“Khách sạn vương giả” của Junho và YoonA áp đảo phim Shin Hye Sun

"Khách sạn vương giả" và "Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19" đang là hai tác phẩm cạnh tranh về phản ứng của khán giả lẫn tỷ suất của người xem.

Phim Khách sạn vương giả. Ảnh: Netflix

Khách sạn vương giả (King The Land) và Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19 (See you in my 19th life) đang là hai bộ phim truyền hình Hàn Quốc trên Netflix được công chúng thảo luận nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, sau hai tập đầu tiên phát sóng, hai bộ phim thể hiện nhiều tương đồng khiến người xem không ngừng thích thú thảo luận.

Phim Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19. Ảnh: Netflix

Giữa vô số phim kinh dị và phim truyền hình gay cấn với cốt truyện gây sốc, tvN và JTBC lần lượt phát hành hai bộ phim có cùng đề tài tình cảm lãng mạn. Cả hai đều có cốt truyện tập trung vào mối quan hệ tình cảm nam nữ cùng thông điệp hàn gắn thông qua mô típ lãng mạn, đáng yêu của cặp đôi chính.

Điểm trùng hợp giữa hai bộ phim

Ảnh: Netflix

Chưa hết, nhân vật chính của hai bộ phim cũng có đặc điểm chung. Cả hai nam chính đều là những người thừa kế đẹp trai, thông minh của những gia đình tài phiệt. Tuy nhiên, họ từ chối tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình do mâu thuẫn với mẹ.

Gu Won (Lee Junho) trong Khách sạn vương giả chấp nhận điều hành khách sạn King Hotel với hy vọng tìm ra sự thật về mẹ mình cũng như thu phục chị gái tìm cách đẩy anh ra khỏi gia đình. Trong khi đó, Seo Ha (Ahn Bo Hyun) của Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19 luôn tìm cách đối đầu với cha mình sau cái chết của mẹ anh. Tại cùng địa điểm khách sạn, họ đều gặp gỡ nữ chính Sa Rang (YoonA) và Ji Eun (Shin Hye Sun). Hai nữ chính đều là nhân vật cấp dưới và sống trong một thế giới hoàn toàn khác với họ.

Ảnh: Netflix

Với nhiều điểm tương đồng, ngay từ khi lên sóng, cả hai bộ phim đều nhận về nhiều bình luận trái chiều, so sánh của khán giả. Sau khi xem tập đầu tiên của Khách sạn vương giả, người xem không đánh giá cao về màn tương tác giữa các diễn viên chính. Cư dân mạng cho rằng, cốt truyện của bộ phim không có gì đổi mới và giống như “câu chuyện Lọ Lem” của một thập kỷ trước. Tuy nhiên, sự gắn bó thân thiết của Junho và YoonA trong tập hai nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Ở tác phẩm Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19, bộ phim nhận được phản hồi tốt từ người xem. Nhiều người thích thú trước câu chuyện tái sinh mới lạ, nơi Ban Ji Eum (Shin Hye Sun) có thể nhớ lại những ký ức trong quá khứ của cô. Tuy thể hiện ba phiên bản khác nhau của Ji Eum nhưng biên kịch vẫn thể hiện sự đan cài khéo léo giữa các chiều nhân vật. Sự xen kẽ giữa hài hước và lãng mạn cũng là yếu tố ghi điểm của bộ phim.

>>> XEM THÊM: LEE JUNHO (2PM): 10 NĂM NỖ LỰC THOÁT ĐỊNH KIẾN “DIỄN VIÊN THẦN TƯỢNG”

Khách sạn vương giả vượt rating Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19 trong 2 tập đầu tiên

Mặc dù phản ứng của khán giả dành cho hai bộ phim trái ngược nhau nhưng số liệu rating lại phản ánh ngược lại. Tập đầu tiên của Khách sạn vương giả bắt đầu từ con số 5,0% và tăng vọt lên 7,5 % trong tập thứ hai. Trong khi đó, rating hai tập đầu tiên của Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19 là 4,2% và 5,5%.

Trên Netflix, Khách sạn vương giả đứng ở vị trí thứ 4 trong top các chương trình của Netflix, ngược lại với Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19 dừng chân ở top 9. Màn nên duyên của Lee Junho và YoonA cũng chiếm vị trị thứ 2 trong bảng xếp hạng phim truyền hình nổi tiếng của Good Data Corporations, trong khi cặp đôi Ahn Bo Hyun và Shin Hye Sun xếp ở vị trí thứ 8.

Điều này khiến nhiều người xem không khỏi thắc mắc. Tuy nhiên, còn quá sớm để nhận định khi hai bộ phim mới chỉ ra mắt hai tập đầu tiên. Vậy nên, nhiều khán giả vẫn đón đợi những tập tiếp theo cũng như sức hút mà mỗi tác phẩm sẽ thể hiện trong thời gian tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm