Phim mới của Tiêu Chiến, Đấu La Đại Lục, có đáng xem như Trần Tình Lệnh?

Bạn biết gì về bộ phim Đấu La Đại Lục, ngoài việc Tiêu Chiến thủ vai nam chính?

 

Tháng 02/2021, khán giả mê nam diễn viên Tiêu Chiến và dòng phim Hoa Ngữ có một lựa chọn mới để xả stress: Serie phim Đấu La Đại Lục. Bộ phim 40 tập này hiện đang được chiếu qua các kênh WeTV, CCTV8, Tencent Video. Vậy, bộ phim này có đáng xem như bộ hit cũ của Tiêu Chiến, Trần Tình Lệnh? Hãy cùng khám phá qua các yếu tố: Cốt truyện, thực lực dàn diễn viên, kỹ xảo điện ảnh.

1. Cốt truyện của phim Đấu La Đại Lục

Đây là một bộ phim có nội dung huyền huyễn, dị giới, do Đường Gia Tam Thiếu sáng tác (cũng là tác giả của bộ phim Vì Em, Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới).

Bối cảnh diễn ra ở một thế giới song song, gọi là Đấu La Đại Lục. Con người tại đây có khả năng thức tỉnh siêu năng lực (gọi là hồn lực).

Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi trong phim Đấu La Đại Lục

Nhân vật chính, Đường Tam (Tiêu Chiến thủ vai), mồ côi mẹ từ bé, sống cùng phụ thân say xỉn. Năm 6 tuổi, Đường Tam thức tỉnh hồn lực. Từ đó, cậu rời xa phụ thân, theo đuổi con đường trở thành một cường giả.

Khi đi học, Đường Tam gặp gỡ Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi thủ vai) và nhận cô bé làm muội muội. Sau đó, họ gặp gỡ các đồng bạn khác: Đới Mộc Thanh, Chu Trúc Thanh, Áo Tư Tạp, Mã Hồng Tuấn, Ninh Vinh Vinh. Nhóm bạn này được mệnh danh là Sử Lai Khắc Thất Quái.

Bộ phim Đấu La Đại Lục theo chân Đường Tam đi tìm hiểu về gia thế của mình, lý do đằng sau cái chết của mẹ, phụ giúp phụ thân trả thù Bỉ Bỉ Đông… và trở nên ngày càng mạnh mẽ sau mỗi biến cố.

REVIEW: Cốt truyện của phim biến hóa khác biệt so với truyện chữ. Nội dung tăm tối hơn, xoáy mạnh vào cuộc chiến quyền lực trên Đấu La Đại Lục. Điều này có thể khiến fan của truyện chữ không hài lòng. Nếu bỏ qua yếu tố không giống với truyện chữ, Đấu La Đại Lục khởi đầu hơi chậm, nhưng về sau thì mạch phim nhanh và cuốn hút hơn.

2. Dàn diễn viên chính phim Đấu La Đại Lục

Như nhiều bộ phim chuyển thể từ văn học mạng khác, Đấu La Đại Lục sử dụng dàn viên trẻ là chủ yếu. Sau đây là lý lịch của dàn diễn viên thủ vai nhóm Sử Lai Khắc Thất Quái.

Dàn diễn viên chính phim Đấu La Đại Lục: Tiêu Chiến vai Đường Tam

Tiêu Chiến vai Đường Tam. Tiêu Chiến nhận lời đóng phim Đấu La Đại Lục trước khi Trần Tình Lệnh công chiếu. Trước đó, không mấy ai biết đến anh ở cương vị một diễn viên. Vì vậy, tác giả Đường Gia Tam Thiếu từng nói mình “ăn may” khi tìm được Tiêu Chiến ở mức cát-sê “hời”! Chứ nếu casting phim Đấu La Đại Lục sau Trần Tình Lệnh thì có lẽ vai Đường Tam đã chẳng được Tiêu Chiến đảm nhận, vì đoàn phim hẳn sẽ không đủ chi phí cho anh.

Dàn diễn viên chính phim Đấu La Đại Lục: Ngô Tuyên Nghi vai Tiểu Vũ

Ngô Tuyên Nghi vai Tiểu Vũ. Cô nổi danh khi đạt vị trí Á quân chương trình tìm kiếm ca sỹ thần tượng Produce 101 phiên bản Trung Quốc năm 2018. Đấu La Đại Lục là bộ phim truyền hình đầu tay của cô.

Dàn diễn viên chính phim Đấu La Đại Lục: Cao Thái Vũ vai Đới Mộc Bạch

Cao Thái Vũ vai Đới Mộc Bạch. Từng đóng vai chính ở nhiều bộ phim, như Pháp Y Thần Minh, Pháp Sư Vô Tâm 2. Những ai từng xem Cùng em đi đến tận cùng thế giới cũng nhận ra đây là chàng Cố Phóng, đội trưởng đội e-sport Trail Blazer.

Lưu Mỹ Đồng vai Chu Trúc Thanh. Một nữ diễn viên chuyên trị vai nữ cường, khi từng đóng Khác tần trong Như Ý Truyện và nữ đế Bắc Tề trong Khánh Dư Niên.

Ngao Tử Dật vai Mã Hồng Tuấn. Sinh năm 2002, thành viên nhà TF Entertainment cũng là một tay mơ trong lĩnh vực điện ảnh. Trước phim Đấu La Đại Lục, cậu không có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất khác.

Lưu Nhuận Nam vai Áo Tư Tạp. Từng thủ vai Lý Văn Trung trong Trường quân sự Liệt Hỏa, Tĩnh Vương trong Khánh Dư Niên, Lưu Nhuận Nam được khen là có tài diễn xuất ổn định.

Đinh Tiếu Huỳnh vai Ninh Vinh Vinh. Cũng là một nhân vật mới toanh trong làng điện ảnh. Trước khi tham gia phim Đấu La Đại Lục, Đinh Tiếu Huỳnh vào vai phụ Hách Yên Nhiên trong drama Xem ra em rất ngọt ngào.

REVIEW: Tính đến tập 11 thì mới chỉ có Đường Tam và Tiểu Vũ lên sóng. Tiêu Chiến, như thường lệ, có lối diễn xuất biến ảo được đánh giá cao. Tuy nhiên, Ngô Tuyên Nghi bị chê là đơ, cứng và không truyền tả được hết nhân vật Tiểu Vũ. Đây âu cũng là vấn đề ở nhiều bộ phim truyền hình có kinh phí thấp, chỉ có thể mời dàn diễn viên non trẻ chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Với độ dài 40 tập phim, hy vọng chúng ta sẽ thấy được sự chuyển biến rõ rệt trong khả năng diễn xuất của dàn diễn viên chính.

3. Kỹ xảo điện ảnh: CGI, phục trang và xây dựng bối cảnh

Dựa trên trailer của phim, có thể thấy Đấu La Đại Lục được đầu tư khá công phu về mặt CGI. Các màn so chiêu với hồn lực, hồn kỹ được thiết kế chi tiết. Năng lực của mỗi người – ví dụ như Đường Tam là Lam Ngân Thảo, Đới Mộc Bạch là Bạch Hổ, Mã Hồng Tuấn là Phượng Hoàng – đều được xử lý chi tiết.

Điều đáng nói là công ty được nhà sản xuất Đấu La Đại Lục thuê làm CGI bị fan tố đạo nhái ý tưởng. Cảnh mở màn phim Đấu La Đại Lục trông tương tự show His Dark Materials trên kênh HBO. Cảnh kết thì lại gợi nhớ game Liên Minh Huyền Thoại! Không rõ liệu nhà làm phim có phải bồi thường bản quyền cho hai tác phẩm trên hay không. Nhưng điều này đủ nói lên sự đặc sắc về kỹ xảo CGI của phim Đấu La Đại Lục.

Trang phục của các nhân vật cũng được đầu tư chi tiết. Để lột tả sự thay đổi của bộ đôi Đường Tam – Tiểu Vũ, trang phục ban đầu của cả hai mang phong cách chân chất của nông thôn, rách rưới của lối sống nghèo khó. Về sau lại trở nên chỉn chu hơn khi họ bắt đầu thành danh.

REVIEW: Về khoản mỹ thuật thì phim Đấu La Đại Lục sẽ không để bạn thất vọng!

Kết luận: Có nên xem Đấu La Đại Lục?

Dàn diễn viên chính phim Đấu La Đại Lục

Những ai mê serie truyện chữ và anime Đấu La Đại Lục hẳn không thể bỏ qua phiên bản live action. Tương tự như Trần Tình Lệnh có khá nhiều điểm khác biệt so với bản truyện chữ gốc Ma Đạo Tổ Sư, sự khác biệt giữa phim và truyện là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, phái mê xem phim vì thực lực diễn viên hẳn sẽ không thích bộ Đấu La Đại Lục lắm, chỉ đơn giản vì diễn xuất của Ngô Tuyên Nghi không thể so sánh với Tiêu Chiến, thiếu sự cân bằng của bộ đôi Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh.

Còn nhóm thích xem phim vì kỹ xảo điện ảnh thì hẳn sẽ được mãn nhãn trước sự đầu tư cho Đấu La Đại Lục.

THÔNG TIN THÊM

Phim Đấu La Đại Lục (2021) dài 40 tập, mỗi tập 30 phút. Bạn có thể xem phim qua WeTV. App WeTV có chế độ cho phép trả tiền để xem thêm những tập phim mới hơn. Không có tài khoản WeTV, bạn cũng có thể xem trên kênh YouTube của Tencent TV với phụ đề toàn tiếng Anh.

>>> Xem thêm: 5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BỘ PHIM MỚI CỦA TIÊU CHIẾN, LANG ĐIỆN HẠ

Ảnh: Tencent Video
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm