10 bộ phim đáng xem nhất của Viên Băng Nghiên

Viên Băng Nghiên (sinh năm 1992) là một nữ diễn viên Trung Quốc. Cô để lại ấn tượng qua các bộ phim Lão cửu môn, Trở về Minh Triều làm vương gia, Lưu ly mỹ nhân sát…

Phim Viên Băng Nghiên

Phim Viên Băng Nghiên đóng ngày càng được khán giả biết đến. Ảnh: Instagram @crystalyuan_official

Từ nhỏ, diễn viên Viên Băng Nghiên làm quen với nghệ thuật múa và đi lưu diễn nhiều nơi. Năm 14 tuổi, cô được Học viện Vũ đạo Thượng Hải kêu gọi nhập học nhưng đã từ chối. Sau đó Viên Băng Nghiên thi vào Học viện Hí kịch Thượng Hải và tốt nghiệp khoa biểu diễn.

diễn viên Viên Băng Nghiên

Ảnh: Instagram @crystalyuan_official

Năm 2013, Viên Băng Nghiên bắt đầu tham gia đóng phim. Trong suốt hai năm đầu đến với sự nghiệp diễn xuất, cô chỉ đóng vai phụ. Nhờ sự chăm chỉ và cố gắng, Viên Băng Nghiên dần được công chúng biết đến nhiều hơn. Khả năng diễn xuất ngày càng chắc tay, nhờ thế cô có tên trong các dự án phim lớn. Cô cũng đóng chính trong nhiều tác phẩm đáng chú ý, được khán giả khen ngợi.

Từ khi vào nghề tới nay, Viên Băng Nghiên đã tham gia hàng chục bộ phim lớn nhỏ. Trong số đó, 10 tác phẩm dưới đây là đáng chú ý nhất. Bazaar Việt Nam sẽ điểm lại những bộ phim này nhé.

1. Nữ y Minh phi truyện – The Imperial Doctress (2016)

Nữ y Minh phi truyện - The Imperial Doctress (2016)

Nữ y Minh phi truyện là câu chuyện về cuộc đời của nữ y Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) sống dưới thời nhà Minh. Cô vượt qua mọi định kiến của xã hội để trở thành một nữ danh y tài giỏi, lập nên một chế độ mới, trọng dụng các nữ y có tài đức để phục vụ cho đất nước.

Đóng chính cùng Lưu Thi Thi trong phim là nam tài tử Hoắc Kiến Hoa. Viên Băng Nghiên tham gia phim ở tuyến nhân vật phụ.

2. Viên Băng Nghiên phim Phi đao hựu kiến phi đao – The Legend of Flying Daggers (2016)

Viên Băng Nghiên phim Phi đao hựu kiến phi đao - The Legend of Flying Daggers (2016)

Phi đao hựu kiến phi đao được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cổ Long. Phim có sự tham gia của các diễn viên Dương Dung, Lưu Khải Uy, Từ Chính Hy, Bạch Băng, Viên Băng Nghiên…

Phim Viên Băng Nghiên đóng, Phi đao hựu kiến phi đao, kể về truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao là Lý Hoại (do Lưu Khải Uy đóng). Lý Hoại dù xuất thân danh môn nhưng lại phải sống lưu lạc từ nhỏ.

Dựa vào tấm họa đồ do mẹ để lại, Lý Hoại đã luyện thành tuyệt học võ công. Anh cũng tìm được một kho báu chứa đầy vàng. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Lý Hoại bị tình nghi có liên can đến số vàng bị mất trong cung.

Tiết Thái Nguyệt – Nguyệt Thần (Dương Dung) vốn phụng mệnh triều đình đã bắt Lý Hoại. Thế nhưng cô lại đem lòng yêu anh. Mối tình oan nghiệt này đã dẫn đến một kết cục đau thương khi cả hai phải quyết chiến với nhau.

Trong phim, Viên Băng Nghiên vào vai nữ phụ Thủy Vô Thương, sư muội của Tiết Thái Nguyệt.

3. Lão cửu môn – The Mystic Nine (2016)

Lão cửu môn - The Mystic Nine (2016)

Lão cửu môn được xem là tiền truyện của tác phẩm Đạo mộ bút ký. Phim lấy đề tài về đạo mộ trong bối cảnh thời dân quốc. Nội dung phim kể về câu chuyện của chín thế gia tại Trường Sa (Hồ Nam).

Chuyện phim bắt đầu khi Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình) tới khám phá một khu mỏ ở núi lửa thần bí. Trong quá trình đó, anh tìm đến sự giúp đỡ của thế gia khảo cổ Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng). Họ thâm nhập vào núi lửa và phát hiện ra những bí mật bất ngờ.

Trong phim Viên Băng Nghiên vào Nha Đầu, ái thê của Nhị Nguyệt Hồng. Viên Băng Nghiên và Trương Nghệ Hưng lần đầu đóng vai vợ chồng, nhưng phản ứng hóa học lại rất tốt. Vì vậy, dù chỉ là cặp đôi phụ, cả hai còn được yêu thích hơn cả cặp đôi chính của Triệu Lệ Dĩnh và Trần Vỹ Đình.

4. Thái cực tông sư – Taichi Master (2017)

Thái cực tông sư - Taichi Master (2017)

Thái cực tông sư thuộc thể loại phim võ thuật. Chính vì vậy, phim sẽ mang đến những màn võ thuật đặc sắc, khiến người xem mãn nhãn. Thái cực tông sư có sự tham gia của Trịnh Gia Dĩnh, Đường Nghệ Hân, Bạch Băng, Viên Băng Nghiên, Ứng Hạo Minh…

Nội dung phim của Viên Băng Nghiên đóng là hành trình trưởng thành của Chu Phiêu Dật (Trịnh Gia Dĩnh). Từ một chàng trai viển vông, Chu Phiêu Dật đã trưởng thành và trở thành một người đứng đầu trong bộ môn Thái cực quyền.

Trong phim Viên Băng Nghiên đảm nhận vai Trần Như Vũ. Tuy chỉ ở tuyến nhân vật phụ, nhưng nữ diễn viên đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình. Nhờ thế, cô nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

>>> Đọc thêm: 10 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

5. Huyền môn đại sư – The Taoism Grandmaster (2018)

Huyền môn đại sư - The Taoism Grandmaster (2018)

Huyền môn đại sư là bộ phim cổ trang thần thoại của đạo diễn Hoàng Tuấn Văn và Lương Thắng Quyền. Phim có sự tham gia của Đông Mộng Thực, Vương Mộng Trúc, Vương Tử Thần… Trong phim này Viên Băng Nghiên đóng ở tuyến nhân vật phụ.

Chuyện phim bắt đầu khi từ hơn 3.000 trước, chiến thần Dương Tiễn tiên đoán rằng ngày tận thế sắp xảy ra và một đại đạo sĩ sẽ xuất hiện để cứu thế giới. Vì thế, các vị thần bất tử đã tập hợp một đội gồm các cá nhân tài năng để tìm kiếm thánh giáp và đạo sĩ để dẹp trừ tai họa.

6. Tương dạ – Ever Night (2018)

Tương dạ - Ever Night (2018)

Tương dạ là web drama được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng. Phim Viên Băng Nghiên đóng quy tụ dàn diễn viên tài năng gồm: Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Viên Băng Nghiên…

Chuyện phim xoay quanh chàng trai Ninh Khuyết (Trần Phi Vũ). Khi còn là một cậu bé, anh đã trốn thoát trong một đợt đại quân tàn sát cả gia đình. Ninh Khuyết cố gắng sống sót trong môi trường hoang dã nhờ trí thông minh và kỹ năng chiến đấu ngày càng tăng của mình.

Một hôm Ninh Khuyết đào được từ đống xác một bé gái còn sống. Anh đặt tên cô bé là Sang Sang (Tống Y Nhân). Kể từ ngày đó, hai người họ không thể tách rời. Trải qua cố gắng không ngừng, Ninh Khuyết thi vào học phủ cao nhất thư viện, trở thành đệ tử thân truyền của phu tử.

Phim Viên Băng Nghiên đóng

Sau đó, Ninh Khuyết phát hiện Sang Sang chính là vật dẫn Vĩnh Dạ – một thế lực tàn sát nhân loại – đến nhân gian. Vì bảo vệ Sang Sang, cả hai lưu lạc khắp nơi. Cuối cùng Ninh Khuyết liều chết đánh cược và chiến thắng được kẻ cầm đầu để cứu Sang Sang. Từ đây thế gian không còn Vĩnh Dạ, nhân gian hòa bình. Ninh Khuyết và Sang Sang hạnh phúc bên nhau.

Nhân vật của Viên Băng Nghiên ở trong Tương dạ là Mạc San San. Cô là thần phù sư trẻ tuổi nhất, có thiên phú phi phàm.

7. Viên Băng Nghiên phim: Trở về Minh triều làm vương gia – Royal Highness (2018)

Viên Băng Nghiên phim: Trở về Minh triều làm vương gia - Royal Highness (2018)

Trở về Minh triều làm vương gia được cải biên từ tiểu thuyết mạng nổi tiếng cùng tên của tác giả Nguyệt Quang. Phim lấy đề tài xuyên không, cổ trang với bối cảnh vào những năm Hoằng Trị (niên hiệu của vua Hiếu Tông thời Minh).

Chuyện phim xoay quanh Trịnh Thiếu Bằng (Tưởng Kình Phu), một chàng trai ở thời hiện đại xuyên không trở về thời Đại Minh dưới thân phận Dương Lăng. Dương Lăng là một người vừa mới chết đang nằm trong quan tài, chờ tới giờ hoàng đạo để đem đi chôn cất. Lúc này, bên ngoài quan tài chỉ có Ấu Nương (Viên Băng Nghiên) cử hành lễ bái đường với một người chết.

Ấu Nương chỉ muốn gả cho một mình Dương Lăng, nguyện làm cô phụ quả phụ. Ấu Nương không ngại nghèo khó, sẵn sàng chết vì Dương Lăng. Cảm động tấm chân tình của Ấu Nương, Dương Lăng quyết không phụ lòng cô dù trước đó chưa từng quen biết.

Sau đó, trên chiến trường ác liệt, Dương Lăng đã cùng thái tử Chu Hậu Chiếu – lúc đó đang cải trang (Lưu Nhuế Lân) trở thành bạn bè vào sinh ra tử. Về sau, Dương Lăng phò tá Chu Hậu Chiếu lên ngôi vị hoàng đế và trở thành một vị vương gia khác họ nổi tiếng.

8. Viên Băng Nghiên phim: Thính Tuyết Lâu – Listening Snow Tower (2019)

Viên Băng Nghiên phim: Thính Tuyết Lâu - Listening Snow Tower (2019)

Thính Tuyết Lâu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thương Nguyệt. Phim có sự tham gia của Viên Băng Nghiên, Trương Thiên Dương, Tần Tuấn Kiệt…

Chuyện phim xoay quanh mối thù truyền kiếp giữa hai thế lực giang hồ là Bái Nguyệt giáo và Thính Tuyết Lâu. Bái Nguyệt giáo gây họa cho chúng sinh, làm hại giang hồ. Ba đại cao thủ võ lâm là Bạch Đế, Tuyết Cốc, Huyết Ma cùng chủ nhân Tuyết Lâu là Tiêu Thệ Thủy đứng lên chống lại Bái Nguyệt.

Giáo chủ Bái Nguyệt Hoa Liên thủ đoạn độc ác, dùng thánh vật đi vào tâm trí Huyết Ma khiến ông giết vợ rồi tự sát. Con gái Huyết Ma là Thư Tĩnh Dung (Viên Băng Nghiên đóng) được Bạch Đế nhận vào môn phái, lớn lên cùng các sư huynh. Về sau sư huynh và sư phụ Bạch Đế lần lượt qua đời, Thư Tĩnh Dung mang theo kiếm Huyết Vi phụ thân để lại, gia nhập Thính Tuyết Lâu.

Tại đây cô gặp và có mối tình với thiếu lâu chủ Tiêu Ức Tình (Tần Tuấn Kiệt). Cả hai cùng hành hiệp trượng nghĩa, bảo vệ bình an cho bách tính.

>>> Đọc thêm: 18 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

9. Viên Băng Nghiên phim: Lưu ly mỹ nhân sát – Love And Redemption (2020)

Viên Băng Nghiên phim: Lưu ly mỹ nhân sát - Love And Redemption (2020)

Lưu ly mỹ nhân sát là bộ phim tiên hiệp cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Trong tác phẩm này, Viên Băng Nghiên kết đôi cùng nam diễn viên Thành Nghị. Nhờ vào nội dung hấp dẫn và khả năng diễn xuất của dàn diễn viên, bộ phim nhanh chóng nhận được sự yêu thích của khán giả.

Nội dung phim nói về yêu hận tình thù của Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) trong suốt 10 kiếp vương vấn. Chử Toàn Cơ là chiến thần lập vô số chiến công hiển hách. Thế nhưng, vì trả thù, nàng náo loạn thiên giới. Chử Toàn Cơ bị phạt đầu thai xuống hạ giới để giác ngộ tri đạo, thấu hiểu chân lý.

Còn Vũ Tư Phượng là đệ tử Ly Trạch Cung, yêu tộc Kim Xích Điểu. Chàng là người thông minh bình tĩnh, tự chủ lý trí. Vũ Tư Phượng nguyện dùng bản thân mình độ hóa tất cả lệ khí, thù hận của Toàn Cơ trong suốt mười kiếp hồng trần.

10. Phim mới của Viên Băng Nghiên: Chúc khanh hảo – My Sassy Princess (2022)

Phim mới của Viên Băng Nghiên: Chúc khanh hảo - My Sassy Princess (2022)

Chúc khanh hảo đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Trịnh Nghiệp Thành và Viên Băng Nghiên. Ảnh: iQiYi

Chúc khanh hảo là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ nhẹ nhàng. Chuyện phim kể về câu chuyện của Trường Nhạc – quận chúa Lưu Linh (Viên Băng Nghiên). Cô vừa ngổ ngáo, đáng yêu lại vừa bá đạo.

Một lần Lưu Linh tình cờ gặp được Cẩm Y Vệ Thẩm Yến (Trịnh Nghiệp Thành) – một người có võ công cao cường. Thẩm Yến là một nam nhân thâm trầm kiêu ngạo, lạnh lùng nhưng nội tâm vô cùng ấm áp.

Lần đầu gặp Thẩm Yến, Lưu Linh đã si mê cực độ. Nàng liền bắt đầu dùng trăm vạn kế sách để theo đuổi Thẩm Yến.

diễn viên Viên Băng Nghiên

Ảnh: Instagram @crystalyuan_official

Trên đây là 10 bộ phim Viên Băng Nghiên tham gia diễn xuất và tạo được ấn tượng tốt. Ngoài ra, cô cũng có mặt trong các dự án phim chưa công chiếu là Lá chắn thiếu niên, Lôi đình lệnh, Khuynh thành diệc thanh hoan, Mùa hoa rơi gặp lại chàng. Trong lúc chờ đợi phim mới Viên Băng Nghiên đóng công chiếu, bạn có thể xem lại những bộ phim mà cô đã đóng ở trên nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm