PONT DES ARTS: KHI RƯỢU VANG KẾT HỢP VỚI HỘI HỌA

Những chai vang say đắm lòng người của Pont Des Arts được khoác trên mình chiếc áo là những họa phẩm tình yêu khiến việc thưởng rượu càng thêm lãng mạn

Không đơn thuần chỉ là một món đồ uống, rượu vang còn mang trong mình rất nhiều giá trị văn hóa và lịch sử. Nhu cầu và thị hiếu của những người sành rượu ngày càng được nâng cao. Thế nên tất cả nhà làm rượu lừng danh thế giới luôn trong cuộc đua để cho ra đời các loại rượu tinh tế và đẹp mắt.

Trong giới sành rượu, Pont des Arts nổi bật bởi sự duy mỹ. Tuy có tuổi đời còn rất trẻ nhưng thương hiệu này lại rất nổi tiếng bởi một ý tưởng vô cùng thú vị. Đó là kết hợp những loại rượu ngon cùng những bức họa nổi tiếng.

Chiếc cầu nối của nghệ thuật

Những bộ sưu tập của Pont des Arts là chiếc cầu nối giữa tranh vẽ và những loại rượu ngon. Trên hết, đây là sự kết hợp giữa những nét tinh túy của phương Đông và phương Tây. Với các bức tranh từ những danh họa nổi tiếng như Zao Wou-Ki, Yue Minjun, Miquel Barceló và Yan Pei-Ming.

Đằng sau các dòng rượu hảo hạng của Pont des Arts là cố vấn bởi các gia đình làm rượu vang danh tiếng bậc nhất. Từ vùng Bordeaux là hai gia đình Pontallier Family (Château Margaux, Pauillac – Premier Grand Cru Classé) và Nicolas Family (Château La Conseillante, Pomerol). Từ Burgundy có Étienne De Montille (Domain de Montille). Ngoài ra, Pont des Art còn bổ sung thêm các dòng rượu Brandy từ gia đình Godet và House of Samalens tại vùng Cognac/Armagnac cho bộ sưu tập lý tưởng của mình.

Từng chai rượu vang trong mỗi bộ sưu tập của Ponts des Arts được trang hoàng bởi những bức tranh nổi tiếng trên nhãn chai. Quá trình giám tuyển này đòi hỏi người thực hiện phải có một sự hiểu biết rộng về cả nghệ thuật tranh lẫn rượu vang. Những bức tranh được chọn làm nhãn chai phải phù hợp với “nội dung trắc đồ” của từng loại rượu vang.

Chẳng thế mà hai nhà sáng lập của Pont des Arts là Arthur de Villepin và Thibault Pontallier đã kỳ công đi đến từng xưởng vẽ của những nghệ sỹ nổi tiếng. Họ đảm bảo rằng mọi giác quan được khơi gợi bởi từng tác phẩm trên nhãn sẽ phối hợp hài hòa với các tầng hương, vị của loại vang bên trong.

Bộ sưu tập rượu vang Zao Wou-Ki 2011 của Pont des Arts

Vang đỏ thường gắn liền với những bữa tối dưới ánh nến lung linh. Đây được xem là thứ thức uống lãng mạn bậc nhất. Điều đó khiến sự kết hợp giữa họa sỹ Zao Wou-Ki và các loại vang đỏ như RIVE GAUCHE (65% Cabernet Sauvignon, 23% Merlot và 12% Petit Verdot) từ vùng Haut-Médoc tại Bordedaux hoặc Pommard – Première Cru (100% Pinot Noir) từ vùng Burgundy của Pháp trở nên vô cùng lý tưởng.

Họa sỹ Zao Wou-ki có gia tài nghệ thuật đồ sộ và sợi dây liên hệ bản thể giữa phương Đông và phương Tây. Các tác phẩm của Zao Wou-Ki là sự kết hợp lý tưởng cho bộ sưu tập năm 2011 của Pont des Arts. Đây cũng là lần thứ hai vị họa sỹ nổi tiếng này phối hợp với hãng để cho ra mắt những chai “mỹ tửu”.

Bộ sưu tập năm 2011 của Pont des Arts mang trên mình sáu bức tranh về thiên nhiên. Chúng dựa theo những cảm hứng độc đáo đặc trưng của Zao Wou-Ki. Đây được xem là một sự kết hợp đầy táo bạo giữa phong cách hội họa trừu tượng Tây phương với kỹ thuật vẽ của Trung Quốc. Mỗi chai rượu vang đều là sự lồng ghép lý thú của câu chuyện về tác phẩm nghệ thuật nó mang trên người và loại rượu tuyệt hảo trong chai.

>>> Xem thêm: Thưởng vang đúng cách

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm