghi bất khả chiến bại, uy danh khắp chốn, đến các vị tiền bối cũng phải nể trọng. Vì truy bắt kẻ trộm tham ô ăn cắp quân giới mà truy đến Trình Gia. Lăng Bất Nghi và Trình Thiếu Thương trải qua nhiều phen sống chết có nhau, tình cảm ngày càng sâu đậm. Anh chỉ muốn chọn cô làm thê tử.

Thế nhưng Lăng Bất Nghi có một mối thù lớn. Anh muốn báo thù cho cả họ Hoắc thị. Chờ đợi mười mấy năm, quyết tâm của anh càng trở nên điên cuồng.

3. Hiệu Úy Trình Thủy (Quách Đào đóng)

Hiệu Úy Trình Thủy (Quách Đào đóng)

Hiệu Úy Trình Thủy là cha của Trình Thiếu Thương, chồng của Tiêu Nguyên Y. Ra chiến trường 15 năm mới trở về nhà, Trình Thủy lại đối mặt với một cục diện rối rắm khi gần như mọi thành viên trong gia đình đều bất hòa với nhau.

Nhìn thấy mẹ và vợ mâu thuẫn, dù đội vợ lên đầu nhưng Trình Thủy không phải người nhu nhược. Trái lại ông luôn biết cách kiềm chế bà mẹ lắm mưu nhiều kế, tính khí náo loạn của mình.
Trình Thủy có 1 người con trai lớn, 1 người con trai song sinh với Trình Thiếu Thương. Cả hai anh trai đều yêu thương Trình Thiếu Thương.

4. Tiêu Nguyên Y (Tăng Lê đóng)

Tiêu Nguyên Y (Tăng Lê đóng)

Từ khi con vẫn còn quấn tã, nàng đã phải cùng chồng lên đường đánh giặc. 15 năm trôi qua, mẹ con may mắn được đoàn tụ nhưng tình cảm lại sứt mẻ. Dù đau lòng khi con gái thiếu thốn tình thương cha mẹ, nhưng nàng không bù đắp cho con một cách dung túng mà ngược lại, vô cùng nghiêm khắc rèn luyện lễ nghĩa, thư pháp, công dung ngôn hạnh cho con.

Trong nhà, cô là người phụ nữ hét ra lửa khiến 4 cha con đều khép nép.

5. Trình lão phu nhân (Hứa Đệ đóng) phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Trình lão phu nhân (Hứa Đệ đóng) phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Trình lão thái thái là nữ chủ của gia tộc họ Trình. 15 năm trước, bà vì tin lời thầy bói, cộng thêm việc nghe con dâu thứ là Cát thị xúi giục, nên đã ép vợ chồng con trai Trình Thủy để lại đứa con gái sinh đôi, chỉ được phép mang đứa con trai sinh đôi cùng ra chiến trường. Điều này đã khiến Trình Thiếu Thương phải chia lìa cha mẹ ngay khi vừa lọt lòng.

Bà căm ghét đứa cháu gái này, không cho ăn học tử tế, không dạy lễ giáo chữ nghĩa, muốn đứa trẻ lớn lên chỉ là một phế nhân vô dụng. Bà thường xuyên lấy địa vị mẫu thân ra để ép buộc con trai làm theo ý mình, bổng lộc của vợ chồng Trình Thủy bao năm qua gửi về bà cũng không để dành một chút nào để chăm lo cho cháu gái.

6. Lâu Nghiêu (Dư Thừa Ân đóng)

Lâu Nghiêu (Dư Thừa Ân đóng)

Lâu Nghiêu là con út bên nhị phòng của nhà họ Lâu ở Hà Động. Anh có hôn ước với Hà Chiêu Quân nhưng sau khi gặp gỡ Trình Thiếu Thương tại lễ hội đốt đèn lồng, anh đã đem lòng cảm mến cô. Lâu Nghiêu nhìn Thiếu Thương rất lâu, lâu đến mức quên hết những người xung quanh.

7. Hà Chiêu Quân (Trần Ý Hàm đóng)

Hà Chiêu Quân (Trần Ý Hàm đóng)

Hà Chiêu Quân là con gái của Kiêu Kỵ tướng quân Hà Dũng. Cô và Lâu Nghiêu có đính ước từ nhỏ. Thế nhưng cả hai đều không ưa gì nhau. Hà Chiêu Quân chê bai Lâu Nghiêu bất tài vô dụng. Vừa đúng lúc cô được Tiêu thế tử theo đuổi, chuyện này chính mắt Lâu Nghiêu bắt gặp. Cả hai đều nguyện ý hủy hôn ước.

8. Viên Thiện Kiến (Lý Vân Duệ đóng) phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy)

Viên Thiện Kiến (Lý Vân Duệ đóng)

Viên Thiện Kiến là công tử nhà Viên thị ở Giao Đông. Anh là người trí thức, học rộng hiểu nhiều, cư xử chuẩn mực.

Lần đầu chạm mặt của Trình Thiếu Thương và Viên Thiện Kiến là tung tú cầu và ném tú cầu trở lại trong đêm hội đốt đèn. Viên Thiện Kiến thường hay trêu ghẹo Trình Thiếu Thương, nói rằng cô không hiểu biết gì, chưa được dạy dỗ đến nơi đến chốn. Hai người gặp nhau là gây gổ, nhưng trong thân tâm anh đã có tình ý với cô ngay lần gặp đầu tiên.

9. Vạn Thê Thê (Trương Nguyệt đóng)

Vạn Thê Thê (Trương Nguyệt đóng)

Cùng là con nhà võ nên cũng giống như Trình Thiếu Thương, Vạn Thê Thê chán ghét thói làm bộ làm tịch của các vị tiểu thư danh giá trong kinh thành. Tính tình cô lỗ mãng, thẳng thắn như ruột ngựa, khí khái không thua gì đàn ông. Cô và Trình Thiếu Thương có giao tình khá tốt.

Phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy) có hay không?

Những tập đầu của phim phải nói là rối như nồi canh hẹ. Những ai chưa đọc nguyên tác chắc không thể nắm bắt được các thành viên cậu mợ thím dì trong gia tộc họ Trình.

Mặc dù diễn xuất của nữ diễn viên gạo cội Hứa Đệ trong vai Trình lão phu nhân quả thật rất xuất thần khiến người ta cười ngặt nghẽo, thế nhưng khán giả vẫn thấy nhức đầu bởi những tiếng gào thét khóc lóc rên rỉ xuyên suốt các tập đầu. Các nhân vật phụ lớn tuổi chiếm quá nhiều đất diễn trong những tập đầu khiến người xem hơi ngấy.

Phim Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy) có hay không

Một số fan truyện cho rằng bộ phim rất sát với nguyên tác, cách diễn giải tỉ mỉ này sẽ giúp khán giả hiểu được sự phát triển tính cách của nhân vật về sau. Ở những tập sau sẽ thú vị và gay cấn hơn khi có nhiều nhân vật trẻ tuổi xuất hiện, đặc biệt khi Trình Thiếu Thương phải chọn lựa giữa 3 chàng trai đều thích mình là Lâu Nghiêu, Viên Thiện Kiến và Lăng Bất Nghi.

Chấm điểm phim: 7/10

Triệu Lộ Tư diễn tròn vai tuy không thể nói là quá xuất sắc, nhưng các chiêu trò trên phim được thể hiện khá đáng yêu. Tuy nhiên nhan sắc của cô cho đến giờ vẫn còn là 1 dấu hỏi lớn, không tương xứng với vị trí nữ chính và kém sắc hẳn so với nữ phụ như Trần Ý Hàm. Song gương mặt bầu bĩnh của Triệu Lộ Tư có thể thu hút người qua đường.

triệu lộ tư và ngô lỗi

Diễn xuất của Ngô Lỗi khá ấn tượng, toát ra nét uy nghiêm khiến người ta kính sợ. Gương mặt lập thể cứng cỏi như khuôn thép, cơ miệng mỗi khi nói vô cùng tiết chế, ánh mắt sắc sảo như dao. Bộ áo giáp mặc lên người anh rất oai dũng. Ngô Lỗi sở hữu vòng eo rất nhỏ, do đó những trang phục cồng kềnh không thể dìm dáng anh mà còn tôn hình thể đáng ngưỡng mộ của anh.

Tinh hà xán lạn

Phim Tinh hà xán lạn bấm máy khi Ngô Lỗi mới 22 tuổi, nhưng những đường nét trên gương mặt anh có thể nói là rất gai góc nam tính, vô cùng trưởng thành, không hề có chút dấu vết của “em trai nhà bên”.

Sự trưởng thành này cũng có thể hiểu được vì Ngô Lỗi xuất thân là diễn viên nhí đã từng đoạt nhiều giải thưởng, gia tài phim điện ảnh và truyền hình khá đồ sộ, đã nhiều năm lọt vào danh sách nhân vật ảnh hưởng của Forbes.

một cảnh trong phim

Bộ phim gồm 2 phần, mỗi phần 28 tập. Phần 1 có tên Tinh hà xán lạn (Love Like the Galaxy), bắt đầu phát sóng với phụ đề tiếng Việt từ ngày 5-7-2022 trên ứng dụng WeTV. Phim còn có sự tham gia của Uông Trác Thành trong vai Thái tử, anh từng rất được yêu thích qua bộ phim Trần tình lệnh 2019 (vai Giang Trừng).

Phần 2 có tên Nguyệt thăng Thượng Hải, hiện vẫn chưa có lịch chiếu.

>>> CÓ THỂ BẠN THÍCH:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm