Top 11 bộ phim dân quốc Trung Quốc sở hữu lượt tìm kiếm cao

Phim dân quốc Trung Quốc luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt bởi bối cảnh hoành tráng, cốt truyện hấp dẫn. Hãy cùng Bazaar Vietnam khám phá những bộ phim thời dân quốc gây sốt trong thời gian qua nhé!

Phim dân quốc Trung Quốc thường lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm đầu thế kỷ XX. Dựa trên bối cảnh ấy, phim xoay quanh chủ đề về chiến tranh, bi kịch tình yêu, tình yêu nước, lý tưởng thời đại… Với đa dạng chủ đề, phim thời dân quốc luôn là thể loại dành được nhiều sự quan tâm của công chúng. Dưới đây là 11 bộ phim được khán giả đón nhận nồng nhiệt, cùng Bazaar Vietnam khám phá ngay nhé!

1. Phim dân quốc Trung Quốc hay: Tân dòng sông ly biệt – Romance in the rain (2001)

Phim dân quốc Trung Quốc hay: Tân dòng sông ly biệt - Romance in the rain (2001)

46 tập phim Tân dòng sông ly biệt xoay quanh chuyện tình của 4 nhân vật Lục Như Bình (Lâm Tâm Như), Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ), Đỗ Phi (Tô Hữu Bằng) và Y Bình (Triệu Vy).

Lục Như Bình là cô tiểu thư của gia đình họ Lục, được nuông chiều từ bé. Cô đem lòng yêu mến ký giả Hà Thư Hoàn. Tuy nhiên, đồng nghiệp của Thư Hoàn là Đỗ Phi lại yêu thầm Như Bình.

Trong khi đó, Hà Thư Hoàn lại yêu chị gái cùng cha khác mẹ của Như Bình là Y Bình. Trái ngược với Lục Như Bình, Y Bình bị gia đình ghẻ lạnh từ bé, mang vẻ ngoài lạnh lùng và cứng cỏi.

Trải qua bao nhiêu sóng gió từ rào cản gia đình đến chiến tranh, Thư Hoàn và Y Bình đến được bên nhau. Đỗ Phi dần dần cũng khiến Như Bình cảm động trước tình cảm chân thành của mình.

>>> Đọc thêm: 13 PHIM THẦN THOẠI TRUNG QUỐC MỚI NHẤT “GÂY BÃO” MẠNG XÃ HỘI

2. Kẻ ngụy trang – The disguiser (2015)

Kẻ ngụy trang - The disguiser (2015)

Kẻ ngụy trang là phim phim dân quốc Trung Quốc kể về gia đình họ Minh với ba anh chị em Minh Kính (Lưu Mẫn Đào), Minh Lâu (Cận Đông) và Minh Đài (Hồ Ca). Cả ba đều giấu gia đình hoạt động cách mạng, chiến đấu chống Nhật cứu nước. Trong đó, Minh Lâu và Minh Đài là đặc công, chị cả Minh Kính là nhà tư bản hỗ trợ kháng chiến.

Cả ba chị em đều hy sinh tuổi trẻ, cuộc sống và thân phận của mình vì chủ nghĩa kháng Nhật cứu nước.

3. Phim Trung Quốc thời dân quốc: Lão cửu môn – The mystic nine (2016)

Phim Trung Quốc thời dân quốc: Lão cửu môn - The mystic nine (2016)

Bộ phim dân quốc Trung Quốc Lão cửu môn xoay quanh nhân vật chính Trương Khải Sơn.

Trương Khởi Sơn (do Trần Vỹ Đình đóng) là người đứng đầu Lão Cửu Môn. Một chiếc xe lửa thần bí đưa Khởi Sơn đến ngọn núi u ám, chết chóc. Để giải mã những bí ẩn xoay quanh ngọn núi này, Trương Khởi Sơn phải nhờ đến sự giúp đỡ của Nhị Nguyệt Hồng (do Trương Nghệ Hưng đóng). Nguyệt Hồng là nhà khảo cổ nổi tiếng trong khu vực.

Bên cạnh đó, Khởi Sơn cũng có tình cảm với cô gái xinh đẹp Doãn Tân Nguyệt (Triệu Lệ Dĩnh).

>>> Đọc thêm: TOP 12 PHIM TRUNG QUỐC ĐƯỢC MONG ĐỢI NHẤT TRONG NĂM 2023

4. Yên chi – Rookie agent rouge (2016)

Yên chi – Rookie agent rouge (2016)

Bộ phim kể về Yên Chi (Triệu Lệ Dĩnh) – một tiểu thư nhà giàu, bề ngoài ưa thích vật chất, theo đuổi những thứ xa hoa. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong cô gái là lòng nhiệt huyết, nuôi chí lớn kháng Nhật.

Một ngày, cô bị hiểu nhầm là Hán gian. Để chứng minh cho sự trong sạch của mình, Yên Chi quyết định điều tra và biết được chính cha cô mới là Hán gian. Yên Chi quyết tâm bắt tay với Chu Vũ Hạo (Lục Nghị) đem sự thật ra ánh sáng.

5. Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ – Siege in fog (2018)

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ - Siege in fog (2018)

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là bộ phim dân quốc Trung Quốc, xoay quanh mối tình của hai nhân vật chính là Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân thủ vai) và Tần Tang (Tôn Di thủ vai).

Tần Tang là cô gái có nét đẹp trong trẻo và nụ cười tỏa nắng. Trong một lần tình cờ, cô gặp Dịch Liên Khải. Vẻ đẹp của cô đã khiến Liên Khải say mê và tìm mọi cách để cưới được Tần Tang.

Anh dùng thủ đoạn lừa gạt cha cô phá sản, mẹ cô ngã bệnh để ép cô phải lấy mình. Dưới sức ép của cha, Tần Tang đồng ý cưới Dịch Liên Khải.

Suốt 2 năm chung sống, Tần Tang chỉ coi Dịch Liên Khải là kẻ trăng hoa, chơi bời, không để tâm đến anh. Trải qua nhiều biến cố, họ nhận ra tình cảm của nhau và sống với nhau đến cuối đời.

>>> Đọc thêm: TOP 15 PHIM CHUYỂN THỂ NGÔN TÌNH HAY NHẤT MÀN ẢNH XỨ TRUNG

6. Phim dân quốc Trung Quốc hay: Học viện quân sự Liệt Hỏa – Arsenal military academy (2019)

Phim dân quốc Trung Quốc hay: Học viện quân sự Liệt Hỏa - Arsenal military academy (2019)

Học viện quân sự Liệt Hỏa lấy bối cảnh Trung Quốc những năm bị Nhật chiếm đóng. Sự tàn bạo của quân Nhật đã dấy lên lòng căm thù giặc của người dân Trung Quốc lúc bấy giờ.

Giống như bao người trẻ yêu nước khác, anh trai Tạ Tương hy sinh dưới mũi súng của quân Nhật. Căm thù giặc, Tạ Tương (do Bạch Lộc thủ vai) “nữ cải nam trang” vào học viện quân sự Liệt Hỏa để trả thù và hoàn thành tâm nguyện của anh trai mình.

Tại trường, Tạ Tương gặp được những người bạn cùng chí hướng. Họ cùng nhau bất chấp gian khổ, chiến đấu chống lại quân Nhật, bảo vệ hòa bình đất nước.

7. Dân quốc kỳ thám – My roommate is a detective (2020)

Dân quốc kỳ thám - My roommate is a detective (2020)

Dân quốc kỳ thám là bộ phim kể về công tử Lộ Nghiêu (Hồ Nhất Thiên thủ vai) bắt tay cùng cảnh sát trưởng Sở Kiều Sinh (Trương Vân Long thủ vai) và nhà báo Bạch Ấu Ninh (Tiêu Yến thủ vai) tạo thành bộ ba phá án.

Ba người với ba tính cách khác nhưng cùng chung lý tưởng sống. Đó là xây dựng một xã hội văn minh, ổn định. Họ cùng nhau phá những vụ án giết người, bắt cóc và đặc biệt là những vụ án liên quan đến người Anh.

Dân quốc kỳ thám có đầy đủ yếu tình cảm, hành động, chiến tranh, hài hước, hứa hẹn đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

>>> Đọc thêm: REVIEW TOP 8 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY TRÊN NETFLIX

8. Phim dân quốc Trung Quốc hay: Hào quang – The justice (2021)

Phim dân quốc Trung Quốc hay: Hào quang - The justice (2021)

Phim dân quốc Trung Quốc Hào quang lấy bối cảnh Thượng Hải thời dân quốc năm 1920-1930, với nhân vật chính là Trình Diệc Trị (do Trương Tân Thành thủ vai). Anh xuất thân từ tầng lớp thấp nhất của xã hội nhưng mang trong mình sự chân thành, trọng tình nghĩa và là người rất thông minh.

Diệc Trị sẵn sàng đứng ra vay ngân hàng Long Doanh để trả món nợ cho ông chủ. Nhờ đó, anh trở thành nhân viên học việc cho ngân hàng. Xuyên suốt thời gian làm việc, Diệc Trị luôn nỗ lực, làm việc không ngừng nghỉ để có thể phát triển hơn nữa. Nhờ đó, ông chủ tin tưởng và thăng chức cho anh làm trưởng quỹ ở Long Doanh.

>>> Đọc thêm: TOP 25 BỘ PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

9. Thỉnh quân – Thousand years for you (2022)

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) không đạt thành tích như kỳ vọng.

Thỉnh quân xoay quanh câu chuyện tình yêu ngàn năm giữa Lục Viêm (Nhậm Gia Luân) và nữ trại chủ Vu Đăng Đăng (Lý Thấm). 3.000 năm trước, Lục Viêm là hoàng tử chiến thần có mối tình đẹp với nữ thần Vân Hi. Biến cố xảy đến, Vân Hi nguyện trao nguyên đan cho Lục Viêm để chàng chìm vào giấc ngủ ngàn năm.

3.000 năm sau, Lục Viêm tỉnh lại và tìm kiếm Vân Hi. Trong thời gian này, chàng gặp Vu Đăng Đăng – nữ trại chủ có gương mặt giống hệt Vân Hi. Nhân duyên tiền định, mới gặp Lục Viêm, Vu Đăng Đăng đã yêu mến chàng. Chuyện tình của cặp đôi dần nảy nở.

10. Dân quốc đại trinh thám – Checkmate (2022)

Dân quốc đại trinh thám - Checkmate (2022)

Dân quốc đại trinh thám là câu chuyện về nhân vật Tư Đồ Nhan (Hồ Nhất Thiên đóng). Anh là một luật sư trẻ tuổi ở Bắc Kinh, sau đó rời đến Cáp Nhĩ Tân làm thám tử.

Trên đường đi, anh kết bạn với Lạc Thiếu Xuyên (Trương Vân Long đóng) và Chu Mặc Uyển (Trương Hình Dư đóng). Cả ba kết nghĩa huynh đệ, cùng nhau đào sâu những vụ án, trả lại công bằng cho người vô tội.

>>> Đọc thêm: TỔNG HỢP 7 PHIM TRUNG QUỐC HAY TRÊN VIEON

11. Phim Trung Quốc thời dân quốc kháng chiến: Băng mỏng – Thin ice (2023)

Phim Trung Quốc thời dân quốc kháng chiến: Băng mỏng - Thin ice (2023)

Băng mỏng là phim dân quốc Trung Quốc gồm 40 tập, bối cảnh phim diễn ra ở Thượng Hải trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật. Phim xoay quanh hai nhân vật chính Trần Thiển (Bành Quán Anh thủ vai) và Xuân Dương (Trần Ngọc Kỳ thủ vai). Hai người đều là lính đặc công, có nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân xâm lược, giành độc lập cho dân tộc.

Tuy nhiên, Trần Thiển và Xuân Dương khác nhau lập trường và tín ngưỡng. Do đó, họ ghét bỏ, nghi kỵ và phỏng đoán đối phương. Sau một thời gian gặp gỡ, công tác chung, cả hai dần dần gỡ bỏ khoảng cách và trở nên tin tưởng nhau. Họ cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ chống Nhật năm 1944.

Tuy nhiên, bộ phim dân quốc Trung Quốc này khép lại với cảnh nữ trại chủ Đăng Đăng mặc áo tân nương, gào khóc gọi tên người yêu dưới cơn bão tuyết.

Có thể thấy, phim dân quốc Trung Quốc truyền tải rất tốt tình yêu nước của lớp người trẻ. Bên cạnh đó, tình cảm gia đình, tình yêu cá nhân cũng được thể hiện trọn vẹn. Hãy thưởng thức 11 bộ phim dân quốc hay cùng Bazaar Vietnam để thấy được sự xuất sắc của phim dân quốc nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm