Post-Couture Collective tiên phong phát triển ngành thời trang bền vững

Post-Couture Collective là một nhãn hàng thời trang mở dành cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Chỉ cần vài thao tác đơn giản như chọn mẫu mã được thiết kế sẵn trên mạng và tải xuống, sau đó chọn vải may phù hợp và tự cắt ghép, bạn đã có thể sở hữu những món đồ chất lượng cao với giá cả cực kỳ phải chăng. Post-Couture Collective đã trở thành hiện thực vào tháng 10-2015 và đã đạt được một số thành công nhất định trong hơn nửa năm vừa qua.

Martijn Van Strien, người sáng lập của Post-Couture Collective chia sẻ, anh luôn nung nấu các ý tưởng về một nhãn thời trang không bị phụ thuộc vào những nhà máy sản xuất đồ sộ đặt ở những nước đang phát triển. Sự khác biệt của Post-Couture Collective nằm ở chỗ, đây là những thiết kế có thể được sản xuất ở bất kỳ nơi nào trên thế giới bởi bất kỳ ai. Martijn Van Strien đang từng bước lồng ghép những tiêu chuẩn về phát triển bền vững vào ngành công nghiệp thời trang, để hạn chế những bất công thường gặp của những ngành công nghiệp khác trong việc sử dụng nhân công, sản xuất quá tải cũng như xử lý rác thải trong quá trình sản xuất.

Martijn Van Strien kết hợp với 5 nhà thiết kế từ Học viện Mỹ thuật Hoàng gia của Bỉ để cho ra đời BST mới nhất

Martijn Van Strien kết hợp với 5 nhà thiết kế từ Học viện Mỹ thuật Hoàng gia của Bỉ để cho ra đời BST mới nhất

Martijn Van Strien là người thai nghén những ý tưởng sáng tạo và tầm nhìn dài hạn cho những bộ sưu tập của Post-Couture Collective. Theo quan điểm của anh, thời trang không nhất thiết phải cập nhật theo mùa. Anh chỉ tung ra bộ sưu tập mới khi tất cả các sản phẩm đã được hoàn thiện một cách tinh vi nhất và chuẩn bị một cách chu đáo nhất. Trong bộ sưu tập gần đây nhất của Post-Couture Collective, anh đã kết hợp với 5 nhà thiết kế từ Học viện Mỹ thuật Hoàng gia – Royal Academy of Fine Arts tại Antwerp, Bỉ để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Tất cả những gĩ bạn cẩn để sở hữu một thiết kế của Post-Couture Collective

Tất cả những gĩ bạn cẩn để sở hữu một thiết kế của Post-Couture Collective

Khách hàng khi muốn mua những sản phẩm thiết kế của Martijn Van Strien chỉ cần truy cập vào website của Post-Couture Collection, sau đó chọn kiểu dáng và họa tiết, hoa văn mình yêu thích để tải về. Vài ngày sau, khách hàng sẽ nhận được những mảnh ghép của bộ trang phục được gửi tới theo địa chỉ cung cấp, kèm theo với hướng dẫn ráp đồ. Các thao tác khá đơn giản và quan trọng hơn hết là, hoàn toàn không cần sử dụng đến máy may mà vẫn cho ra đời được những bộ cánh rất ưng ý. Hầu hết các chất liệu vải được Martijn Van Strien sử dụng đều rất dễ tìm mua ở bất kỳ cửa hàng vải vóc nào.

Những chất liệu vải vóc đều được bày bán ở hầu hết các cửa hàng nguyên vật liệu may mặc

Những chất liệu vải vóc đều được bày bán ở hầu hết các cửa hàng nguyên vật liệu may mặc

Ngoài những bộ sưu tập được đăng tải trên mạng, Martijn Van Strien còn triển khai các xây dựng các chuỗi cửa hàng và các buổi giới thiệu những công nghệ thời trang mới mà Post-Couture Collective sẽ mang đến cho giới mộ điệu. Khách hàng có thể ghé qua, chọn một thiết kế phù hợp cho bộ trang phục của mình và chỉ trong vài phút, nhân viên của cửa hàng sẽ hoàn thành công đoạn lắp ráp trang phục theo thiết kế đã chọn sao cho vừa chuẩn với số đo của từng khách hàng.

Khách hàng có thể trực tiếp đến cửa hàng để chọn mẫu mã và yêu cầu nhân viên cắt ghép liền tại chỗ

Khách hàng có thể trực tiếp đến cửa hàng để chọn mẫu mã và yêu cầu nhân viên cắt ghép liền tại chỗ

Martijn Van Strien đưa ra lời khuyên dành cho những nhà thiết kế mới vào làng mốt: “Hãy cứ để cho những ý tưởng táo bạo của bạn dẫn đường, và hãy cho thời gian để những ý tưởng ấy được phát triển một cách chín muồi nhất”. Hiện tại, Martijn Van Strien đang lên kế hoạch để sử dụng kỹ thuật in 3D cho việc sản xuất ra những mẫu mã mới nhất cho bộ sưu tập của anh.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm