Dương Dương, Triệu Lộ Tư yêu hận đan xen trong phim Thả thí Thiên hạ

Thả thí Thiên hạ (Tranh thiên hạ) là bộ phim cổ trang mới của Dương Dương, Triệu Lộ Tư đang được chờ mong

Sau khi đắt khách năm 2021 với bộ phim tình cảm hiện đại Em là niềm kiêu hãnh của anh, đóng cùng Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương trở về với dòng phim cổ trang năm 2022 khi tham gia Thả Thí Thiên Hạ cùng Triệu Lộ Tư.

Em là niềm kiêu hãnh của anh là phim tình cảm hiện đại, nhẹ nhàng. Trong khi đó, Thả thí Thiên hạ lại có cốt truyện khá tăm tối. Tình yêu và thù hận đan xen, tâm trạng nhân vật đầy mâu thuẫn. Liệu “nam thần mặt đơ” có thể hoàn thành tốt vai diễn này? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu về bộ phim cổ trang năm 2022 của Dương Dương.

Tóm tắt nội dung phim Thả thí Thiên hạ

Dương Dương, Triệu Lộ Tư vào vai kỳ phùng địch thủ trong phim Thả thí Thiên hạ

Còn được gọi là Tranh Thiên hạ, bộ phim cổ trang này được chuyển thể từ truyện cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt.

Tác phẩm văn học mạng này lấy bối cảnh vô định, trong một quá khứ không có thật. Thời điểm này, các quốc gia đang rục rịch tranh đấu để giành thiên hạ.

Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư thủ vai), một nữ hiệp tài sắc toàn vẹn, được cho rằng sẽ thay đổi vận mệnh thế cuộc. Nữ hiệp này nửa thân thiết, nửa ganh đua với Hắc Phong Tức (Dương Dương thủ vai), một kiếm khách máu lạnh. Giang hồ đặt biệt danh cho cặp đôi này là Bạch Phong Hắc Tức.

Tuy nhiên, họ không chỉ là những kẻ giang hồ tầm thường. Nếu không, họ chẳng ăn vận đắt đỏ, hành xử thanh tao, đối ẩm nhã nhặn như vậy. Thì ra Bạch Phong Tịch là công chúa Tích Vân của Bạch Phong Quốc, còn Hắc Phong Tức là hoàng tử Lan Tức của Hắc Phong Quốc. Khi để lộ thân phận, Bạch Phong Hắc Tức cũng chính thức tham gia vào cuộc chiến tranh giành thiên hạ đẫm máu.

Kết cục của cặp đôi này sẽ ra sao? Mọi thứ sẽ được tiết lộ qua các tập phim Thả thí Thiên hạ.

Dàn diễn viên chính phim Thả thí Thiên hạ

Triệu Lộ Tư vai Bạch Phong Tịch. Vai diễn này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư. Trước đây, cô thường thủ những vai nữ dễ thương, tinh nghịch, đáng yêu. Trong khi đó, Bạch Phong Tịch lại cao lãnh, sắc sảo, có nội tâm đầy mâu thuẫn.

Dương Dương vai Hắc Phong Tức. Những năm gần đây, Dương Dương hầu như chỉ đóng phim hiện đại. Lần cuối anh tham gia phim cổ trang là năm 2015, với vai Dạ Hoa trong phiên bản điện ảnh của Tam sinh Tam thế, đóng cùng Lưu Diệc Phi.

Tuyên Lộ vai Phượng Tê Ngô. Phượng Tê Ngô là con gái của Phượng gia cao quý, có số mệnh Hoàng Hậu. Nhưng vì gia tộc suy tàn, nàng phải dấn thân vào chốn hồng trần Lạc Nhật Lâu, rồi từ đó lụy tình Hắc Phong Tức. Khán giả Việt biết đến Tuyên Lộ qua vai Giang Yếm Ly trong Trần Tình Lệnh, trưởng công chúa Ái Tân Giác La Hằng Sước trong Hậu cung Như Ý truyện, hay Cừu Yên Chức trong Dữ Quân Ca.

Lưu Nhuế Lân vai Ngọc Vô Duyên. Một trong ba mối tình vắt vai của Bạch Phong Tịch, Ngọc Vô Duyên được ví với tiên nhân thoát tục, bồ tát giáng thế. Khán giả Việt sẽ nhận ra đây là Yến Trì Ngộ trong Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư; đệ tử thứ 16 của Mặc Uyên Tử Lan trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa; hay Ngọc Tự Hàn trong Liệt Hỏa Như Ca.

Lại Nghệ vai Hoàng Triều. Một nhân vật đáng gờm tham gia cuộc thiến vì thiên hạ, là người được Ngọc Vô Duyên lựa chọn cho ngai vàng. Lại Nghệ một lần nữa hợp tác với Dương Dương, sau khi cùng nhau đóng phim Toàn chức Cao thủ. Nam diễn viên này quen mặt khán giả sau khi tham gia các phim Thiên Cổ Quyết Trần, Cửu Lưu Bá Chủ.

Những tranh cãi xung quanh cặp đôi Bạch Phong Hắc Tức

Ngay khi thông tin về Triệu Lộ Tư và Dương Dương được mời đóng vai chính phim Thả Thí Thiên Hạ được tiết lộ, mạng xã hội Trung Quốc đã nảy ra nhiều tranh cãi.

Đầu tiên là Dương Dương. Tạo hình của nam diễn viên vô cùng điển trai, đúng với cách độc giả mường tượng về công tử Lan Tức khi đọc truyện. Tuy vậy, về mặt diễn xuất thì Dương Dương không được đánh giá cao. Hắc Phong Tức là một nhân vật có nội tâm phức tạp. Lúc nhã nhặn, lúc thâm trầm, miệng cười mỉm nhưng ánh mắt tràn đầy toan tính. Trong khi đó, Dương Dương bị mệnh danh là “nam thần mặt đơ”, được biết đến với bề ngoài điển trai hơn là kỹ thuật diễn. Fan của bộ truyện đang hồi hộp chờ xem anh sẽ nhập vai như thế nào.

Triệu Lộ Tư cũng vấp phải nhiều dị nghị. So với Dương Dương, Triệu Lộ Tư được đánh giá cao ở khâu diễn xuất hơn. Tuy vậy, gương mặt bầu bĩnh khiến cô thường xuyên bị chọn cho những vai diễn dễ thương, nhí nhảnh. Nhiều người e rằng cô không phù hợp với lời mô tả “Tố y tuyết nguyệt, phong hoa tuyệt thế” về Bạch Phong Tịch. Tuy vậy, sau khi tham gia Trường Ca Hành, Triệu Lộ Tư đã phần nào đánh tan nghi ngờ về khả năng nhận những vai diễn nghiêm túc hơn. Những bức ảnh hậu trường phim Thả Thí Thiên Hạ cũng cho thấy Triệu Lộ Tư đã giảm cân đáng kể để có thể nhập vai thêm vẹn toàn.

XEM THẢ THÍ THIÊN HẠ Ở ĐÂU?

Phim Thả thí Thiên hạ gồm 40 tập, do Tencent Video đầu tư và được trình chiếu qua app WeTV ở Việt Nam. Thời gian công chiếu từ 18/4 đến 24/5/2022.

Ảnh: Tencent Video
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm