31 phim Trung Quốc chống Nhật hay nhất màn ảnh Hoa ngữ

Trong lịch sử Trung Hoa, cuộc chiến tranh Trung - Nhật diễn ra trong hai thời kỳ, từ 1894–1895 và từ 1931–1945

Sự ác liệt của chiến tranh, tinh thần kháng Nhật của quân dân Trung Quốc ở thời kỳ đó vẫn luôn là đề tài được các nhà làm phim khai thác. Chính vì thế, điện ảnh Hoa ngữ có khá nhiều phim Trung Quốc chống Nhật hay. Trong số đó, những tác phẩm dưới đây được chú ý nhiều nhất:

1. Phim bộ Trung Quốc kháng chiến chống Nhật: Tân dòng sông ly biệt – Romance in the Rain (2001)

Phim bộ Trung Quốc kháng chiến chống Nhật: Tân dòng sông ly biệt - Romance in the Rain (2001)

Tân dòng sông ly biệt là một bộ phim tâm lý, tình cảm của Trung Quốc được khán giả khắp châu Á yêu mến. Bộ phim này cũng là “bàn đạp”, đưa nhiều tên tuổi diễn viên trẻ đến gần hơn với khán giả, như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ…

Nội dung phim kể về gia đình nhà họ Lục những năm 1930 tại Thượng Hải trong giai đoạn chiến tranh Trung – Nhật. Nhân vật chính của phim là Lục Y Bình (Triệu Vy đóng), một trong những đứa con nhà họ Lục. Vì bị hắt hủi, chà đạp nên Y Bình rất căm ghét những thành viên trong gia đình. Người em cùng cha khác mẹ duy nhất cô không thù hận là Như Bình (Lâm Tâm Như).

Y Bình gặp và nên duyên tình cảm với ký giả Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ). Sau đó, chiến tranh nổ ra, gia đình họ Lục gặp nhiều biến cố, Y Bình trở thành trụ cột. Cô là người duy nhất có khả năng kiếm tiền để nuôi gia đình họ Lục. Y Bình cũng là nguồn động viên cho người anh trai là Nhĩ Hào và người yêu Thư Hoàn khi hai người gia nhập quân đội tham gia vào cuộc chiến Trung – Nhật.

2. Phim võ thuật Trung Quốc chống Nhật: Diệp Vấn – Ip Man (2008)

Phim võ thuật Trung Quốc chống Nhật: Diệp Vấn - Ip Man (2008)

Diệp Vấn là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại võ thuật bán tiểu sử nổi tiếng của Hồng Kông – Trung Quốc. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn), Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Lâm Gia Đống… Phim nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình cho đến khán giả. Ngoài thành công về mặt thương mại, Diệp Vấn còn được đề cử cho 12 hạng mục tại giải thưởng điện ảnh Kim Tượng 2009.

Chuyện phim Trung Quốc kháng chiến chống Nhật hay Diệp Vấn nói về một quãng đời của Diệp Vấn (Chân Tử Đan đóng), một trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh phim bắt đầu từ thập niên 1930 của thế kỷ XX, khi chiến tranh Trung – Nhật nổ ra. Năm 1935, ở Phật Sơn, võ sư Diệp Vấn luôn khiêm tốn và tránh gây sự chú ý. Anh được đồng nghiệp tôn trọng vì tài đức của mình.

Năm 1937, chiến tranh Nhật – Trung leo thang đỉnh điểm, biến người dân Phật Sơn trở thành nô lệ của chúng. Quân Nhật đàn áp và giết người, khiến cuộc sống của người dân rơi vào nghèo khó, khổ sở. Diệp Vấn tham gia thách đấu và giết chết tướng Nhật. Người dân Trung Hoa cũng nổi lên phản kháng và đã giành thắng lợi trước đế quốc Nhật Bản sau 8 năm đấu tranh.

3. Phim Trung Quốc chống Nhật: Nam Kinh! Nam Kinh! – City of Life and Death (2009)

Phim Trung Quốc chống Nhật: Nam Kinh! Nam Kinh! - City of Life and Death (2009)

Nam Kinh! Nam Kinh (tên khác: Cuộc thảm sát Nam Kinh) lấy bối cảnh Nam Kinh, Trung Quốc năm 1937. Đây là thời điểm cao trào của trận chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Quân đội Nhật Bản đã chiếm được thành phố Nam Kinh, lúc bấy giờ là thủ đô của Trung Quốc. Cuộc chiến này khiến hơn 300.000 người dân và quân lính của Trung Quốc thiệt mạng.

Bộ phim tố cáo tội ác chiến tranh thông qua trải nghiệm của một người lính Nhật Bản và một người lính Trung Quốc. Đồng thời, phim cũng nói lên những tổn thương tâm lý và tinh thần mà chiến tranh để lại cho con người.

>>> Đọc thêm: TOP 13 BỘ PHIM VƯỢT NGỤC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

4. Phim Trung Quốc chống Nhật hay: Tuyến sinh tử – Battlefield 1938 (2009)

Phim Trung Quốc chống Nhật hay: Tuyến sinh tử - Battlefield 1938 (2009)

Bối cảnh Tuyến sinh tử xảy ra vào những năm cuối thế kỷ 20, chiến tranh kháng Nhật bùng nổ toàn diện. Vó ngựa của chủ nghĩa Đế quốc Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp nơi từ Nam chí Bắc, đến cả thành phố nhỏ Cổ Ninh cũng không thể thoát khỏi khói lửa chiến tranh.

Trong giai đoạn chiến sự nổ ra khắp nơi, quân Nhật hào cường ác bá, thương nhân và các băng đảng xã hội đen nổi lên không ngừng xâu xé sự sung túc của vùng đất Cổ Ninh. Vì vậy mà dân chúng lầm than, cuộc sống khốn khổ như địa ngục trần gian.

Lúc bấy giờ, 4 thanh niên trẻ là những người bạn thân thiết đã đồng tâm hiệp lực. Họ cùng nhau viết nên câu chuyện trưởng thành của tuổi thanh xuân qua những trải nghiệm khổ luyện sinh tử. Họ cùng tạo nên đoạn truyền kỳ đầy nghĩa tình góp phần đem lại yên bình cho người dân trong cuộc chiến kháng Nhật đầy khốc liệt.

Tuyến sinh tử thuộc thể loại chính kịch, chiến tranh do Khổng Sinh đạo diễn, quy tụ dàn diễn thực lực như: Liêu Phàm, Dương Thước, Lý Thần…

5. Chiến Trường Sa – Battle of Changsha (2014)

Chiến Trường Sa - Battle of Changsha (2014)

Bộ phim Trung Quốc chống Nhật Chiến Trường Sa lấy bối cảnh lịch sử cuộc chiến ở Trường Sa (thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) vào năm 1939. Khi ấy Nhật đánh chiếm Trường Sa. Quân và dân Trường Sa đã có những cuộc chiến oanh liệt để trấn thủ vùng đất quê hương. Bộ phim cũng khắc họa chi tiết đời sống khó khăn, loạn lạc của nhân dân ở Trường Sa trong chiến tranh.

Chiến Trường Sa dài 32 tập, do đạo diễn Khổng Sanh thực hiện, với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa, Dương Tử, Tả Tiểu Thanh… Bộ phim khá thành công và là phim truyền hình được đánh giá cao nhất trên trang web phát trực tuyến Douban.

>>> Đọc thêm: NHỮNG BỘ PHIM VỀ LÍNH BẮN TỈA HAY NHẤT VÀ CUỐN HÚT NGƯỜI XEM

6. Những bộ phim Trung Quốc kháng chiến chống Nhật: Cao lương đỏ – Red Sorghum (2014)

Những bộ phim Trung Quốc kháng chiến chống Nhật: Cao lương đỏ - Red Sorghum (2014)

Cao lương đỏ là một bộ phim truyền hình dài 60 tập, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Mạc Ngôn. Phim lấy bối cảnh miền núi Sơn Đông, Trung Quốc những năm 1930, kể về cuộc đời của Cửu Nhi/Đới Cửu Liên (Châu Tấn).

Cô có tình yêu đẹp với cậu thư sinh Trương Tuấn Kiệt (Hoàng Hiên). Thế nhưng, cuộc đời cô không hề êm đẹp khi cha cô vì tham tiền mà bán mẹ cô. Uất hận, mẹ Cửu Nhi tự tử. Trải qua nhiều chuyện, Cửu Nhi được Dư Chiêm Ngao (Chu Á Văn) cứu. Cô cũng dứt tình với Tuấn Kiệt.

Sau đó, cha Cửu Nhi gả cô cho con của một người chủ xưởng rượu bị mắc bệnh phong. Cửu Nhi đã miễn cưỡng chấp nhận. Đội khiêng kiệu hoa cho cô hôm ấy chính là đội của Dư Chiêm Ngao. Lúc này Cửu Nhi cũng đã có tình cảm với Chiêm Ngao. Khi bị nhà chồng trả về nhà, Cửu Nhi và Chiêm Ngao đã có một buổi mặn nồng trong cánh đồng cao lương và sau đó cô mang thai.

Khi quân Nhật chiếm đánh, Chiêm Ngao trở thành một người lính yêu nước kháng Nhật. Cửu Nhi cũng vì nước mà tương trợ cho quân lính, ngày ngày gánh bánh khao quân. Con trai của Cửu Nhi – Chiêm Ngao cũng thường theo mẹ ra chiến trường. Khi đội quân của Chiêm Ngao thiệt hại nhiều, bản thân anh cũng bị thương, Cửu Nhi vì chồng, vì nước mà hy sinh thân mình.

7. Vẫn cứ thích em – Destined to Love You (2015)

Vẫn cứ thích em - Destined to Love You (2015)

Vẫn cứ thích em là bộ phim được đông đảo khán giả yêu thích. Nội dung phim sâu sắc, pha yếu tố hài hước, tình cảm. Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên chính là Trần Kiều Ân, Giả Nãi Lượng, Huỳnh Tông Trạch cũng rất xuất sắc, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Chuyện phim kể về cô gái Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân đóng). Để có tiền cứu chữa cho mẹ đang bị bệnh, Bảo Bảo phải đóng giả làm nữ tiến sĩ tâm lý Tiêu Hàm đến trường quân sự dạy học.

Tại trường đào tạo quân nhân, Bảo Bảo phải đối mặt với nhiều tình huống khó đỡ do các nam quân nhân gây ra. Trong quá trình đó, cô cũng được hai quân nhân xuất sắc là Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) và Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) dành tình cảm. Đến khi những thế lực thân Nhật kéo đến, học viện quân sự rơi vào nguy hiểm. Vì đại nghĩa dân tộc, Tiền Bảo Bảo cùng với những quân nhân của học viện quân sự không màng nguy hiểm, đoàn kết lại đánh tan âm mưu của kẻ thù.

>>> Đọc thêm: 10 BỘ PHIM CHIẾN TRANH NGA HAY NHẤT TRONG THẾ CHIẾN THỨ HAI

8. Cẩm Tú duyên hoa lệ mạo hiểm – Cruel Romance (2015)

Cẩm Tú duyên hoa lệ mạo hiểm – Cruel Romance (2015)

Cẩm Tú duyên hoa lệ mạo hiểm là bộ phim Trung Quốc kháng Nhật hay được chuyển thể từ tiểu thuyết Cộng hòa Cẩm Tú duyên của tác giả Niệm Nhất. Bộ phim đã từng gây bão màn ảnh Hoa ngữ bởi mối tình vừa lãng mạn, vừa đau khổ của cặp đôi Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh) và Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân), trong bối cảnh Trung Quốc đang chịu sự hỗn loạn và chiến tranh vào những năm 1930.

Tả Chấn là một thanh niên yêu nước với lý tưởng cao cả. Anh sống dưới mặt nạ “đại ca” uy trấn tại Thượng Hải, được kính trọng bởi khả năng và tinh thần kiên định. Tuy nhiên, cuộc sống của anh luôn ngập tràn những nguy hiểm khi kẻ thù quyết tâm hủy diệt anh.

Mọi thay đổi bắt đầu khi Tả Chấn gặp Vinh Cẩm Tú, một cô gái xinh đẹp với quá khứ đau buồn. Cẩm Tú tình cờ cứu được Tả Chấn trên chuyến tàu đến Thượng Hải để đi tìm kẻ giết gia đình mình.

Họ bắt đầu mối quan hệ đầy rắc rối khi Cẩm Tú nghi ngờ Tả Chấn liên quan đến thảm họa gia đình mình. Cẩm Tú không hề biết rằng sự thật đằng sau đó liên quan đến kẻ phản tặc Nhật – Tiền Điền Lang Nhất – Maeda (Thích Tích). Tình yêu và sự hiểu lầm sẽ dẫn dắt họ qua những thách thức khó khăn và bí ẩn khám phá lịch sử.

9. Phim Trung Quốc kháng Nhật hay: Lão cửu môn – The Mystic Nine (2016)

Lão cửu môn - The Mystic Nine (2016)

Lấy bối cảnh dân quốc loạn lạc những năm 1930, Lão cửu môn kể về nhân vật chính Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình), một quân nhân tài năng. Để phá giải những bí ẩn ở một quặng mỏ, Trương Khải Sơn đã nhờ sự giúp đỡ của thế gia khảo cổ Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng).

Sau đó, trải qua nhiều khó khăn, dưới sự giúp đỡ của bằng hữu, Trương Khải Sơn biết người Nhật âm mưu hại người dân Trường Sa. Anh đã dẫn đầu binh sĩ chiến đấu giết địch, bảo vệ nhân dân.

10. Phim Trung Quốc chống Nhật: Mật chiến – Eternal Wave (2017)

Mật chiến - Eternal Wave (2017)

Mật chiến lấy bối cảnh Thượng Hải vào những năm 1930, khi quân đội Nhật tấn công. Thượng Hải phồn hoa đô hội, được mệnh danh là Paris của châu Á. Thế nhưng, sự tàn ác của chiến tranh đã khiến nơi này không còn bình yên. Quân đội Nhật phá hủy nhiều cơ sở truyền thông của quân đội Trung Quốc.

Để xây dựng một đường dây liên lạc, Lý Hiệp (Quách Phú Thành thủ vai), một chuyên gia điện tín, được cử đến Thượng Hải để thực hiện các nhiệm vụ cho Đảng cộng sản Trung Quốc.

Lý Hiệp quen Hà Lan Phương (Triệu Lệ Dĩnh), một người phụ nữ mạnh mẽ, can trường. Để làm nhiệm vụ, cô đóng giả làm vợ của Lý Hiệp. Dần dần, hai người nảy sinh tình cảm. Lan Phương và Lý Hiệp luôn đồng hành bên nhau, tham gia vào nhiệm vụ tối mật ở Thượng Hải nhằm đánh bại bè cánh của phát xít Nhật.

11. Những bộ phim Trung Quốc kháng chiến chống Nhật: Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ – Siege in Fog (2018)

Những bộ phim Trung Quốc kháng chiến chống Nhật: Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ – Siege in Fog (2018)

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là phim kháng Nhật hay nhất được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Sương mù vây thành của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn.

Bộ phim xoay quanh nữ chính Tần Tang (Tôn Di), con gái của thứ trưởng tài chính Phù Viễn. Năm 7 tuổi, cô đã cứu cậu bé Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân), con trai thứ ba của thanh tra Giang Tả – Dịch Kế Bồi. Kể từ đó, Dịch Liên Khải luôn mang một tình cảm thầm kín đối với Tần Tang. Tiếc rằng Tần Tang lại không hề hay biết.

10 năm sau, gia tộc họ Tần nhà tan cửa nát. Tần Tang miễn cưỡng kết hôn với Dịch Liên Khải. Dịch Liên Khải thì vui vẻ ra mặt nhưng Tần Tang lại không hứng thú gì với cuộc hôn nhân này.

Trong bối cảnh đất nước bị chia cắt và dân chúng gặp khó khăn, cha của Dịch Liên Khải giao trọng trách quan trọng cho anh để phục hồi đất nước. Dịch Liên Khải quyết định chôn chặt tình cảm với Tần Tang để hoàn thành sứ mệnh của mình. Anh chiến đấu chống lại gia tộc Mộ Dung và làm mọi cách để bảo vệ quê hương.

Cùng lúc đó, mối tình đầu của Tần Tang là Lệ Vọng Bình (Từ Chính Khê), sau khi du học trở về đã biết tin Tần Tang bị ép gả vào nhà họ Dịch. Do đó anh ta đã bí mật ẩn nấp vào nhà họ Dịch với mục đích hợp lực với gia tộc Mộ Dung để đánh bại Dịch Liên Khải và giành lại Tần Tang.

12. Phim chống Nhật của Trung Quốc: Học viện quân sự Liệt Hỏa – Arsenal Military Academy (2019)

Phim chống Nhật của Trung Quốc: Học viện quân sự Liệt Hỏa - Arsenal Military Academy (2019)

Năm 2019, bộ lấy đề tài thanh xuân nhiệt huyết, xen lẫn tình cảm Học viện quân sự Liệt Hỏa đã tạo nên một cơn sốt trên truyền hình. Bộ phim dài 58 tập của đạo diễn Huệ Giai Đống đã nhận được số điểm iMDb khá cao: 8.4/10. Phim có sự tham gia đóng chính của các ngôi sao: Bạch Lộc, Hứa Khải, Lý Trình Bân, Ngô Giai Di…

Phim lấy bối cảnh Trung Hoa chìm trong loạn lạc với cuộc chiến kháng Nhật. Tạ Tương (Bạch Lộc) đã cải nam trang vào trường quân đội để học tập. Tại đây cô kết bạn với nhiều thanh niên nhiệt huyết, trong đó có Cố Yến Tranh (Hứa Khải).

Sau khi biết thân phận nữ nhi của Tạ Tương, Yến Tranh đem lòng yêu cô. Cả hai đã bảo vệ nhau, đập tan âm mưu của kẻ địch. Riêng Tạ Tương đã trở thành một chiến sĩ anh hùng với tấm lòng yêu dân yêu nước không thua kém bất cứ nam nhân nào.

>>> Đọc thêm: 7 BỘ PHIM GÂY ÁM ẢNH VỀ CHIẾN TRANH GIỮA HÀN QUỐC VÀ TRIỀU TIÊN

13. Yên Chi – Rookie Agent Rouge (2019)

Yên Chi - Rookie Agent Rouge (2019)

Yên Chi là bộ phim tâm lý, chiến tranh của đạo diễn Từ Kỷ Chu. Phim có sự tham gia của hai diễn viên tài năng là Triệu Lệ Dĩnh, Lục Nghị.

Nội dung phim Trung Quốc chống Nhật Yên Chi bắt đầu khi quân Nhật phát động chiến tranh xâm lược Trung Quốc. Điều đó đã khơi dậy tình yêu nước của nhân dân Trung Hoa. Trong tình thế đó, nhiều thanh niên lên đường tham gia chống Nhật, trong đó có Lam Yên Chi (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai).

Yên Chi là nữ thanh niên tiến bộ ở Thượng Hải. Cô là con gái của một thống đốc ngân hàng. Một lần tình cờ bị hiểu lầm là gián điệp của Nhật, Yên Chi đã tự tìm cách chứng minh sự trong sạch của mình. Cô lẻn vào nhà người bạn thân vốn là người thân Nhật để tìm thông tin kẻ gián điệp.

Sau đó, Yên Chi gặp được Chu Thiết Sơn (Lục Nghị), một thanh niên cộng sản. Cô được anh dẫn dắt để tham gia chiến đấu.

14. Phim Trung Quốc chống Nhật: Bát bách – The Eight Hundred (2020)

Phim Trung Quốc chống Nhật: Bát bách - The Eight Hundred (2020)

Bát bách là một bộ phim chính kịch chiến tranh lịch sử do đạo diễn Quản Hổ thực hiện. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hoàng Chí Trung, Âu Hào, Khương Vũ, Trương Dịch, Lý Thần, Du Hạo Minh, Đường Nghệ Hân và Trịnh Khải.

Nội dung phim nói về trận chiến phòng thủ kho hàng Tứ Hàng của quân đội Quốc Dân Đảng trước sự tấn công của phát xít Nhật tại Thượng Hải năm 1937. Bộ phim thành công cả về mặt nghệ thuật lẫn mặt thương mại. Phim thu về 469 triệu đô-la Mỹ trên toàn thế giới, trở thành phim một trong những phim có doanh thu cao nhất trong năm 2020.

>>> Đọc thêm: 22 BỘ PHIM HAY NHẤT VỀ CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ 2

15. Phim đặc vụ Trung Quốc chống Nhật: Thu Thiền – Autumn Cicada (2020)

Phim đặc vụ Trung Quốc chống Nhật: Thu Thiền – Autumn Cicada (2020)

Phim lấy bối cảnh cuối năm 1941, lúc Hồng Kông bị quân đội Nhật Bản xâm chiếm. Diệp Xung (Nhậm Gia Luân), một đảng viên trẻ có mật danh là Thu Thiền, nhận nhiệm vụ trở thành gián điệp tình báo cấp cao trà trộn vào quân đội Nhật nhằm cung cấp cho Đảng những thông tin quan trọng.

Quân đội Nhật xảo quyệt, nghi ngờ Diệp Xung là gián điệp nên đã cô lập anh. Tuy nhiên, Diệp Xung không hề nao núng. Anh tiếp tục tìm cách để đưa tin tình báo về.

Dưới sự trợ giúp của Hà Anh (Lý Mạn), Trì Thành (Lưu Hoan), Cận Hương (Hà Đỗ Quyên), cuối cùng anh cũng hoàn thành nhiệm vụ.

16. Bí mật vĩ đại – Fearless Whispers (2020)

Bí mật vĩ đại – Fearless Whispers (2020)

Bí mật vĩ đại lấy đề tài điệp chiến, phim tình báo Trung Quốc chống Nhật. Bộ phim nằm trong dự án kỷ niệm ngày Quốc khánh của Trung Quốc.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Cố Diệu Đông do Lý Dịch Phong thủ vai. Cố Diệu Đông là người có lý tưởng chính nghĩa, luôn mong muốn được cống hiến cho nhân dân và đất nước.

Thế nhưng khi vừa mới vào làm việc, Cố Diệu Đông đã bị đồng nghiệp chèn ép. Sau đó, anh vướng vào cuộc chiến khốc liệt giữa mạng lưới tình báo ngầm của Đảng cộng sản và cảnh sát Quốc dân đảng.

Trong loạn thế, anh luôn phải lựa chọn giữa chính nghĩa và phi nghĩa. Nhận được sự giúp đỡ của Thẩm Thanh Hòa (Kim Thần), Cố Diệu Đông ấp ủ một cuộc cách mạng để thay đổi cục diện, cũng như thay đổi số phận và trở thành một đặc công ưu tú.

17. Bên tóc mai không phải hải đường hồng – Winter Begonia (2020)

Bên tóc mai không phải hải đường đỏ - Winter Begonia (2020)

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của đạo diễn Huệ Giai Đống, được làm lại từ bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng cùng tên lấy bối cảnh thời kỳ chiến tranh Trung Quốc chống Nhật.

Cốt truyện lấy bối cảnh tại Bắc Bình (Trung Hoa Dân Quốc) vào những năm 1930, lúc chiến tranh Trung – Nhật đang trong giai đoạn căng thẳng. Bên tóc mai không phải hải đường hồng kể về câu chuyện tình vừa ngọt ngào, vừa đau khổ, lại vừa đắng cay của thương nhân yêu nước Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) với chàng đào kép Thương Tế Nhụy (Doãn Chính).

Hai người đàn ông không liên quan gì với nhau, ấy vậy mà cuối cùng họ lại sát cánh bên nhau, vì có cùng lý tưởng sống, sẵn sàng hy sinh bảo vệ tổ quốc.

>>> Đọc thêm: 20 BỘ PHIM HAY DỰA TRÊN CÂU CHUYỆN CÓ THẬT NÊN XEM

18. Phim Trung Quốc kháng Nhật: Nhất kiến khuynh tâm – Fall in love (2021)

Phim Trung Quốc kháng Nhật: Nhất kiến khuynh tâm – Fall in love (2021)

Phim Trung Quốc kháng Nhật hay lấy bối cảnh năm 1926, thời đại dân quốc ở Thượng Hải. Bộ phim xoay quanh những thăng trầm thời cuộc và mối quan hệ chặt chẽ giữa ba nhân vật: Mộc Uyển Khanh, Đàm Huyền Lâm và Từ Quang Diệu.

Năm 1926, ái nữ của đệ nhất tài phiệt Thượng Hải, tiểu thư Uyển Khanh (Trương Tịnh Nghi), trở về nước sau hơn 10 năm sống tại Nhật.

Lần này, cô mang theo tro cốt của mẹ về quê nhà chôn cất. Đồng thời, cô cũng âm thầm điều tra sự thật về cái chết năm xưa của anh trai mình, cũng là nguyên nhân từng khiến gia đình êm ấm của cô phải chia cắt.

Trong chuyến tàu trở về Thượng Hải, Uyển Khanh tình cờ gặp được hai sĩ quan điển trai. Đó là tư lệnh Quang Diệu (Lâm Ngạn Tuấn), thanh mai trúc mã của cô, và thiếu soái Đàm gia Huyền Lâm (Trần Tinh Húc).

Huyền Lâm đang âm thầm điều tra về cái chết bi thảm của cha. Anh đã từng bước tiếp cận Mộc Uyển Khanh khi biết thân phận của cô.

Còn Mộc Uyển Khanh vì để nhanh chóng tìm ra sự thật về cái chết của anh trai, một mặt cô tiếp cận Quang Diệu với hy vọng củng cố vị thế của mình. Mặt khác, cô cũng bắt tay với Đàm Huyền Lâm dưới danh nghĩa “người yêu hờ” để cùng nhau lật lại vụ án năm xưa.

Một mối tình tay ba bắt đầu, đồng thời những bí ẩn nhiều năm của thế hệ trước cũng dần hé mở.

19. Tiểu thư D không dễ chọc – Great miss D (2022)

Tiểu thư D không dễ chọc – Great miss D (2022)

Tiểu thư D không dễ chọc kể về Thượng Hải đầu những năm 1930, nhiều thế lực khác nhau hoành hành khiến xã hội rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Đinh Dịch Thanh (Trương Tịnh Nghi) là con gái của một doanh nhân giàu có người Ninh Ba. Một mình cô đến Thượng Hải để tìm người anh trai mất tích, song cô lại dấn thân vào con đường cách mạng.

Trên con đường này, cô đã gặp được Lâm Mặc Sâm (Ngưu Tuấn Phong), người sẵn sàng bảo vệ và chiến đấu cùng cô. Cô cũng đã chứng kiến những nhà lãnh đạo cách mạng là Đổng Hồng Ngọc và Đỗ Anh lần lượt gục ngã.

Sau chiến tranh Thái Bình Dương năm 1942, Đinh Dịch Thanh cuối cùng đã tiếp nhận chiếc gậy truyền tay của hội tiểu thư D, để truyền ngọn lửa đam mê cho ngày giành độc lập.

20. Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ – Love in flames of war (2022)

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ – Love in flames of war (2022)

Phim Trung Quốc kháng Nhật hay Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm Là yêu hay hận. Phim lấy bối cảnh vào thời dân quốc những năm 1938, kể về câu chuyện tình cảm đẫm nước mắt của chàng tướng quân bá đạo Tiêu Bắc Thần (Đậu Kiêu) và mỹ nữ Giang Nam Lâm Cảnh Hàng (Trần Đô Linh).

Lâm Hàng Cảnh là một tiểu thư gia giáo nhưng không may rơi vào cảnh tan cửa nát nhà. Cô phải đến nhà người bạn thân của cha mình là Tiêu Đại soái để nương nhờ.

Ở đây, Lâm Hàng Cảnh gặp tam thiếu gia ăn chơi Tiêu Bắc Thần. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Tiêu Bắc Thần đã phải lòng Hàng Cảnh, nhưng lại ép buộc cô khiến Lâm Hàng Cảnh rất ghét anh.

Sau đó Tiêu đại soái vì muốn rèn giũa con trai mà gửi Tiêu Bắc Thần vào học viện quân sự để huấn luyện. Tiêu Bắc Thần vì bị Lâm Hàng Cảnh khinh thường và căm ghét nên nỗ lực học tập, rèn luyện, sau 4 năm công thành danh toại trở về.

Lúc này, tình cảm của Bắc Thần vẫn một lòng hướng về Cảnh Hàng. Tuy nhiên, cô đã có người trong lòng là Mục Tử Chính, một thư sinh bán diều. Để cứu cha thoát khỏi đại nạn, Cảnh Hàng buộc phải kết hôn với Bắc Thần.

Chiến tranh đang nổ ra, những âm mưu, những hiểu lầm, những biến cố nguy hiểm luôn rình rập, càng khiến mối quan hệ của Tiêu Bắc Thần và Hàng Cảnh gặp nhiều trắc trở và bi thương hơn.

21. Phim tình báo Trung Quốc chống Nhật: Băng mỏng – Thin ice (2023)

Phim tình báo Trung Quốc chống Nhật: Băng mỏng – Thin ice (2023)

Bối cảnh phim Băng mỏng diễn ra ở Thượng Hải vào năm 1943 trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật. Kịch bản Băng mỏng xây dựng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trần Đông Thương Thương.

Phim xoay quanh hai nhân vật chính Trần Thiển (Bành Quán Anh) và Xuân Dương (Trần Ngọc Kỳ). Hai người đều là lính đặc công, có nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân xâm lược, giành độc lập cho dân tộc.

Tuy nhiên, Trần Thiển và Xuân Dương khác nhau về lập trường và tín ngưỡng. Do đó, họ ghét bỏ, nghi kỵ và phỏng đoán đối phương. Sau một thời gian gặp gỡ, công tác chung, cả hai dần dần gỡ bỏ khoảng cách và trở nên tin tưởng nhau. Họ cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ chống Nhật năm 1944.

>>> Đọc thêm: 11 BỘ PHIM DÂN QUỐC TRUNG QUỐC SỞ HỮU LƯỢT TÌM KIẾM CAO

Top phim Trung Quốc kháng chiến chống nhật hay khác

Chim sẻ: Ma tước - Sparrow (2016)

Chim sẻ: Ma tước – Sparrow (2016)

Ngoài top phim kháng chiến chống Nhật của Trung Quốc hay ở trên, những bộ phim về đề tài chiến tranh Trung – Nhật dưới đây cũng hấp dẫn không kém:

22. Tử hồ điệp – Purple Butterfly (2003)

23. Phiên tòa Tokyo – The Tokyo Trial (2006)

24. Phim lẻ Trung Quốc chống Nhật: Sắc giới – Lust, Caution (2007)

25. Phong thanh – The Message (2009)

26. Kim lăng thập tam thoa – The Flowers of War (2011)

27. Hải chiến giáp ngọ – The Sino-Japanese War at Sea 1894 (2012)

28. Kẻ ngụy trang – The Disguiser (2015)

9. Phim kháng chiến chống Nhật của Trung Quốc: Bách đoàn đại chiến – The Hundred Regiments Offensive (2015)

30. Biệt đội mãnh hổ – Railroad Tigers (2016)

31. Phim đặc vụ Trung Quốc chống Nhật: Chim sẻ: Ma tước – Sparrow (2016)

Trên đây là 31 bộ phim kháng chiến chống Nhật của Trung Quốc hay nhất mà Bazaar Việt Nam giới thiệu đến bạn. Hy vọng những bộ phim này không chỉ giúp bạn giải trí mà còn giúp bạn phần nào hiểu hơn về lịch sử của cuộc chiến Trung – Nhật, thấy rõ hơn sự đau thương mà chiến tranh để lại cho người dân trên khắp thế giới!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm