Quán quân VNTM 2015 Hương Ly: Những giấc mơ đang thực sự bắt đầu

Một năm sau ngày rời Vietnam’s Next Top Model 2015 với vị trí cao nhất, những giấc mơ trong thế giới phù hoa của quán quân Hương Ly mới thực sự bắt đầu

Đạt vị trí quán quân của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2015 khi vừa tròn 20, từ một cô bé ngây ngô chỉ biết ngày ngày đến trường rồi về nhà phụ giúp gia đình, Hương Ly đã chính thức đặt viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp catwalk đầy hứa hẹn. Những tưởng con đường làm người mẫu của Ly sẽ thênh thang đầy bướm và hoa từ đó, nào ngờ thị phi và scandal đã bủa vây cô gái nhỏ. Với bản năng mạnh mẽ, Ly một mình chống chọi với mọi sự hà khắc của dư luận, quyết tâm theo đuổi sự nghiệp đã chọn một cách nghiêm túc.

Ly bảo mình cũng không ngờ được bản thân sẽ có một vị trí nhất định trong làng thời trang Việt. “Từ lâu rồi, Ly là một khán giả trung thành của VNTM. Ấp ủ mong muốn được đi trên sàn catwalk, Ly từng hứa với cha mình rằng sẽ trở thành một thí sinh của chương trình và sẽ cố gắng giành ngôi vị cao nhất. Đến bây giờ, Ly vẫn choáng váng vì lời hứa ấy đã thành sự thật. Có thể nói, chính VNTM đã thay đổi hẳn cuộc đời vốn đơn giản và vô vị của Ly”.

BZ000_Interview_HuongLy_6_16_3

“Tôi có vẻ đẹp riêng của mình”

Với Ly, cuộc sống hiện tại là một chiến trận và bản thân cô luôn phải nỗ lực để không bị đào thải. Quyết tâm đoạt ngôi vị quán quân ngay từ khi ghi danh, cô gái trẻ đã đề ra cho bản thân mình hàng loạt những mục tiêu để chạm tới đỉnh vinh quang. Xuyên suốt cuộc thi, người ta có thể nhìn thấy một Hương Ly bốc đồng, trẻ con, nhưng không ai có thể phủ nhận sự nỗ lực, cố gắng hết mình của cô gái này. Từ một thí sinh luôn lọt vào top nguy hiểm, nhờ biết lắng nghe, không ngại học hỏi và nắm rõ khả năng của bản thân, Ly đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục và xuất sắc giành lấy vị trí dẫn đầu.

BAZAAR: Chào Hương Ly, từng bị cho là quá nhạt và sở hữu khuôn mặt của một hot girl hơn là người mẫu, bạn có cho rằng đó là điểm yếu mà bạn cần phải thay đổi không?

Hương Ly: Ly nghĩ rằng mỗi người đều có những nét đẹp riêng. Bản thân Ly luôn thấy tự tin với những gì mà cha mẹ đã trao tặng cho mình. Một khuôn mặt góc cạnh sẽ có lợi thế trong nghề người mẫu, nhưng điều đó không quyết định hoàn toàn thành công của bạn. Ly cho rằng, sự đa dạng trong biểu cảm, biến hóa linh hoạt trong từng shoot hình, và thái độ làm việc chuyên nghiệp với khách hàng mới là những yếu tố đưa một người mẫu đến với thành công.

BZ000_Interview_HuongLy_6_16_2

Cuộc sống sẽ rất vô vị nếu không có ước mơ

Ly cho biết, do sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, có nét thân thiện với mọi người, Ly đã được BeU Models định hướng theo hình ảnh của một người mẫu thương mại. Qua công việc, Ly hiểu, giá trị thực sự của một người mẫu không chỉ cấu thành từ vẻ bề ngoài mà phải được chứng minh bằng năng lực và thái độ làm việc nghiêm túc. Với các điều thị phi, cô cho rằng: “Thay vì dành thời gian để xoa dịu dư luận, tại sao không để sự nỗ lực của bản thân trả lời mọi câu hỏi?”

Song song với lịch làm việc bận rộn của một quán quân VNTM, Ly vẫn cố gắng thu xếp thời gian để theo học quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing. Với Ly, dù rất đam mê nghề mẫu, nhưng không có gì là mãi mãi. Là một cô gái thông minh, Ly phải chuẩn bị cho mình những kế hoạch để khi không còn sải bước trên sàn catwalk, Ly vẫn có thể sống tự lập mà không phải dựa dẫm vào bất cứ ai. Cô bảo: “Nếu không bền bỉ được với nghề mẫu, Ly sẽ theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Cuộc sống luôn có nhiều thử thách, việc quyết tâm theo đuổi ước mơ chính là động lực đánh thức khả năng còn ngủ quên trong Ly. Cuộc sống nếu không có ước mơ, chẳng phải sẽ vô vị lắm sao?”

BZ000_Interview_HuongLy_6_16_4

Harper’s Bazaar Việt Nam

Bài: Yennie Trần 

Ảnh: THIÊN MINH

Make-up: Hùng Max

Model: Hương Ly

Fashion Director: Sarah Nguyễn

Stylist: Emil Vy 

Retoucher: Whitney Minthorn

Trang phục: Burberry và Lê Thanh Hòa

Xem thêm