Sau 3000 năm, Nhậm Gia Luân tìm lại được Lý Thấm trong phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) của đạo diễn Trịnh Vĩ Văn ra mắt ngày 15-9. Thoạt tiên phim tạo nên cơn sốt, nhưng sau mấy tập đầu yếu dần. Cho đến giữa phim, độ hot của phim bắt đầu trở lại.

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) không đạt thành tích như kỳ vọng. Ảnh: IQIYI

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) do đạo diễn Trịnh Vĩ Văn thực hiện. Phim dựa theo tác phẩm Thỉnh Quân Tế Kiệu của tác giả Viễn Tại. Cốt truyện hấp dẫn, đề cao vai trò phụ nữ qua nhân vật Vu Đăng Đăng. Nữ chính “cọc đi tìm trâu”, bày ra đủ trò để ép cưới Lục Viêm. Ý tưởng này khá giống phim Chúc Khanh Hảo, vốn tạo được cảm xúc cuồng nhiệt nhờ chemistry chân thật giữa Trịnh Nghiệp ThànhViên Băng Nghiên.

Nội dung phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

3.000 năm trước

Dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh Tru Nhung và thánh nữ Vân Hi, linh tộc phát động chiến tranh với con người khiến trăm họ lầm than.

Trong lúc chinh chiến, Vân Hi được Lục Viêm cảm hóa. Cô phong ấn suy nghĩ giết chóc của bản thân, hy vọng có thể đổi lại hòa bình. Vì thế mà Vân Hi bị Tru Nhung căm hận.

Nội dung phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Bộ phim kể về mối tình truyền kiếp giữa Lục Viêm và Vân Hi. Ảnh: IQIYI

Cùng lúc đó, hoàng tử Lục Viêm của nước Thục cổ dẫn binh ra sức chống cự. Viêm tướng quân hợp tác với Vân Hi muốn kết thúc chiến tranh. Hậu quả là Tru Nhung giăng bẫy đẩy hai người vào đường cùng.

Trước khi chết, Vân Hi móc nguyên đan trong cơ thể trao cho Lục Viêm. Lục Viêm mượn sức mạnh của nguyên đan chém chết Tru Nhung, kết thúc trận chiến giữa người và linh tộc. Cửu Châu hòa bình trở lại, nhưng Lục Viêm đột ngột biến mất khỏi thế gian, để lại vô số truyền thuyết cho đời sau.

3.000 năm sau

Đại trang chủ của trại Thanh Tuyền là Vu Đăng Đăng trong lúc đi tìm kho báu mà lọt xuống một mộ cổ trong núi Thanh Tuyền. Máu của cô vô tình đánh thức Viêm tướng quân đang ngủ say trong bức tranh trên hang đá.

Lục Viêm tìm kiếm Vân Hi suốt 3.000 năm

Lục Viêm tìm kiếm Vân Hi suốt 3.000 năm. Ảnh: IQIYI

Cô say đắm vẻ đẹp của người trong tranh, lại tình cờ phát hiện chủ quầy của tiệm kiệu Hâm Ký có tướng mạo giống như tạc. Vậy là Vu Đăng Đăng đánh thuốc mê để cướp người về lập làm “chồng hai”. Cô không biết rằng, từ đây chân mệnh thật sự của cô mới dần dần sáng tỏ. Và kẻ thù truyền kiếp của hai người họ, Tru Nhung, cũng đang quay trở lại.

Các nhân vật trong phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

1. Lục Viêm (Nhậm Gia Luân đóng)

Lục Viêm (Nhậm Gia Luân đóng)

Tỉnh dậy từ mộ cổ sau 3.000 năm ngủ say, Lục Viêm chạm trán Đăng Đăng. Cô trong rất giống Vân Hi, nhưng cây trâm gỗ anh cầm xác nhận cô không phải Vân Hi. Anh bỏ đi, thấy mình lạc lõng giữa phố phường hiện đại văn minh. Rồi anh tìm đến tiệm kiệu Hâm Ký của A Hâm, vốn là đệ tử của Vân Hi. Anh lại chạm trán Vu Đăng Đăng ở đây.

Vân Hi sau khi chết đã ngưng tụ lại linh thức, ẩn mình trong một chiếc lông vũ, được Lục Viêm giao cho A Hâm trông coi. Nhưng 20 năm trước, lông vũ đã bị một người thợ săn cướp đi. Người này cầm một con dao găm có khắc một chữ Vu đặc biệt. Lục Viêm đã nhìn thấy ký tự đó trên con dao găm của Đăng Đăng. Rất nhiều vũ khí trong sơn trại Thanh Tuyền cũng có biểu tượng này. Vì thế, theo thỉnh nguyện của cô, anh đồng ý lấy cô nhằm tìm kiếm chiếc lông vũ chứa linh thức của Vân Hi.

2. Vu Đăng Đăng (Lý Thấm đóng) phim Thỉnh Quân

Vu Đăng Đăng (Lý Thấm đóng) phim Thỉnh Quân

Là đại đương gia của trại Thanh Tuyền, tuy nhiên lúc nào cô cũng túng thiếu. Nửa năm nay, trại làm đâu hỏng đấy, lại có thêm mấy miệng ăn, tiền bạc đều đã tiêu sạch. Bí bách, cô quyết định lấy con trai của gia đình giàu nhất trong trấn để giải hạn đen và kiếm chác từ của hồi môn.

Ai ngờ vị lão gia nhà này đã tìm đến tiệm kiệu Hâm Ký để hỏi mượn chiếc kiệu ma thuật, dùng đánh tráo tân lang. Vu Đăng Đăng tức giận đến tiệm kiệu cướp người bù nợ.

Cô rất yêu thích nhan sắc của Lục Viêm, tưởng anh ta cuối cùng cũng yêu mình. Nào ngờ mục đích của Lục Viêm là tách linh thức của Vân Hi ra khỏi người cô, như vậy chẳng khác gì muốn lấy mạng cô. Điều này khiến Đăng Đăng căm hận Lục Viêm.

3. Lữ Nhị (Tiểu Thẩm Dương đóng)

Lữ Nhị (Tiểu Thẩm Dương đóng)

Ông là nhị trang chủ của trại Thanh Tuyền, là cha hai của Vu Đăng Đăng. Lữ Nhị là một người mê tín, nhưng bói cách mấy thì trại Thanh Tuyền vẫn không khá lên nổi. Lữ Nhị tuy bên ngoài là người hòa nhã thương yêu con gái, nhưng bên trong là một người thâm tàng bất khả lộ.

4. Bành Đại Hải (Xương Long đóng) phim Thỉnh Quân

Bành Đại Hải (Xương Long đóng) phim Thỉnh Quân

Đại Hải là thân tín của Đăng Đăng; tính tình náo nhiệt, phóng khoáng. Anh là người quán xuyến mọi chuyện trong trại, việc gì cũng đến tay anh.

5. Cố Bắc Tây (Trần Hy Quận đóng)

Cố Bắc Tây (Trần Hy Quận đóng)

Cố Bắc Tây là trại chủ Nam Phong, tính tình lỗ mãng ngông cuồng nhưng lại khù khờ trong tình yêu. Anh là thanh mai trúc mã với Đăng Đăng, nhưng đành chấp nhận nhìn cô yêu người khác. Dù vậy anh vẫn luôn sát cánh bảo vệ cô. Sau này, Cố Bắc Tây tình cờ phát hiện mình có hôn ước với một tiểu thư tên Bạch Thập Thất ở Oanh Đô. Tuy nhiên anh và nhạc phụ tương lai lại không hòa thuận.

6. Bạch Thập Thất (Ngô Minh Tinh đóng)

Bạch Thập Thất (Ngô Minh Tinh đóng)

Cô là con gái của Bạch gia, tính tình hiền lành dịu dàng, vị tha. Cô có cảm tình với Cố Bắc Tây, nhưng biết anh yêu người khác, cô cũng không chèn ép.

7. A Hâm (Tống Văn Tác đóng) phim Thỉnh Quân

A Hâm (Tống Văn Tác đóng) phim Thỉnh Quân

A Hâm là đồ đệ của Vân Hi và sau là Lục Viêm. Anh luôn hối hận vì đã làm mất chiếc lông vũ chứa linh thức của chủ nhân. A Hâm là cánh tay phải đắc lực, luôn nghe theo mệnh lệnh của Lục Viêm.

8. Tru Nhung (Lại Nghệ đóng)

Tru Nhung (Lại Nghệ đóng)

Tru Nhung là chủ nhân độc ác của linh tộc. Cứ tưởng hắn đã chết trong tay Lục Viêm, nhưng sau 3.000 năm hắn đã quay lại, quyết tâm báo thù. Đến tập 32, hắn tự sát, dùng máu để đánh thức nhân vật Hắc Thánh nữ, từ đó gây ra thảm cảnh cho Lục Viêm và Vu Đăng Đăng.

>>> Đọc thêm: 21 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

Có nên xem phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)?

Nội dung phim Thỉnh Quân mở đầu hài hước và thú vị. Trên iQiYi, mấy tập đầu được khán giả chấm 10 điểm. Khoảng 5 tập sau đó, tốc độ hơi chậm lại nên làm nhiệt giảm đi, điểm số còn 9.7. Đến giữa phim, cao trào bắt đầu tăng dần, nhất là khi cặp đôi giáp mặt với nhân vật Tru Nhung, kẻ tử thù của họ. Nhân vật Vệ Đô, bối cảnh nước Thục cổ và làng quê xung quanh tạo ra nhiều câu hỏi cho khán giả, chờ được giải đáp. Cao trào lên cao khi Vu Đăng Đăng yếu dần vì bị Hắc Thánh Nữ nuốt nguyên năng. Lục Viêm đứng trước câu hỏi phải làm gì để bảo vệ người mình yêu thương?

Màu sắc trong Thỉnh Quân đẹp. Cảnh quan và trang phục được đầu tư tỉ mỉ. Kết cấu phim đan xen giữa hiện tại không tưởng và xứ sở huyền huyễn đưa khán giả đến với những giấc mơ đẹp.

Thỉnh Quân đã đi đến tập 34 và chỉ còn hai tập nữa là kết thúc. Trailer của tập 36 cho thấy Vu Đăng Đăng đang tâm sự với một Lục Viêm không còn trên cõi đời. Với những fan yêu kết thúc có hậu, có thể đây là một dấu hiệu cho thấy phim sẽ có một happy-ending chăng?

Có nên xem phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)?

Lý Thấm xinh đẹp trong bộ hỷ phục. Ảnh: IQIYI

Chấm điểm phim: 8/10

Nam chính Nhậm Gia Luân đẹp trai – đây là thế mạnh của anh và là yêu cầu bắt buộc với các phim thể loại huyền huyễn. Nhờ vẻ ngoài, anh thu hút một lượng fan nữ lớn, dù cho anh đã có vợ! Nhân vật Lục Viêm là vai thuộc thế mạnh của anh, có lẽ vì thế mà những cách biểu cảm của anh khá quen thuộc với các phim khác, đặc biệt gợi cho khán giả nhớ đến Châu Sinh Như Cố.

Điểm yếu của anh trong những tập đầu là vấn đề đài từ. Vẻ ngoài của anh đôi khi quá mảnh mai, gợi lòng thương, thiếu chất của một tướng quân vững chãi qua thời gian. Giọng nói của anh thiếu chất hào sảng. Mặc dù ở những tập cuối, anh đã nỗ lực rất nhiều, nhưng dù sao anh vẫn cần luyện tập rất nhiều nếu sau này quyết định tiếp tục dùng giọng thật của mình trong phim.

Thỉnh Quân phải ghi điểm cộng cho diễn xuất của Lý Thấm. Nhân vật Vu Đăng Đăng xinh đẹp, duyên dáng mà khoa trương, nhiều lúc làm khán giả ngạc nhiên vì độ trơ của cô gái này. Tính cách hung hăng, dữ dằn như đàn ông của Vu Đăng Đăng trái ngược hẳn với vẻ dịu dàng thần tiên khi hóa thân thành Vân Hi. Lý Thấm đã lột tả rất tốt hai tính cách của nhân vật.

Phản ứng hoá học giữa hai nhân vật tăng dần về cuối phim, phù hợp với diễn biến cốt truyện. Thỉnh Quân càng về cuối càng được khán giả yêu thích. Rất mong phim sẽ có một cái kết duyên dáng và hợp logic.

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Ảnh: IQIYI

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) dài 36 tập, lên sóng từ ngày 15-9 trên iQiYi.

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm